Chủ Nhật, 18/01/2026 18:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

WHO tiến hành đợt sơ tán quy mô lớn các bệnh nhân ở Gaza

(ANTV) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm 12/9 thông báo, đã sơ tán khoảng 100 người, trong đó có hàng chục trẻ em, từ Gaza đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), đồng thời kêu gọi các bên liên quan tạo điều kiện nối lại hoạt động vận chuyển y tế định kỳ từ Gaza ra bên ngoài.

Theo WHO, đây là cuộc sơ tán nhiều bệnh nhân nhất khỏi Gaza kể từ khi xung đột bùng phát hồi tháng 10 năm ngoái. Với ước tính trên 10.000 người bệnh đang chờ được chuyển đi, WHO nhấn mạnh Gaza cần hành lang y tế và một hệ thống được tổ chức và duy trì tốt hơn.

Cũng theo WHO, ít nhất 1/4 số người bị thương trong cuộc chiến ở Gaza phải chịu những vết thương thành tật cả đời, nhiều người phải cắt cụt chi. Khoảng 22.500 người sẽ cần các dịch vụ phục hồi chức năng ngay bây giờ và trong nhiều năm tới. Ngoài ra, còn có những thương tích khác như chấn thương cột sống, chấn thương sọ não và bỏng nặng. Trong khi đó, 17 trong số 36 bệnh viện ở Gaza hiện còn hoạt động nhưng không đầy đủ, và các dịch vụ thường xuyên bị gián đoạn do tình trạng mất an ninh.

Mỹ - Nhật - Hàn phản đối Triều Tiên phóng tên lửa

Sau hơn 2 tháng, Triều Tiên sáng nay (12/9) tiếp tục phóng nhiều tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra phía bờ biển phía Đông của nước này. Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã chỉ trích vụ phóng, cho rằng đây là bước đi leo thang, đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên. Ba nước cũng đồng thời khẳng định sự hợp tác ba bên để ứng phó vụ việc.

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản cho biết các tên lửa mà Triều Tiên phóng trong sáng nay đã rơi xuống ngoài vùng đặc quyền kinh tế của nước này và không gây thiệt hại. Hiện Tokyo đã gửi công hàm phản đối tới Bình Nhưỡng thông qua kênh ngoại giao tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Trong khi đó, Hàn Quốc cảnh báo sẽ theo dõi sát các động thái tiếp theo của Triều Tiên và đưa ra phản ứng cứng rắn.

Các phái viên hạt nhân của Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ cũng đã có cuộc điện đàm, trong đó nhấn mạnh vụ phóng của Triều Tiên là vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an. Bên cạnh việc chỉ trích vụ phóng, Washington đồng thời tái khẳng định cam kết mạnh mẽ về hợp tác an ninh với Seoul và Tokyo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm