(ANTV) - Cuộc đối đầu quân sự đẫm máu giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban tiếp tục chứng kiến bước leo thang nguy hiểm mới khi Quân đội Israel (IDF) tuyên bố đã tiến hành một cuộc không kích vào trụ sở chính của Hezbollah ở vùng ngoại ô Dahiyeh của thủ đô Beirut, Liban. Theo các nguồn tin, một vụ nổ lớn đã san phẳng các tòa nhà ở khu vực này.
Cuộc tấn công diễn ra ngay sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố trước Liên hợp quốc rằng chiến dịch chống Hezbollah của Israel sẽ tiếp tục và IDF thông báo đang tiến hành các cuộc không kích mới nhằm vào các mục tiêu của Hezbollah ở miền Nam Liban. Không lâu trước vụ nổ, hàng nghìn người đã tụ tập ở vùng ngoại ô này để dự đám tang của 3 thành viên Hezbollah, bao gồm một chỉ huy cấp cao, đã thiệt mạng trong các cuộc không kích trước đó. Hiện vẫn chưa có thông tin về thương vong trong cuộc không kích.
Chuẩn đô đốc DANIEL HAGARI, Người phát ngôn của IDF cho biết: “Cuộc tấn công là một phần của chiến dịch trên khôngnhằm làm suy yếu cơ sở hạ tầng và năng lực khủng bố của Hezbollah. Chúng tôi đang chuẩn bị tiến hành các cuộc tấn công vào các tài sản chiến lược mà Hezbollah đã giấu dưới lòng đất bên dưới ba tòa nhà ở trung tâm Dahiyeh tại Beirut.”
Cùng ngày 27/9, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết, Washington không liên quan tới cuộc không kích của Israel và cũng không được thông báo trước. Quan chức này cũng cho biết ông sẽ sớm điện đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Israel để có thêm thông tin cập nhật.
Ông LLOYD AUSTIN, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết: “Tôi biết rằng các bạn đang thấy các báo cáo về một cuộc tấn công đáng kể ở Beirut. Tôi đã nói chuyện qua điện thoại với người đồng cấp của tôi tại Israel, Bộ trưởng Gallant. Mỹ không tham gia vào hoạt động của Israel. Chúng tôi không được cảnh báo trước”
Trong khi đó, theo thông tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden đã chỉ đạo bộ Quốc phòng Mỹ đánh giá và điều chỉnh vị thế quân sự tại Trung Đông sau cuộc không kích của Israel. Quyết định này nhằm tăng cường răn đe và bảo vệ các lực lượng Mỹ ở khu vực. Tổng thống Biden cũng chỉ đạo các đại sứ quán Mỹ ở khu vực tiến hành mọi biện pháp bảo vệ phù hợp.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.