(ANTV) - Cuộc đối đầu quân sự đẫm máu giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban tiếp tục chứng kiến bước leo thang nguy hiểm mới khi Quân đội Israel (IDF) tuyên bố đã tiến hành một cuộc không kích vào trụ sở chính của Hezbollah ở vùng ngoại ô Dahiyeh của thủ đô Beirut, Liban. Theo các nguồn tin, một vụ nổ lớn đã san phẳng các tòa nhà ở khu vực này.
Cuộc tấn công diễn ra ngay sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố trước Liên hợp quốc rằng chiến dịch chống Hezbollah của Israel sẽ tiếp tục và IDF thông báo đang tiến hành các cuộc không kích mới nhằm vào các mục tiêu của Hezbollah ở miền Nam Liban. Không lâu trước vụ nổ, hàng nghìn người đã tụ tập ở vùng ngoại ô này để dự đám tang của 3 thành viên Hezbollah, bao gồm một chỉ huy cấp cao, đã thiệt mạng trong các cuộc không kích trước đó. Hiện vẫn chưa có thông tin về thương vong trong cuộc không kích.
Chuẩn đô đốc DANIEL HAGARI, Người phát ngôn của IDF cho biết: “Cuộc tấn công là một phần của chiến dịch trên khôngnhằm làm suy yếu cơ sở hạ tầng và năng lực khủng bố của Hezbollah. Chúng tôi đang chuẩn bị tiến hành các cuộc tấn công vào các tài sản chiến lược mà Hezbollah đã giấu dưới lòng đất bên dưới ba tòa nhà ở trung tâm Dahiyeh tại Beirut.”
Cùng ngày 27/9, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết, Washington không liên quan tới cuộc không kích của Israel và cũng không được thông báo trước. Quan chức này cũng cho biết ông sẽ sớm điện đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Israel để có thêm thông tin cập nhật.
Ông LLOYD AUSTIN, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết: “Tôi biết rằng các bạn đang thấy các báo cáo về một cuộc tấn công đáng kể ở Beirut. Tôi đã nói chuyện qua điện thoại với người đồng cấp của tôi tại Israel, Bộ trưởng Gallant. Mỹ không tham gia vào hoạt động của Israel. Chúng tôi không được cảnh báo trước”
Trong khi đó, theo thông tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden đã chỉ đạo bộ Quốc phòng Mỹ đánh giá và điều chỉnh vị thế quân sự tại Trung Đông sau cuộc không kích của Israel. Quyết định này nhằm tăng cường răn đe và bảo vệ các lực lượng Mỹ ở khu vực. Tổng thống Biden cũng chỉ đạo các đại sứ quán Mỹ ở khu vực tiến hành mọi biện pháp bảo vệ phù hợp.
(ANTV) - Chủ tịch ASEAN đã ra tuyên bố hoan nghênh kết quả cuộc họp đặc biệt lần thứ 3 của Ủy ban Biên giới Chung (GBC) giữa Campuchia và Thái Lan hôm 27/12, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập hòa bình tại khu vực biên giới giữa hai nước.
(ANTV) - Sau nhiều tháng im lặng, hôm qua, cánh vũ trang chính của Phong trào Hamas tuyên bố lực lượng này sẽ không giải giáp vũ khí, trước khi quân đội Israel chấm dứt sự chiếm đóng và rút hoàn toàn khỏi dải Gaza.
(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết, trong năm 2025, hơn 2,5 triệu người nhập cư trái phép đã rời khỏi Mỹ, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đẩy mạnh các biện pháp siết chặt kiểm soát nhập cư.”
(ANTV) - Trong thông điệp video chào năm mới, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới nghiêm túc hành động, tăng cường đầu tư cho xóa đói giảm nghèo thay vì gia tăng chi tiêu quân sự.
(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ ban hành kế hoạch hành động về quản lý đồng nhân dân tệ (NDT) kỹ thuật số, với khuôn khổ và cơ chế đo lường kỹ thuật số thế hệ mới, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.
(ANTV) - Sau 4 tháng triển khai các biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp hiệu quả của mạng lưới trinh sát, ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin liên quan đến ý đồ phạm tội của các đối tượng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?