Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 4, 24/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn tượng với Chính phủ nhiệm kỳ 2016 - 2021

(ANTV) - Trong buổi làm việc sáng 23/2 tại phiên họp thứ 53 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, thảo luận về Báo cáo tổng kết công tác của Chính phủ nhiệm kỳ 2016 – 2021, nhiều thành viên ủy ban thường vụ Quốc hội bày tỏ ấn tượng với Chính phủ nhiệm kỳ này.

Nhiều ý kiến nhấn mạnh nhiệm kỳ 2016 – 2021, Chính phủ đã có chuyển biến mạnh mẽ, quan tâm công tác hoàn thiện thể chế; xây dựng, sửa đổi, bổ sung pháp luật. Bên cạnh đó là điều hành cân đối giữa kinh tế, văn hoá, xã hội, công nghệ, bảo vệ môi trường, ổn định, nâng cao đời sống của nhân dân cũng như giữ vững an ninh chính trị và tật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống. Cải cách hành chính đạt hiệu quả tốt trên nhiều lĩnh vực. Công tác đối ngoại và quan hệ quốc tế có những thành công nổi bật.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá: Khi đất nước đứng trước hiểm hoạ thiên tai, đại dịch thì Chính phủ xử lý nhanh và kiểm soát tình hình, có giải pháp rất hiệu quả, được nhân dân tin tưởng, bạn bè quốc tế ca ngợi.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn những điểm hạn chế cần nhìn nhận một cách thẳng thắn, một số ý kiến đề nghị, Chính phủ cần quan tâm, bổ sung một số vấn đề trong báo cáo của mình.

Ông Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội cho biết: "Dù còn vài tháng nữa là hết nhiệm kỳ nhưng rất quan trọng, là tiền đề bước sang khoá mới. Đó là đánh giá đúng tình trạng sức khoẻ, sức chịu đựng của nền kinh tế, doanh nghiệp, người lao động, người dân từ ảnh hưởng do đại dịch kéo dài. Khẩn trương có chính sách cấp bách để hỗ trợ nhằm duy trì thực hiện mục tiêu kép."

Cũng trong buổi sáng 23/2, Ủy ban thường vụ Quốc hội cũng đã thảo luận về công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 11, Quốc hội Khóa 14, dự kiến kỳ họp sẽ kéo dài trong thời gian 11 ngày, từ ngày 24/3 đến ngày 07/04/2021. Tại Kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021; kiện toàn một số chức danh trong bộ máy Nhà nước nhiệm kỳ 2021 – 2026; xem xét, thông qua dự án Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) và xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác.

BT
Thăm dò khán giả