(ANTV) - Hôm 15/12, quân đội Israel ra tuyên bố thừa nhận các binh sĩ nước này đã bắn chết 3 con tin sau khi nhầm lẫn những người này là mối đe dọa.
Tuyên bố của quân đội Israel nêu rõ trong cuộc giao tranh ở Shejaiya - khu vực chiến sự gần thành phố Gaza, quân đội Israel (IDF) đã xác định nhầm 3 con tin Israel là mối đe dọa. Do đó, các binh sĩ đã nổ súng và khiến họ thiệt mạng. IDF khẳng định đã xem xét vụ việc ngay lập tức và những bài học đã được rút ra và chuyển tới tất cả các binh sĩ IDF trên chiến trường. Phía quân đội Israel bày tỏ hối hận sâu sắc về sự cố bi thảm này.
Phản ứng trước vụ việc trên, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố đây là thảm kịch không thể chấp nhận được. Trong khi người phát ngôn IDF khẳng định, quân đội Israel chịu trách nhiệm đối với mọi sự việc xảy ra.
Theo số liệu từ phía Israel, hiện vẫn còn 138 trong tổng số 240 con tin bị bắt từ ngày 7/10 đang bị giam giữ ở Dải Gaza.
Tổng thống Palestine kêu gọi Mỹ ngăn chặn các cuộc tấn công ở Dải Gaza
Ngày 15/12, trong cuộc gặp Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan ở thành phố Ramallah, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã kêu gọi chấm dứt các cuộc tấn công của Israel gây thương vong cho dân thường Palestine, đặc biệt tại Dải Gaza.
Tại cuộc gặp với ố vấn Sullivan, ông Abbas cũng đề nghị Mỹ hành động để ngăn chặn các cuộc tấn công của Israel ở khu Bờ Tây, bao gồm cả Jerusalem. .
Trước đó, ngày 14/12, cố vấn Sullivan đã tới Tel Aviv và có cuộc trao đổi với Thủ tướng Benjamin Netanyahu cùng nhiều các quan chức cấp cao Israel khác. Ông Sullivan đã đề nghị Israel sớm giảm quy mô chiến dịch quân sự ở Dải Gaza, tập trung hơn nữa vào bảo vệ dân thường. Cơ quan y tế tại Dải Gaza cho biết kể từ khi cuộc xung đột bùng phát ngày 7/10 đến nay, đã có tổng cộng hơn 18.787 người Palestine thiệt mạng, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Trong khi đó, giới chức Israel xác nhận khoảng 1.200 người đã thiệt mạng tại nước này. Theo kế hoạch, tuần tới, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ tới Trung Đông trong chuyến công du thứ hai của ông tới khu vực này kể từ cuộc tấn công bất ngờ của Hamas vào Israel hôm 7/10 vừa qua.
(ANTV) - Ngày 1/12, các dịch vụ vận tải đường sắt trên khắp Bồ Đào Nha đã ngừng hoạt động, hàng trăm chuyến bay bị hủy và trường học đóng cửa, trong bối cảnh các công đoàn phát động cuộc tổng đình công lớn nhất sau hơn một thập kỷ để phản đối các đề xuất cải cách luật lao động.
(ANTV) - Tối 11/12, Thủ tướng Anutin Charnvirakul đã đệ trình lên Nhà vua Thái Lan kiến nghị phê chuẩn kế hoạch giải tán Hạ viện, qua đó mở đường cho cuộc tổng tuyển cử mới.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 11/12, đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm thiết lập khuôn khổ quản lý thống nhất trên toàn quốc đối với trí tuệ nhân tạo (AI), qua đó giảm vai trò của từng bang trong việc ban hành quy định riêng.
(ANTV) - Liên hợp quốc, ngày 11/12, đã kêu gọi các nhà tài trợ quốc tế cung cấp viện trợ thiết yếu cho Sri Lanka trong bối cảnh quốc gia Nam Á này đang phải gồng mình khắc phục hậu quả của cơn bão Ditwah.
(ANTV) - Từ một xưởng thủ công nhỏ ở Ba Lan, những quả cầu Giáng sinh tinh xảo tuyệt đẹp đã ra đời. Không đơn thuần là một món đồ trang trí lấp lánh bắt mắt, những quả cầu bằng thủy tinh được chế tác thủ công khéo léo bởi những nghệ nhân đang trở thành những tác phẩm trang trí được săn đón trên khắp thế giới.
(ANTV) - Năm 2025 được đánh giá là năm có nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của Việt Nam. Trong đó, Bộ Công an giữ vai trò nòng cốt, chủ trì soạn thảo nhiều dự án luật quan trọng, mang tính đột phá, trực tiếp kiến tạo hành lang pháp lý vững chắc cho công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và đấu tranh phòng, chống tội phạm.
(ANTV) - Hạ viện Nhật Bản vừa thông qua ngân sách bổ sung 18.300 tỷ yên (tương đương khoảng 118 tỷ USD) cho năm tài khóa hiện tại kết thúc vào tháng 3/2026, mức lớn nhất kể từ năm tài chính 2022. Dự kiến, ngân sách sẽ được Thượng viện phê duyệt trong tuần tới.
(ANTV) - Liên quan đến vụ đẩy CSGT vào đầu xe tải vào chiều 11/12. Đối tượng Đặng Từ Minh (SN 1980, trú tại xã Phượng Dực, TP Hà Nội) đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi giết người.
(ANTV) - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ đã tiến hành bắt giữ một siêu tàu chở dầu thô xuất khẩu của Venezuela, đánh dấu lần can thiệp trực tiếp đầu tiên của Washington vào ngành xuất khẩu dầu của quốc gia Nam Mỹ này kể từ khi áp đặt trừng phạt từ năm 2019.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương (43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai) để điều tra hành vi giết người.