Chủ Nhật, 18/01/2026 23:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xung đột Hamas-Israel: Quân đội Israel thừa nhận sát hại nhầm 3 con tin

(ANTV) - Hôm 15/12, quân đội Israel ra tuyên bố thừa nhận các binh sĩ nước này đã bắn chết 3 con tin sau khi nhầm lẫn những người này là mối đe dọa.

Tuyên bố của quân đội Israel nêu rõ trong cuộc giao tranh ở Shejaiya - khu vực chiến sự gần thành phố Gaza, quân đội Israel (IDF) đã xác định nhầm 3 con tin Israel là mối đe dọa. Do đó, các binh sĩ đã nổ súng và khiến họ thiệt mạng. IDF khẳng định đã xem xét vụ việc ngay lập tức và những bài học đã được rút ra và chuyển tới tất cả các binh sĩ IDF trên chiến trường. Phía quân đội Israel bày tỏ hối hận sâu sắc về sự cố bi thảm này.

Phản ứng trước vụ việc trên, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố đây là thảm kịch không thể chấp nhận được. Trong khi người phát ngôn IDF khẳng định, quân đội Israel chịu trách nhiệm đối với mọi sự việc xảy ra.

Theo số liệu từ phía Israel, hiện vẫn còn 138 trong tổng số 240 con tin bị bắt từ ngày 7/10 đang bị giam giữ ở Dải Gaza.

Tổng thống Palestine kêu gọi Mỹ ngăn chặn các cuộc tấn công ở Dải Gaza

Ngày 15/12, trong cuộc gặp Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan ở thành phố Ramallah, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã kêu gọi chấm dứt các cuộc tấn công của Israel gây thương vong cho dân thường Palestine, đặc biệt tại Dải Gaza.

Tại cuộc gặp với ố vấn Sullivan, ông Abbas cũng đề nghị Mỹ hành động để ngăn chặn các cuộc tấn công của Israel ở khu Bờ Tây, bao gồm cả Jerusalem. .

Trước đó, ngày 14/12, cố vấn Sullivan đã tới Tel Aviv và có cuộc trao đổi với Thủ tướng Benjamin Netanyahu cùng nhiều các quan chức cấp cao Israel khác. Ông Sullivan đã đề nghị Israel sớm giảm quy mô chiến dịch quân sự ở Dải Gaza, tập trung hơn nữa vào bảo vệ dân thường. Cơ quan y tế tại Dải Gaza cho biết kể từ khi cuộc xung đột bùng phát ngày 7/10 đến nay, đã có tổng cộng hơn 18.787 người Palestine thiệt mạng, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Trong khi đó, giới chức Israel xác nhận khoảng 1.200 người đã thiệt mạng tại nước này. Theo kế hoạch, tuần tới, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ tới Trung Đông trong chuyến công du thứ hai của ông tới khu vực này kể từ cuộc tấn công bất ngờ của Hamas vào Israel hôm 7/10 vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm