Thứ Bảy, 02/08/2025 13:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xung đột mới lại nổ ra giữa quân đội Armenia, Azerbaijan

(ANTV) - Armenia và Azerbaijan đã đổi lỗi cho nhau châm ngòi cho cuộc giao tranh mới qua biên giới giữa hai nước. Phía chính quyền Yerevan cho biết 4 binh sĩ của nước này đã thiệt mạng. Đây là sự cố nghiêm trọng nhất kể từ khi hai nước nối lại nỗ lực đàm phán hòa bình nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 30 năm.

Bộ Quốc phòng Armenia ngày 13/02 cho biết 4 binh sĩ của nước này đã thiệt mạng và một số người khác bị thương do trúng đạn của binh lính Azerbaijan tại khu vực Siunik ở miền Nam. Phía Azerbaijan đã phản ứng lại tuyên bố trên và cho biết động thái quân sự của họ là nhằm trả đũa "các hành động khiêu khích" của lực lượng Armenia thực hiện một ngày trước đó.

Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho rằng binh lính Armenia đã nổ súng vào các vị trí của quân đội Azerbaijan dọc khu vực Tây Bắc biên giới. Phía Armenia đã bác bỏ cáo buộc này. Hồi tháng 12 năm ngoái, Azerbaijan và Armenia đã ra tuyên bố chung, nhất trí thực hiện các bước đi mới hướng tới bình thường hóa quan hệ và trao đổi tù nhân chiến tranh, như một phần của các cử chỉ thiện chí chung nhằm thúc đẩy hòa giải giữa hai láng giềng.

Houthi tấn công tàu chở hàng đang hướng đến Iran

Theo các nhà phân tích ngày 12/02, lực lượng Houthi ở Yemen đã tấn công một tàu chở hàng ở Biển Đỏ đang chở ngô đến Iran. Hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn các nguồn thạo tin cho biết đây dường như là lần đầu tiên Houthi nhắm vào một tàu đang đến Iran kể từ khi lực lượng này bắt đầu tấn công tàu thuyền trên Biển Đỏ từ giữa tháng 11/2023 để thể hiện tình đoàn kết với người Palestine ở Gaza.

Trung tâm Điều hành Thương mại Vương quốc Anh (UKTMO) thuộc quân đội Anh, nơi giám sát vùng biển Trung Đông, thông báo con tàu bị trúng 2 tên lửa và bị hư hại nhẹ, nhưng may mắn không có người bị thương. Lực lượng Houthi ở Yemen đã lên tiếng về vụ tấn công, xác nhận đã tấn công một tàu hàng Mỹ trên Biển Đỏ, đẩy căng thẳng trong khu vực tiếp tục leo thang.

Người phát ngôn lực lượng Houthi Yahya Saree cũng xác nhận nhóm đã phóng tên lửa vào tàu hàng mang tên "Star Iris" của Mỹ đang di chuyển trên Biển Đỏ và cuộc tấn công được thực hiện một cách trực tiếp, chính xác. Tuy nhiên, các cơ quan theo dõi hàng hải cho biết con tàu trên treo cờ Quần đảo Marshall thuộc sở hữu của Hy Lạp. Mỹ và Anh mở nhiều đợt tập kích nhằm vào Houthi, song chưa ngăn được hoạt động tấn công tàu hàng do nhóm thực hiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố bảo mẫu bạo hành bé trai 14 tháng tuổi

Khởi tố bảo mẫu bạo hành bé trai 14 tháng tuổi

Pháp luật 02/08/2025

(ANTV) - Hôm 01/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bảo mẫu Nguyễn Thị Quyên, trú phường Cẩm Thành, tỉnh Quảng Ngãi về hành vi cố ý gây thương tích. Bị can Quyên được xác định đã bạo hành, ném cháu bé 14 tháng tuổi xuống nền gạch khiến cháu bị chấn thương sọ não.

Công an Điện Biên vượt lũ dữ, cứu dân

Công an Điện Biên vượt lũ dữ, cứu dân

Xã hội 02/08/2025

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài từ 31/7 đến sáng 01/8 đã gây ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất nghiêm trọng tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Điện Biên, để lại những thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Trước tình hình thiên tai diễn biến phức tạp, lực lượng Công an tỉnh Điện Biên, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an và các Bộ, ngành Trung ương, đã khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, góp phần quan trọng vào công tác hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả.

Cứu nạn, hỗ trợ người dân tại xã Xa Dung ngay trong đêm

Cứu nạn, hỗ trợ người dân tại xã Xa Dung ngay trong đêm

Xã hội 02/08/2025

(ANTV) - Hiện tại công tác cứu hộ cứu nạn hỗ trợ người dân vẫn đang được lực lượng công an tỉnh Điện Biên tích cực triển khai. Ngay trong chiều tối 01/8 hàng trăm cán bộ chiến sỹ công an đã được huy động vào vùng tâm lũ trực tiếp phối hợp với các lực lượng tham gia tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm.

Chương trình nghệ thuật “80 năm-Bản trường ca vang mãi”

Chương trình nghệ thuật “80 năm-Bản trường ca vang mãi”

Văn hóa 02/08/2025

(ANTV) - Tối 01/8, tại nhà hát Hồ Gươm đã diễn ra chương trình nghệ thuật giao hưởng thính phòng “80 năm - Bản trường ca vang mãi”. Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 80 năm ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam. Tham dự chương trình có Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu khách qúy.

Công an tỉnh Điện Biên giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Công an tỉnh Điện Biên giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Xã hội 02/08/2025

(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ ngày 31-7 đến sáng 1-8, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trước tình hình cấp bách, lực lượng Công an tỉnh Điện Biên đã khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai. Công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả thiên tai đang rất khó khăn vì giao thông ách tắc, nhiều tuyến đường liên xã bị sạt lở nghiêm trọng.

Anh siết kiểm soát dao kiếm sau làn sóng tội phạm vị thành niên

Anh siết kiểm soát dao kiếm sau làn sóng tội phạm vị thành niên

Thế giới 02/08/2025

(ANTV) - Ít nhất 1.000 vũ khí đã được giao nộp trong chương trình ân xá do Chính phủ Anh triển khai từ tháng 7 nhằm đối phó với làn sóng tội phạm sử dụng dao, đặc biệt là trong giới trẻ. Chương trình được triển khai trong bối cảnh lệnh cấm mới đối với các loại vũ khí nguy hiểm như kiếm ninja chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8.

Xem thêm