Thứ Sáu, 04/07/2025 05:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Vụ khủng bố ở Pakistan: Gần 90 người thương vong

(ANTV) - Quân đội Giải phóng Baloch (BLA), một nhóm phiến quân ly khai đã thừa nhận đứng đằng sau vụ đánh bom liều chết tại một ga xe lửa ở phía Tây Nam Pakistan ngày 9/11, khiến ít nhất 27 người thiệt mạng và 62 người bị thương.

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 8h20 sáng giờ địa phương ngày 9/11 tại Sân ga số 1 của nhà ga xe lửa ở Quetta - thủ phủ tỉnh Balochistan.

Theo nguồn tin sơ bộ ban đầu, một kẻ đánh bom liều chết được cho là đã kích hoạt chiếc áo gài bom đang mặc trên người khi ở giữa đám đông. Những người thiệt mạng bao gồm hành khách, nhân viên nhà ga, nhân viên an ninh. Chính quyền địa phương lo ngại con số thương vong có thể còn tăng khi vẫn đang tiếp tục được cập nhật.

Thủ tướng Pakistan đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công đẫm máu này, đồng thời khẳng định, những kẻ khủng bố làm hại dân thường vô tội sẽ phải trả giá đắt.

Israel nới lỏng khuyến cáo an toàn ở miền Bắc

Quân đội Israel ngày 9/11 đã nới lỏng khuyến cáo an toàn với người dân ở khu vực miền Bắc nước này, sau thời gian dài siết chặt an ninh do xung đột với lực lượng Hezbollah ở Liban.

Người dân khu vực miền Bắc có thể hoạt động bình thường thay vì bị hạn chế một phần như trước, với những hoạt động tập trung đông người được nâng lên mức 2.000 người.

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh quân đội Israel vẫn đang đẩy mạnh chiến dịch quân sự ở Liban, trong khi lực lượng Hezbollah cũng cho biết đã bắn rocket và tên lửa nhằm vào khu vực miền Bắc Israel.

Theo nhà chức trách Liban, các vụ không trong đêm 9/11 của Israel tại khu vực phía Nam thủ đô Beirut đã khiến ít nhất 40 người thiệt mạng, trong đó có nhiều trẻ em. Ngoài ra, ít nhất 7 người đã thiệt mạng và gần 50 người khác bị thương do các vụ không kích của Israel tại thành phố duyên hải Tyre. Trước đó, quân đội Israel thường yêu cầu người dân Beirut sớ tán trước mỗi vụ tấn công, nhưng lần này đã không có thông báo nào được đăng tải.

Ngoài ra, các vụ tấn công của Israel tại các địa điểm khác cũng khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có nhiều nhân viên y tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo

Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 182/2025 ngày 1/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 134/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 18/2021 của Chính phủ, có hiệu lực từ cùng ngày 1/7/2025.

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Argentina

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Argentina

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Sáng 3/7, tại TP.HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Argentina tổ chức Hội thảo “Cơ hội kinh doanh Argentina – Việt Nam”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Phái đoàn Quan chức và Kinh tế - Thương mại Argentina tới Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại - đầu tư song phương của hai quốc gia trong tình hình mới.

Kỷ lục doanh nghiệp thành lập mới sau hai tháng triển khai Nghị quyết 68

Kỷ lục doanh nghiệp thành lập mới sau hai tháng triển khai Nghị quyết 68

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Chỉ hai tháng sau khi Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân được ban hành, thị trường đã ghi nhận những tín hiệu tích cực. Riêng trong tháng 6/2025, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt mức kỷ lục với hơn 24.000 doanh nghiệp, cao gấp hơn hai lần so với mức trung bình giai đoạn 2021– 2024.

Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy

Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Trong những ngày đầu, sau khi vận hành bộ máy mới theo mô hình chính quyền 2 cấp, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã ghi nhận các chiến công đầu tiên trong công tác phòng chống tội phạm, được xác lập bởi lực lượng công an cơ sở. Một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy đã bị bắt giữ tại phường Điện Bàn Bắc, địa bàn mới được sáp nhập.

 Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025

Chính trị 03/07/2025

(ANTV) - Tình hình triển khai tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, việc thực hiện các thủ tục hành chính, vấn đề tăng trưởng tín dụng, kết quả đấu tranh với hàng giả, hàng nhái, quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử. Đây là những nội dung nổi bật được báo chí quan tâm tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 diễn ra vào chiều nay 03/7.

Xem thêm