Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 14:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:31, Thứ 3, 09/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

50 năm ngày phát sóng chương trình "Vì an ninh Tổ quốc" đầu tiên

(ANTV) - Cách đây tròn 50 năm, ngày 10/8/1972, Truyền hình Vì an ninh Tổ quốc chính thức lên sóng. Từ đó trở đi, Truyền hình Vì ANTQ đã trở thành món ăn tinh thần hấp dẫn, phục vụ cán bộ, chiến sỹ Công an và nhân dân bạn xem truyền hình cả nước.

Ngày 10/8/1972 ghi một dấu mốc quan trọng trên con đường xây dựng và trưởng thành của Truyền hình Vì ANTQ khi lần đầu, phóng sự "Chiến sỹ chữa cháy trên đất Cảng"  của các tác giả: Mai Thanh, Đào Quang Thép, Hồng Linh lên sóng truyền hình.

Là quay phim đầu tiên của truyền hình Vì ANTQ , NSƯT Hồng Linh đã không khỏi xúc động khi nhớ về ký ức một thời khói lửa, với những kỷ niệm khi tham gia sản xuất phóng sự đầu tiên.

Khi đất nước bước vào thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, truyền hình bước vào cuộc cạnh tranh thông tin khốc liệt. Đây cũng là thời điểm ghi dấu sự lớn mạnh không ngừng của những người làm truyền hình trong lực lượng Công an. Nhiều chuyên mục mới ra đời phát sóng trên các kênh VTV1, VTV2, VTV3. Truyền hình Vì ANTQ  liên tục phản ánh, cập nhật thông tin về hoạt động của lực lượng Công an nhân dân; các chiến công, sự hy sinh của người chiến sĩ Công an Nhân dân trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm và bảo vệ an ninh quốc gia.

Chặng đường gần nửa thế kỷ của Truyền hình Vì ANTQ được nối tiếp, phát triển ở một vị thế mới: Sự ra đời của Kênh truyền hình Công an nhân dân - ANTV vào cuối năm 2011 đánh dấu bước ngoặt cho sự phát triển toàn diện, và trở thành niềm tự hào của những người làm truyền hình trong lực lượng CAND.

Trong dòng chảy thông tin đa chiều của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đội ngũ những người làm truyền hình công an không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thông tin tuyên truyền mà lãnh đạo Bộ Công an giao phó, mà còn định vị trong lòng công chúng về một kênh truyền hình hấp dẫn, thông tin phong phú đa dạng về mọi mặt của đời sống xã hội.

50 năm - Nhìn lại chặng đường đã qua, các cán bộ, chiến sĩ của chương trình Truyền hình VANTQ có quyền tự hào về những thành quả đạt được. Hôm nay, các phóng viên, BTV của truyền hình Công an nhân dân tiếp tục mang trọng trách của thế hệ đi trước tiếp tục đổi mới, sáng tạo để có những tác phẩm Nhân văn - Tin cậy - Kịp thời - Hấp dẫn và  chạm đến trái tim khán giả.

 

BT
Thăm dò khán giả