(ANTV) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi các bên kiềm chế tối đa nhằm tránh leo thang căng thẳng tại Trung Đông sau vụ hàng loạt máy nhắn tin và bộ đàm phát nổ tại Li-băng và Syria gây nhiều thương vong.
Tổng Thư ký Guterres rất lo ngại về thông tin một lượng lớn thiết bị liên lạc phát nổ tại Liban và Syria vào ngày ngày 17 và 18/9 vừa qua, làm hàng chục người thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương. Tổng Thư ký kêu gọi tất cả các bên tuân thủ nghị quyết của Hội đồng bảo an năm 2006 và lập tức ngừng thù địch để lập lại sự ổn định.
Nhà chức trách Liban cho biết các vụ nổ máy nhắn tin và bộ đàm đã làm ít nhất 26 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em, và khiến hơn 3.200 người bị thương trên khắp Liban trong 2 ngày qua. Tại nước láng giềng Syria, 14 tay súng Hezbollah đã bị thương khi thiết bị liên lạc của họ phát nổ. HĐBA LHQ sẽ nhóm họp trong ngày 19/9 để thảo luận về tình hình tại Liban. Cuộc họp sẽ diễn ra vào lúc 15h00 theo giờ Mỹ (tức 2h sáng ngày 20/9 theo giờ Việt Nam).
Nhật Bản lên tiếng vụ một học sinh bị tấn công tại Trung Quốc
Sáng 19/9, tại thành phố Thâm Quyến, thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc lại xảy ra một vụ học sinh Nhật Bản bị tấn công trên đường đi học. Dư luận e ngại rằng, vụ việc lần này cùng với vụ một xe buýt chở học sinh Nhật Bản của Trường Nhật ngữ Tô Châu bị tấn công hôm 24/6 vừa qua tại Tô Châu, Giang Tô, Trung Quốc, khiến 2 người Nhật bị thương, sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ giao lưu nhiều mặt giữa Nhật Bản và Trung Quốc.
Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Nhật Bản, người bị tấn công bằng dao ngày 18/9 là một nam học sinh 10 tuổi người Nhật Bản, thuộc trường Nhật ngữ tại Thâm Quyến, đang trên đường đến trường cùng mẹ, còn người tấn công là một người đàn ông 44 tuổi. Hiện, người đàn ông này đã bị lực lượng cảnh sát địa phương bắt giữ. Mặc dù nạn nhân đã được đưa ngay đi cấp cứu, nhưng đến rạng sáng 19/9, được xác định là đã tử vong. Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Kamikawa Yoko lên án hành vi tàn ác trên, chia sẻ nỗi đau với cha mẹ của nạn nhân. Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã giao thiệp với Bộ ngoại giao Trung Quốc, đề nghị bảo đảm an toàn cho người Nhật tại Trung Quốc nói chung, và tăng cường bảo vệ cho các trường Nhật ngữ nói riêng. Bà Kamikawa cũng kêu gọi người Nhật Bản ở nước ngoài cần cẩn trọng hơn và có những biện pháp tự bảo vệ hữu hiệu.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay