Thứ Năm, 12/03/2026 19:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xảy ra thêm một vụ sập cầu ở Nga

(ANTV) - Quyền Thống đốc tỉnh Kursk Alexander Khinshtein cho biết đêm 31/5, một vụ sập cầu đường sắt đã xảy ra tại tỉnh này, khi một đoàn tàu chở hàng đang di chuyển trên cây cầu thuộc km 48 của tuyến đường cao tốc Trosna–Kalinovka.

Vụ sập cầu xảy ra khi trước đó chỉ vài giờ, một vụ sập cầu nghiêm trọng cũng đã xảy ra tại tỉnh Bryansk, khiến một đoàn tàu khách bị vùi lấp, làm 7 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Theo ông Alexander Khinshtein, vụ sập cầu khiến một số toa tàu rơi xuống đoạn đường phía dưới, trong khi đầu máy bốc cháy. Lực lượng cứu hỏa và Bộ Tình trạng Khẩn cấp đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lý.

Toàn bộ tổ lái đã được đưa đến bệnh viện điều trị. Chính quyền địa phương đã phong tỏa khu vực và chuyển hướng giao thông để đảm bảo an toàn. Hiện nguyên nhân gây ra vụ sập cầu đang được điều tra, trong khi các lực lượng khẩn cấp tiếp tục túc trực tại hiện trường.

Trong khi đó, Đại diện chính thức của Ủy ban điều tra Nga tuyên bố, hai cây cầu của nước này ở hai tỉnh biên giới với Ukraine là Bryansk và Kursk bị sập là do nổ. Người đứng đầu cơ quan này đã chỉ thị chuyển hai hồ sơ hình sự cho Cục điều tra của Ủy ban điều tra Nga. Cơ quan điều tra cũng đã khởi tố hình sự cả hai vụ việc và điều tra theo hướng khủng bố.

Israel: Biểu tình lớn yêu cầu giải pháp toàn diện cho vấn đề con tin

Tối 31/5, hàng nghìn người dân đã xuống đường tại nhiều thành phố trên khắp Israel để biểu tình, yêu cầu đưa các con tin đang bị phong trào Hồi giáo Hamas giam giữ tại Dải Gaza trở về.

Cuộc biểu tình, vốn diễn ra hằng tuần, lần này diễn ra trong bối cảnh nỗ lực đạt được lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza có nguy cơ tiếp tục rơi vào bế tắc.

Trước khi biểu tình bắt đầu, các gia đình con tin đã tổ chức họp báo, cảnh báo thỏa thuận tạm thời đang được đề xuất có thể khiến những con tin còn lại thiệt mạng. Những người biểu tình yêu cầu Thủ tướng Netanyahu theo đuổi một giải pháp toàn diện, thay vì các thỏa thuận từng phần.

Trước đó, một đoàn máy kéo từ trên khắp Israel đã đổ về Quảng trường Con tin ở trung tâm Tel Aviv, mang theo cờ Israel và biểu ngữ in hình, tên của 58 con tin hiện vẫn đang bị Hamas giam giữ tại Dải Gaza. Người biểu tình giơ cao biểu ngữ kêu gọi chính phủ chấm dứt chiến tranh và ưu tiên cho nỗ lực đưa các con tin trở về an toàn.

Theo đề xuất mới do Đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff trình bày, khoảng 10 con tin Israel còn sống và thi thể của 18 người đã thiệt mạng sẽ được trao trả đổi lấy một lệnh ngừng bắn kéo dài 60 ngày, trong thời gian đó các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục về phần còn lại. Đề xuất này bị nhiều gia đình phản đối vì lo ngại một lần nữa sẽ bị “chia nhỏ” và bỏ rơi người thân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng cường đảm bảo an toàn PCCC tại các điểm bầu cử

Tăng cường đảm bảo an toàn PCCC tại các điểm bầu cử

Xã hội 12/03/2026

(ANTV) - Ngày hội bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn, thuận lợi, bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thì phòng cháy chữa cháy tại các điểm bầu cử cũng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.

Âm nhạc hàn gắn những ký ức vụn vỡ

Âm nhạc hàn gắn những ký ức vụn vỡ

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Chúng ta thường biết đến âm nhạc như một hình thức giải trí, một bộ môn nghệ thuật. Thế nhưng, tại nhà hát Concertgebouw lừng danh của Amsterdam, Hà Lan, âm nhạc còn mang một sứ mệnh khác. Tại Câu lạc bộ Singing Circle do ca sĩ opera Maartje De Lint sáng lập, những giai điệu đang trở thành liều thuốc quý giá, hàn gắn lại những mảnh ký ức vụn vỡ của những người mắc bệnh thoái hóa thần kinh.

Nghị viện châu Âu thảo luận dự luật siết quản lý di cư

Nghị viện châu Âu thảo luận dự luật siết quản lý di cư

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Việc thực thi các quyết định hồi hương vẫn là một thách thức đối với nhiều quốc gia châu Âu, thúc đẩy các nhà lập pháp tìm kiếm những giải pháp nhằm cải thiện quy trình hiện hành. Một dự luật mới liên quan đến việc hồi hương người di cư không có quyền ở lại Liên minh châu Âu (EU) đang được thảo luận tại Nghị viện châu Âu. Văn bản vừa được thông qua ở cấp ủy ban và dự kiến sẽ sớm được đưa ra xem xét tại phiên họp toàn thể của nghị viện.

Ý đồ kích động biểu tình, bạo loạn sau những bất ổn địa chính trị

Ý đồ kích động biểu tình, bạo loạn sau những bất ổn địa chính trị

Xã hội 12/03/2026

(ANTV) - Sự bất ổn xung đột địa chính trị tại Trung Đông những ngày qua dường như là chất xúc tác để các thế lực thù địch phản động lưu vong, đẩy mạnh kích động biểu tình bạo loạn. Mục đích của chúng là nhằm tạo ra đột biến chính trị tại Việt Nam. Âm mưu cuối cùng của chúng là lật đổ chế độ do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, thay đổi thể chế chính trị ở nước ta.

Xem thêm