Thứ Hai, 16/03/2026 07:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

WFP gia hạn thời gian hỗ trợ lương thực cho Triều Tiên thêm một năm

(ANTV) - Chương trình Lương thực thế giới (WFP) đã gia hạn kế hoạch hỗ trợ lương thực cho Triều Tiên đến hết năm 2024, tức thêm 1 năm so với kế hoạch ban đầu.

Bản sửa đổi kéo dài thời hạn một năm đối với Triều Tiên được công bố trên website của tổ chức thuộc Liên hợp quốc này.

Theo đó, số tiền ngân sách cho dự án trong năm 2024 cũng tăng lên 247,7 triệu USD từ mức 214,9 triệu USD.

Kế hoạch hỗ trợ bổ sung dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho khoảng 5,2 triệu người Triều Tiên, tăng từ mức 4,4 triệu theo kế hoạch hiện tại.

WFP cho biết bản sửa đổi sẽ cho phép cơ quan này tiếp tục hoạt động sau khi nhân viên quốc tế quay trở lại Triều Tiên để đánh giá tình hình an ninh lương thực của nước này và thực hiện chương trình hỗ trợ.

Triều Tiên đã đóng cửa biên giới từ đầu năm 2020 để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19, khiến các cơ quan nhân đạo quốc tế như WFP không thể tiến hành giám sát thực địa hoặc triển khai các hoạt động hỗ trợ.

Đức kêu gọi thế giới loại bỏ nhiên liệu hóa thạch

Phát biểu tại phiên họp toàn thể Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) tại Dubai, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã kêu gọi toàn cầu dần loại bỏ than đá, dầu mỏ và khí đốt; đồng thời tăng gấp 3 lần công suất năng lượng tái tạo.

Theo nhà lãnh đạo Đức, hiện tại là lúc thế giới phải thể hiện quyết tâm vững chắc trong việc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch, trước hết là than đá. Điều này có thể bắt đầu được thực hiện ngay từ hội nghị quan trọng này.

Thủ tướng Scholz cho rằng trong thập kỷ này, thế giới vẫn có thể giảm mức phát thải khí nhà kính để đạt được mục tiêu tăng nhiệt độ không quá 1,5 độ C như thỏa thuận tại hội nghị khí hậu ở Paris năm 2015.

Nhưng điều này phải được thực hiện một cách nhanh chóng và bất chấp mọi căng thẳng địa chính trị hiện nay.

Nhà lãnh đạo Đức kêu gọi tất cả các quốc gia tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi năng lượng. Ông đề xuất hai mục tiêu ràng buộc: tăng gấp 3 lần việc mở rộng năng lượng tái tạo và tăng gấp đôi hiệu quả sử dụng năng lượng. Thời gian thực hiện hai mục tiêu này là đến năm 2030.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu mốc đặc biệt lần đầu đi bầu cử của học viên CAND

Dấu mốc đặc biệt lần đầu đi bầu cử của học viên CAND

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Lần đầu tiên tham gia bầu cử, với nhiều học viên các học viện, trường CAND, đó là dấu mốc đặc biệt. Lá phiếu trên tay không chỉ thể hiện quyền công dân mà còn là sự lựa chọn đầy trách nhiệm, gửi gắm trọn vẹn niềm tin của tuổi trẻ lực lượng CAND đối với tương lai đất nước.

Cảnh sát cơ động hoàn thành nhiệm vụ kép trong ngày bầu cử

Cảnh sát cơ động hoàn thành nhiệm vụ kép trong ngày bầu cử

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Trong ngày hội của toàn dân, cùng với việc triển khai lực lượng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động còn trực tiếp thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân. Với tinh thần trách nhiệm cao, các chiến sĩ đã hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa bảo vệ an ninh bầu cử, vừa tham gia bỏ phiếu, góp phần vào thành công chung của ngày hội lớn của đất nước.

Không khí bầu cử tại trại tạm giam

Không khí bầu cử tại trại tạm giam

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Không chỉ tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, không khí bầu cử còn được tổ chức trang nghiêm tại các trại tạm giam – nơi những cử tri đặc biệt thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Công tác tổ chức được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm quyền bầu cử của công dân theo quy định của pháp luật.

Cuộc bầu cử được triển khai nghiêm túc, đúng quy định

Cuộc bầu cử được triển khai nghiêm túc, đúng quy định

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Theo tổng hợp báo cáo từ 34 tỉnh, thành phố trên cả nước, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được triển khai nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật và diễn ra rất khẩn trương, trật tự, an toàn.

Lãnh đạo Bộ Công an bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 5

Lãnh đạo Bộ Công an bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 5

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi cùng cử tri cả nước, sáng ngày 15/3, gần 800 cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 5, Cơ quan Bộ Công an, số 30 Trần Bình Trọng, phường Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cũng đã tiến hành bầu cử. Dự lễ khai mạc tại Khu vực bỏ phiếu số 5 có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Lê Quốc Hùng; Thượng tướng Nguyễn Văn Long; Thượng tướng Phạm Thế Tùng và Trung tướng Đặng Hồng Đức.

Nhịp cầu Ngày hội non sông

Nhịp cầu Ngày hội non sông

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Cùng với người dân cả nước, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân từ sáng sớm nay cũng đã tích cực tham gia bầu cử. Đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ, việc tham gia bầu cử không chỉ là thực hiện quyền làm chủ của công dân, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của lực lượng Công an nhân dân trong chấp hành và thực hiện các chủ trương, quy định của Đảng và Nhà nước.

Niềm tin cử tri gửi gắm qua lá phiếu

Niềm tin cử tri gửi gắm qua lá phiếu

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trong không khí trang trọng của ngày hội bầu cử, mỗi cử tri khi cầm trên tay lá phiếu đều gửi gắm vào đó rất nhiều niềm tin và kỳ vọng đối với tương lai của đất nước. Từng lá phiếu được lựa chọn cẩn trọng, thể hiện mong muốn của người dân về những đại biểu thực sự tiêu biểu, có tâm, có tầm.

Rộn ràng Ngày hội non sông tại miền núi Sơn La

Rộn ràng Ngày hội non sông tại miền núi Sơn La

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Ghi nhận tại địa bàn tỉnh Sơn La, không khí ngày hội bầu cử cũng diễn ra sôi nổi, phấn khởi ngay từ sáng sớm. Dù nhiều khu vực đường sá đi lại chưa thuận lợi nhưng đông đảo cử tri vẫn nô nức đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Để Ngày bầu cử thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân

Để Ngày bầu cử thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trong Ngày bầu cử hôm nay, lực lượng Công an nhân dân thực hiện nhiệm vụ kép, vừa là cử tri trực tiếp tham gia bỏ phiếu, vừa thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho các điểm bầu cử. Những nỗ lực thầm lặng nhưng bền bỉ ấy chính là một trong những yếu tố quan trọng để Ngày bầu cử hôm nay thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân, diễn ra dân chủ, an toàn và trọn vẹn niềm tin của cử tri trên cả nước.

Xem thêm