(ANTV) - Theo một nguồn tin từ Liban, trong vụ loạt máy nhắn tin và bộ đàm phát nổ gây thương vong tại Liban những ngày gần đây, thuốc nổ PETN, một trong những loại thuốc nổ mạnh nhất, được cài vào hộp pin của các thiết bị trên một cách tinh vi nên cực kỳ khó phát hiện.
Nguồn tin trên cho biết ngay cả khi hộp pin tách rời với thiết bị vẫn có thể phát nổ được. Theo một nguồn tin an ninh khác, khoảng 3gram thuốc nổ được giấu trong các máy nhắn tin, có vẻ như từ vài tháng trước khi xảy ra các vụ nổ. Những hình ảnh chụp phần còn lại của các máy bộ đàm sau khi phát nổ có phần nhãn ghi nhãn hiệu Icom sản xuất tại Nhật Bản.
Tuy nhiên, công ty Icom cho biết đã ngừng sản xuất thiết bị này từ thập niên trước và những sản phẩm đang bán trên thị trường hiện nay đều là hàng giả. Theo kết quả điều tra sơ bộ do phái đoàn thường trực của Liban tại Liên hợp quốc công bố ngày 19/9, các thiết bị phát nổ đã được gài sẵn thuốc nổ một cách chuyên nghiệp trước khi vào Liban và được kích nổ bằng cách gửi email đến những thiết bị đó.
LHQ kêu gọi giảm căng thẳng giữa Israel-Hezbollah
Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc tại Liban (UNIFIL) ngày 20/9 ra tuyên bố kêu gọi xuống thang căng thẳng sau khi chứng kiến chiều hướng tăng mạnh các hoạt động xung đột giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban dọc theo đường Xanh (Blue Line).
Người phát ngôn UNIFIL bày tỏ lo ngại về sự gia tăng mạnh mẽ các hành động thù địch giữa hai bên tại đường Xanh - phân chia ranh giới giữa Liban với Israel và khu vực Cao nguyên Golan mà Tel Aviv kiểm soát, được Liên hợp quốc xác lập ngày 7/6/2000. Người phát ngôn này kêu gọi tất cả các bên liên quan ngay lập tức xuống thang căng thẳng.
Ngày 19/9, quân đội Israel cho biết đã triển khai đợt không kích nhằm vào hàng trăm hệ thống phóng rocket của Hezbollah ở khu vực phía Nam Liban được cho là đang triển khai để tấn công nhằm vào Israel. Các nguồn tin an ninh của Liban cho biết đây là cuộc không kích lớn nhất kể từ khi xung đột giữa hai bên xảy ra hồi tháng Tám năm ngoái. Căng thẳng giữa Israel và Hezbollah gia tăng sau vụ hàng loạt máy nhắn tin và bộ đàm phát nổ tại Liban và Syria gây nhiều thương vong, trong đó có nhiều thành viên của lực lượng Hezbollah./.
(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, Luật Công nghiệp công nghệ số cùng Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP về triển khai thí điểm thị trường tài sản mã hóa sẽ chính thức có hiệu lực, tạo khung pháp lý nền tảng cho sự hình thành và vận hành của thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 24/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, siết chặt công tác kiểm soát địa bàn. Nổi bật là, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đồng loạt kiểm tra nhiều điểm mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) trên địa bàn phường Bắc Nha Trang, thu giữ hàng trăm bình khí cười.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng vừa triệt phá một đường dây mua bán ma túy lớn, bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ gần 350 viên ma túy tổng hợp và khoảng 200 gram ketamin.
(ANTV) - Sáng 24/12, phiên họp thứ 52 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục họp đợt 2 cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng, trong đó có nội dung xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 10 và tháng 11/2025.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.