(ANTV) - Chính quyền thành phố George tại Nam Phi cho biết hoạt động tìm kiếm, cứu nạn tại tòa nhà bị đổ sập trong quá trình xây dựng đã kết thúc sau gần 2 tuần. Quyết định được đưa ra sau khi nhà chức trách xác nhận không còn nạn nhân mất tích.
Nhà chức trách đính chính số người có mặt tại hiện trường vụ sập khu chung cư đang thi công ở thành phố George là 62 người, chứ không phải con số 81 người như thông báo trước đó.
Trong số 62 người này, 33 người đã thiệt mạng, 10 người vẫn đang điều trị tại bệnh viện và 19 người đã được xuất viện hoặc được điều trị y tế tại chỗ. Điều này có nghĩa là không còn nạn nhân bị chôn vùi trong đống đổ nát của tòa nhà.
Sau khi hoạt động cứu hộ kết thúc và chuyển sang hoạt động dọn dẹp, tòa nhà sẽ được bàn giao cho Bộ Lao động Nam Phi để tiến hành điều tra.
Chính quyền và cảnh sát tỉnh Western Cape cũng đang mở các cuộc điều tra riêng rẽ về vụ việc. Thủ hiến tỉnh Western Cape cho biết vụ sập tòa nhà ở George là một thảm kịch, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải truy cứu trách nhiệm của những người liên quan.
13 nước kêu gọi Israel không mở cuộc tấn công toàn diện vào Rafah
Liên quan đến tình hình xung đột ở Trung Đông, Ngoại trưởng của 13 nước đã ký một văn kiện gửi tới người đồng cấp Israel kêu gọi nước này không mở cuộc tấn công quy mô lớn vào thành phố Rafah ở phía Nam Dải Gaza.
Các nước ký văn kiện gồm Australia, Anh, Canada, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Italia, Hà Lan và Thụy Điển, theo đó tái khẳng định phản đối một chiến dịch quân sự quy mô toàn diện tại Rafah, bởi có thể gây hậu quả thảm khốc đối với người dân.
Ngoại trưởng các nước hoan nghênh các biện pháp được Israel đưa ra mới đây nhằm tạo điều kiện cho hàng viện trợ quốc tế vào Gaza, song đồng thời kêu gọi Tel Aviv có thêm những hành động mạnh mẽ hơn như mở lại tất cả các cửa khẩu. Ngoài ra, 13 nước cũng kêu gọi một lệnh ngừng bắn lâu dài.
Cuộc chiến kéo dài 8 tháng qua giữa Israel và Hamas cùng các lệnh bao vây đối với Gaza đã gây ra cuộc khủng hoảng nghiêm trọng cho 2,4 triệu người dân Palestine. Gần đây, Israel tuyên bố sẽ đẩy mạnh tấn công trên bộ ở Rafah, khiến cộng đồng quốc tế quan ngại.
(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.
(ANTV) - Quốc hội Australia đã chính thức thông qua loạt đạo luật mới nhằm triển khai chương trình thu hồi vũ khí trên toàn quốc và siết chặt việc kiểm tra lý lịch đối với giấy phép sở hữu súng.
(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.
(ANTV) - Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kirill Dmitriev đã có cuộc gặp với đặc phái viên lưu động của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Steve Witkoff và con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump là Jared Kushner bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thuỵ Sĩ.
(ANTV) - Israel đã tiến hành phá dỡ các công trình bên trong khu phức hợp của Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) tại Đông Jerusalem, động thái vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.
(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Nhà thiết kế huyền thoại Valentino Garavani đã qua đời tại Roma, hưởng thọ 93 tuổi, để lại di sản thời trang thanh lịch cùng sắc đỏ Valentino, biểu tượng vượt thời gian của làng mốt thế giới.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.