(ANTV) - Giám đốc phụ trách khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Hans Kluge cho biết, gần 1.000 phụ nữ và trẻ em cần chăm sóc y tế sẽ sớm được sơ tán từ Gaza đến châu Âu trong những tháng tới. WHO và các nước EU liên quan sẽ hỗ trợ hoạt động này.
Quan chức này nhấn mạnh, các đợt sơ tán vì lý do nhân đạo sẽ không bao giờ xảy ra nếu WHO không duy trì đối thoại cởi mở, đồng thời cho rằng điều này tương tự như tại các khu vực xung đột khác trên thế giới.
Tháng 5 vừa qua, người đứng đầu Văn phòng WHO tại Bờ Tây và Gaza cho biết, khoảng 10.000 người cần sơ tán khỏi Gaza để điều trị y tế khẩn cấp. WHO tại châu Âu đã giúp sơ tán 600 người từ Gaza đến một số nước châu Âu kể từ khi xung đột nổ ra vào tháng 10/2023.
Liên quan đến công tác phòng, chống đại dịch trong tương lai, ông Kluge cho rằng thế giới cần có hiệp ước toàn cầu về vấn đề này và EU dự kiến công bố chiến lược về các đại dịch vào ngày 31/10 tới.
Thổ Nhĩ Kỳ thông báo giáo sĩ Fethullah Gulen đã qua đời
Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày hôm nay (21/10) đã thông báo về cái chết của ông Fethullah Gulen, người đứng đầu phong trào tôn giáo và xã hội xuyên quốc gia mang tên Fethullah Gulen, vốn bị Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc liên quan đến cuộc đảo chính bất thành vào năm 2016.
Trước đó, trên tài khoản mạng xã hội X, Herkul - trang web đăng tải những bài thuyết giảng của ông Gulen cũng thông báo vị giáo sĩ Hồi giáo này đã qua đời vào tối 20/10 (theo giờ địa phương) tại một bệnh viện ở Mỹ.
Ông Gulen đã sinh sống tại bang Pennsylvania của Mỹ. Thổ Nhĩ Kỳ đã phát lệnh truy nã ông này với cáo buộc phản quốc vì liên quan đến cuộc đảo chính bất thành tại Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2016, làm 252 người thiệt mạng và hơn 2.700 người bị thương. Chính quyền Ankara đã nhiều lần yêu cầu dẫn độ ông này từ Mỹ về nước để xét xử, nhưng chưa được Washington chấp thuận.
Kể từ khi đập tan cuộc đảo chính, Chính quyền Ankara đã thực hiện các biện pháp cứng rắn nhằm ngăn chặn các mối đe dọa an ninh mà Thổ Nhĩ Kỳ đối mặt, đồng thời tuyên bố sẽ xóa sổ mạng lưới của Giáo sĩ Gulen.
Hàn Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác an ninh với Anh
Trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Anh David Lammy, đang ở thăm Hàn Quốc, Ngoại trưởng nước chủ nhà Cho Tae Yul đã kêu gọi London tăng cường hợp tác an ninh hơn nữa để giải quyết các thách thức chung. Chuyến thăm của Ngoại trưởng Anh diễn ra trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên đang có những diễn biến căng thẳng mới, gây quan ngại cho cộng đồng quốc tế.
Tại cuộc hội đàm, Ngoại trưởng Hàn Quốc đã thúc giục London hợp tác mạnh mẽ hơn nữa với Seoul trên nhiều lĩnh vực, từ ngoại giao, kinh tế đến biến đổi khí hậu và trí tuệ nhân tạo. Đáp lại, Ngoại trưởng Anh cũng bày tỏ hy vọng quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển sau khi đã nâng cấp quan hệ lên mức đối tác chiến lược toàn cầu vào năm ngoái.
Trước cuộc hội đàm này, Ngoại trưởng Lammy đã đến thăm làng đình chiến Panmunjom, nằm dọc đường phân định quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2021–2025; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2026–2030. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự và chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 25/12, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2026 tại Công an tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Trong chuyến công tác tại Điện Biên, chiều ngày 25/12, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác Bộ Công an đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thăm mô hình con nuôi Công an tỉnh Điện Biên tại Mái ấm Nhân ái – Hữu nghị.
(ANTV) - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Công an các địa phương.
(ANTV) - Sáng 25/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên toàn quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 21 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Đêm Giáng sinh ngày 24/12, lưu lượng người và phương tiện tăng cao tại nhiều tuyến phố, khu vực nhà thờ và các địa điểm vui chơi. Để bảo đảm TTATGT, không xảy ra ùn tắc, tai nạn, Công an TP. Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, ứng trực xuyên đêm tại các địa bàn trọng điểm.
(ANTV) - Ngày 25/12, Công an thành phố Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Huế, các cục nghiệp vụ Bộ Công an, sở, ban, ngành và chính quyền các xã, phường.
(ANTV) - Tại Nghệ An, sáng nay 25/12, đoàn đại biểu Bộ Công an do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và Đền Chung Sơn - đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Kim Liên.
(ANTV) - Sáng ngày 25/12, Bộ Công an tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.