Thứ Tư, 13/08/2025 16:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xung đột Hamas-Israel: Mỹ kêu gọi sớm hoàn tất thỏa thuận ngừng bắn

(ANTV) - Phát biểu họp báo khi đang có chuyến thăm Haiti, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken khẳng định cả Israel và lực lượng Hamas ở Palestine đều cần sớm nhất trí về các vấn đề còn tồn đọng để hoàn tất thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza.

Ngoại trưởng Blinken cho biết dựa trên những thông tin mà ông nhận được, khoảng 90% thỏa thuận đã được thống nhất. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề quan trọng cần giải quyết, trong đó có hành lang Philadelphi - khu vực nằm ở rìa phía Nam của Dải Gaza, giáp biên giới Ai Cập. Ông Blinken cũng thừa nhận hai bên vẫn còn bất đồng về cách thức trao đổi con tin Israel và tù nhân Palestine.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ nhấn mạnh trách nhiệm của cả hai bên trong việc hoàn tất các vấn đề còn lại, đồng thời cảnh báo rằng sự trì hoãn có thể dẫn đến những diễn biến không mong muốn làm ảnh hưởng đến quá trình đàm phán. Ông cũng cho biết trong những ngày tới, Mỹ sẽ tiếp tục đề xuất thêm những ý tưởng thông qua các bên trung gian là Ai Cập và Qatar với hy vọng một thỏa thuận ngừng bắn sẽ đạt được. 

NATO cam kết tiếp tục hỗ trợ Ukraine

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 5/9 khẳng định sẽ duy trì hỗ trợ lâu dài cho Ukraine, dù không thể đảm bảo chắc chắn về viện trợ quân sự.

Ông Stoltenberg cho rằng cuộc xung đột hiện nay phụ thuộc nhiều vào việc phương Tây có tiếp tục viện trợ quân sự và kinh tế cho Ukraine hay không.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Anh tuyên bố cung cấp thêm cho Ukraine 650 tên lửa Martlet đa năng hạng nhẹ, trị giá hơn 160 triệu bảng Anh (210 triệu USD), nhằm tăng cường khả năng phòng không cho Ukraine. Bộ trưởng Quốc phòng Anh John Healey nhấn mạnh nước này sẽ đẩy nhanh việc thực hiện cam kết đối với Ukraine. Dự kiến, lô tên lửa đầu tiên trong gói cam kết sẽ được chuyển tới Kiev vào cuối năm 2024.

Trong số các quốc gia thành viên NATO, Mỹ, Đức, Anh, Pháp hiện là 4 quốc gia cung cấp viện trợ quân sự và tài chính nhiều nhất cho Ukraine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải pháp quản lý học sinh sử dụng điện thoại trong trường học

Giải pháp quản lý học sinh sử dụng điện thoại trong trường học

Xã hội 13/08/2025

(ANTV) - Trên thế giới hiện đã có 50 Quốc gia đưa ra quy định cấm sử dụng điện thoại trong trường học với mục tiêu là giảm thiểu sự phân tâm và cải thiện khả năng tập trung của học sinh trong trường học. Tại Việt Nam, nhiều trường học đã áp dụng biện pháp hạn chế học sinh sử dụng điện thoại trong trường học, thậm chí cấm sử dụng điện thoại, kể cả giờ ra chơi.

Ra mắt MV “Nguyện thề vì bình yên”

Ra mắt MV “Nguyện thề vì bình yên”

Văn hóa 13/08/2025

(ANTV) - Một MV ca nhạc, thay cho lời tri ân giản dị, trang trọng gửi đến lực lượng Công an nhân dân đã được ra mắt vào chiều 12/8, tại Hà Nội. MV “Nguyện thề vì bình yên”, một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, do ca sĩ Duyên Quỳnh thể hiện được giới thiệu đến công chúng nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, hướng tới 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Thuận tiện khi làm thủ tục lên tàu bay trên ứng dụng VNeID

Thuận tiện khi làm thủ tục lên tàu bay trên ứng dụng VNeID

Xã hội 13/08/2025

(ANTV) - Hiện nay, hành khách có thể sử dụng VNeID để check-in online, xác thực danh tính, qua cửa an ninh và lên tàu bay mà không cần mang theo nhiều loại giấy tờ như trước đây. Đây là một trải nghiệm mới mang lại nhiều tiện ích cho người dân đang được Bộ Công an phối hợp triển khai tại các Cảng hàng không, sân bay trên cả nước. Tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, từ ngày 5/8-15/8, Tổ Thanh niên xung kích, Công an thành phố đang tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện tính năng này.

Lên án các hành vi dùng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn

Lên án các hành vi dùng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn

Xã hội 13/08/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, liên tiếp những vụ bạo lực nghiêm trọng xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, lên án mạnh mẽ. Chỉ vì một câu nói khó nghe, một cái nhìn không vừa ý… thậm chí chỉ vì chuyện chơi đùa của mấy đứa trẻ, đã có những người sẵn sàng dùng vũ lực để tấn công đối phương, mà nạn nhân lại là những người phụ nữ chân yếu, tay mềm.

Iran bắt giữ 21.000 nghi phạm trong 12 ngày chiến sự với Israel

Iran bắt giữ 21.000 nghi phạm trong 12 ngày chiến sự với Israel

Thế giới 13/08/2025

(ANTV) - Sau các cuộc không kích mở màn chiến dịch “Sư tử trỗi dậy” của Israel ngày 13/6, lực lượng an ninh Iran đã mở chiến dịch bắt giữ trên diện rộng, tăng cường hiện diện trên đường phố. Bên cạnh đó, họ khuyến khích người dân tố giác các cá nhân có hành vi đáng ngờ. Cho đến hiện tại, cảnh sát Iran đã bắt giữ 21.000 nghi phạm trong cuộc chiến 12 ngày với Israel.

Xem thêm