(ANTV) - Theo thông tin cập nhật mới nhất liên quan đến vụ lở đất tại huyện Gofa, một khu vực hẻo lánh ở miền Nam Ethiopia, số người thiệt mạng đã tăng lên 229 người.
Hiện công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được tiến hành khẩn trương dù lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn tại hiện trường. Không loại trừ khả năng vẫn còn một số người mất tích trong thảm họa này.
Vụ lở đất trên xảy ra vào sáng 22/7 sau các trận mưa lớn như trút nước. Ethiopia đang trải qua mùa mưa bắt đầu từ tháng 7 và dự kiến kéo dài đến giữa tháng 9 tới.
Khu vực Gofa từng trải qua các vụ lở đất thảm khốc trước đây, với ít nhất 32 người thiệt mạng trong 2 vụ lở đất chỉ cách nhau một tuần vào năm 2018.
(ANTV) - Ngày 10/7, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, Israel sẵn sàng đàm phán về một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn tại Gaza trong thời gian ngừng bắn 60 ngày được đề xuất, nhưng chỉ khi vùng lãnh thổ này được phi quân sự hóa hoàn toàn.
(ANTV) - Ở Trung Quốc, có những người làm công việc được đặt tên là người đồng hành của bệnh nhân. Tại các bệnh viện đông đúc, những người này đảm nhận công việc xử lý các thủ tục giấy tờ để giảm bớt gánh nặng cho bệnh nhân và người nhà, vốn đã phải gánh chịu nỗi đau của bệnh tật. Theo các chuyên gia, dịch vụ đồng hành trong y tế sẽ là một thị trường đầy hứa hẹn trong tương lai.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Lê Hữu Ngọc để điều tra về hành vi "sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức".
(ANTV) - Một đường dây sản xuất, tiêu thụ pháo hoa nổ liên tỉnh với số lượng gần 1 tấn vừa bị Đội 5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Thành phố Hà Nội bóc gỡ. Các đối tượng không hoạt động theo quy luật thông thường là buôn bán pháo hoa nổ vào những dịp cuối năm mà thay đổi mua gom, buôn bán số lượng lớn trong năm để bán dần, tránh sự phát hiện của cơ quan Công an. Đặc biệt thủ đoạn và cách thức hoạt động của đường dây này hết sức tinh vi.
(ANTV) - Sáng nay (11/7), Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án bị cáo Hoàng Thị Thúy Lan (cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc); Nguyễn Văn Hậu (Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn) và 39 đồng phạm.
(ANTV) - Vào chiều tối ngày 10/7, một vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra tại căn nhà nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Thái Nguyên, phường Tây Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà do bà Phạm Thị Huệ (sinh năm 1940) làm chủ. May mắn, thời điểm xảy ra vụ cháy không có ai ở nhà nên không ghi nhận thiệt hại về người.
(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên cả nước, để lại những hậu quả vô cùng đau lòng, trong đó có cả những trường hợp tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định phần lớn là do tài xế thiếu tỉnh táo, không làm chủ được tốc độ khi điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Âm mưu không thay đổi của các thế lực thù địch là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phá hoại những thành quả cách mạng mà Việt Nam đã giành được. Và mục tiêu cuối cùng của chúng là nhằm thay đổi thể chế chính trị ở nước ta. Để thực hiện ý đồ này, chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào, kể cả việc sử dụng những phương thức vũ trang, manh động.
(ANTV) - Những chuyến xe chỉ vài chục nghìn đồng, gọi xe thì tiện lợi, và vô cùng nhanh chóng. Xe ôm công nghệ đang là lựa chọn quen thuộc của nhiều người dân cho những hành trình ngắn trong nội đô. Thế nhưng, phía sau sự tiện lợi đó là gì?
(ANTV) - Việc đỗ vào trường chuyên, lớp chọn hay đạt được thứ hạng cao trong kỳ thi… gần như trở thành vé thông hành để được công nhận, để cha mẹ tự hào, để không bị “xấu hổ” trước bạn bè, gia đình. Một kỳ thi không thể quyết định cả cuộc đời.