Thứ Bảy, 03/01/2026 16:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xung đột Hamas-Israel: Quân đội Israel thừa nhận sát hại nhầm 3 con tin

(ANTV) - Hôm 15/12, quân đội Israel ra tuyên bố thừa nhận các binh sĩ nước này đã bắn chết 3 con tin sau khi nhầm lẫn những người này là mối đe dọa.

Tuyên bố của quân đội Israel nêu rõ trong cuộc giao tranh ở Shejaiya - khu vực chiến sự gần thành phố Gaza, quân đội Israel (IDF) đã xác định nhầm 3 con tin Israel là mối đe dọa. Do đó, các binh sĩ đã nổ súng và khiến họ thiệt mạng. IDF khẳng định đã xem xét vụ việc ngay lập tức và những bài học đã được rút ra và chuyển tới tất cả các binh sĩ IDF trên chiến trường. Phía quân đội Israel bày tỏ hối hận sâu sắc về sự cố bi thảm này.

Phản ứng trước vụ việc trên, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố đây là thảm kịch không thể chấp nhận được. Trong khi người phát ngôn IDF khẳng định, quân đội Israel chịu trách nhiệm đối với mọi sự việc xảy ra.

Theo số liệu từ phía Israel, hiện vẫn còn 138 trong tổng số 240 con tin bị bắt từ ngày 7/10 đang bị giam giữ ở Dải Gaza.

Tổng thống Palestine kêu gọi Mỹ ngăn chặn các cuộc tấn công ở Dải Gaza

Ngày 15/12, trong cuộc gặp Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan ở thành phố Ramallah, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã kêu gọi chấm dứt các cuộc tấn công của Israel gây thương vong cho dân thường Palestine, đặc biệt tại Dải Gaza.

Tại cuộc gặp với ố vấn Sullivan, ông Abbas cũng đề nghị Mỹ hành động để ngăn chặn các cuộc tấn công của Israel ở khu Bờ Tây, bao gồm cả Jerusalem. .

Trước đó, ngày 14/12, cố vấn Sullivan đã tới Tel Aviv và có cuộc trao đổi với Thủ tướng Benjamin Netanyahu cùng nhiều các quan chức cấp cao Israel khác. Ông Sullivan đã đề nghị Israel sớm giảm quy mô chiến dịch quân sự ở Dải Gaza, tập trung hơn nữa vào bảo vệ dân thường. Cơ quan y tế tại Dải Gaza cho biết kể từ khi cuộc xung đột bùng phát ngày 7/10 đến nay, đã có tổng cộng hơn 18.787 người Palestine thiệt mạng, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Trong khi đó, giới chức Israel xác nhận khoảng 1.200 người đã thiệt mạng tại nước này. Theo kế hoạch, tuần tới, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ tới Trung Đông trong chuyến công du thứ hai của ông tới khu vực này kể từ cuộc tấn công bất ngờ của Hamas vào Israel hôm 7/10 vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tòa án Tối cao Mỹ khẳng định tính bền vững của Hiến pháp

Tòa án Tối cao Mỹ khẳng định tính bền vững của Hiến pháp

Thế giới 03/01/2026

(ANTV) - Hiến pháp Mỹ vẫn giữ nguyên giá trị và sức mạnh, và nền tảng hiến định của quốc gia không hề lung lay trước các áp lực chính trị đương thời. Đây là khẳng định được Chánh án Tòa án Tối cao Mỹ John Roberts đưa ra trong thông điệp cuối năm thường niên công bố ngày 1/1.

Giữ bình yên địa bàn từ ngày đầu năm mới

Giữ bình yên địa bàn từ ngày đầu năm mới

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Bảo đảm an ninh trật tự là điều kiện quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Trị đang ngày đêm tăng cường tuần tra, kiểm soát, góp phần giữ vững sự bình yên trên từng tuyến phố, khu dân cư ngay từ những ngày đầu năm mới.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 03/01/2026

(ANTV) - Ngày nghỉ thứ hai tết dương lịch: 41 người tử vong vì tai nạn giao thông; Đắk Lắk: Làm việc với đối tượng hành hung tài xế taxi; CSGT Lâm Đồng hỗ trợ cấp cứu người bị nạn; Xe khách bốc cháy dữ dội trên cao tốc, nam sinh lớp 12 tử vong; Nghệ An: bắt giữ 2 đối tượng mua bán pháo nổ trái phép...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Chủ động các phương án bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động các phương án bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 03/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Để đại hội diễn ra an toàn, Công an TP Hà Nội đã và đang chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự cho các tình huống.

Từ khát vọng phát triển đến tầm nhìn kiến tạo tương lai

Từ khát vọng phát triển đến tầm nhìn kiến tạo tương lai

Chính trị 03/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những thông điệp nào được gửi gắm từ các kỳ Đại hội trước? Khát vọng phát triển và những định hướng lớn nào đang được đặt ra khi chúng ta bước vào chặng đường chuẩn bị cho Đại hội XIV?

Xem thêm