(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Iran Eskandar Momeni cho rằng, sự bất cẩn là nguyên nhân gây ra vụ nổ tại cảng thương mại lớn nhất nước này, mà tính đến nay đã khiến ít nhất 65 người thiệt mạng.
Ông Momeni thông tin, một số đối tượng liên quan đến vụ việc đã được xác định và triệu tập để điều tra. Trong khi nguyên nhân vụ nổ được xác định là do những thiếu sót, bao gồm không tuân thủ các biện pháp an toàn và sự bất cẩn.
Vụ nổ xảy ra ngày 26/4 tại cảng Shahid Rajaee thuộc tỉnh Hormozgan, miền Nam Iran, gần eo biển chiến lược Hormuz, tuyến đường vận chuyển 1/5 sản lượng dầu mỏ toàn cầu. Đến nay, đám cháy tại khu vực này vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn. Ngoài 65 người thiệt mạng, còn có 1.000 người khác bị thương.
Kể từ khi xảy ra vụ nổ, giới chức Iran đã yêu cầu đóng cửa tất cả các trường học và văn phòng lân cận, đồng thời kêu gọi người dân không ra ngoài cho đến khi có thông báo mới.
Mỹ tiếp tục không kích dữ dội vào Yemen
Trong ngày 28/4, lực lượng Mỹ tại khu vực tiếp tục mở thêm nhiều cuộc không kích dữ dội vào các mục tiêu của Phong trào Houthi ở Yemen.
Cụ thể, 3 cuộc tập kích đánh phá các mục tiêu Houthi ở khu vực phía Nam thủ đô Sanaa. 4 cuộc tấn công nhằm vào một doanh trại của Houthi cũng thuộc Sanaa. 3 cuộc không kích đánh phá các kho chứa vũ khí của Houthi ở tỉnh Amran. Thương vong và thiệt hại trong các cuộc tấn công không được đề cập.
Trước đó một ngày, không quân Mỹ cũng đánh phá dữ dội các mục tiêu Houthi tại một số địa phương ở Yemen, trong đó có thủ đô Sanaa và tỉnh Saada.
Theo truyền thông Houthi, một trong các cuộc tập kích đánh trúng trung tâm giam giữ người di cư châu Phi bất hợp pháp ở tỉnh Saada. Cuộc tấn công khiến 68 người thiệt mạng và 47 người bị thương. Toàn bộ nạn nhân là người di cư châu Phi.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa tiến hành trao trả gần 618 triệu đồng cho một người đàn ông cư ngụ phường Hồng Ngự và đang tiếp tục hoàn tất công tác giám định để trao trả số nữ trang trong vụ trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 82/2025 quy định về trạng thái vàng của các tổ chức tín dụng được phép sản xuất, kinh doanh vàng miếng, có hiệu lực từ ngày 12/02/2026.
(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.
(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng kinh doanh số lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn.
(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
(ANTV) - Liên quan đến vụ người phụ nữ hành hung hàng xóm tại một chung cư, sáng nay, lãnh đạo Công an phường Từ Liêm, TP. Hà Nội cho biết đơn vị đã triệu tập người phụ nữ để làm rõ.
(ANTV) - Ngày 10/1, UBND xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên cho biết vụ cháy nhà xưởng xảy ra đêm qua tại thôn Cát Lư đã được khống chế, không gây thiệt hại về người.
(ANTV) - Một đường dây buôn lậu tôm hùm giống từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không với thủ đoạn tinh vi vừa bị Công an Tp. Đà Nẵng triệt phá.
(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.