Thứ Bảy, 22/06/2024 14:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bác Hồ trong trái tim của đồng bào miền núi

(ANTV) - Ở miền Tây biên giới huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế có hơn 45% đồng bào Pa Cô sinh sống. Nơi đây không chỉ nổi tiếng là vùng chiến khu cách mạng gan góc, quật cường mà còn ghi dấu tấm lòng sắt son với Đảng, với Bác Hồ khi hầu hết đồng bào Pa Cô đều đổi sang họ Hồ để tưởng nhớ vị Cha già của dân tộc. Với họ, ngày sinh Bác Hồ kính yêu luôn là một dịp đặc biệt.

19/5- ngày sinh của Bác, trong căn nhà nhỏ, từ sáng sớm, ông Hồ Văn Rãi đã dọn dẹp bàn thờ và dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Người. Với ông Rãi, ngày sinh của Bác năm nào cũng là ngày đặc biệt bởi ký ức về Bác vẫn còn vẹn nguyên. Ngày đó, giữa lúc chiến tranh khốc liệt nhất, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trương vận chuyển dụng cụ sản xuất, gạo, muối… băng rừng, vượt suối ngày đêm đến với bà con. Nhớ ơn Bác, gia đình ông Rải đổi sang họ Hồ từ đó, đến nay đã hơn nửa thập kỷ.

Khắc ghi công ơn của Bác, 3 thế hệ trong gia đình ông Hồ Văn Hạnh cũng tự nguyện đổi sang họ Hồ. Học tập và noi gương Bác, ông Hạnh là một trong những người đầu tiên chuyển đổi từ lối canh tác du canh, du cư sang trồng trọt, chăn nuôi. Nhận thấy mô hình trồng chuối cho năng suất, ông đã hướng dẫn cho nhiều hộ dân khác làm theo, giúp bà con xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế hộ gia đình.

Hiện nay, trên địa bàn huyện A Lưới có gần 50 nghìn dân, trong đó có đến 45% là đồng bào Pa Cô – Tà Ôi. Đồng bào ở đây đều tự hào khi mang họ Hồ và luôn sống đoàn kết, khuyên bảo nhau cùng xây dựng quê hương giàu đẹp, cuộc sống ấm no, quyết tâm giữ vững bình yên nơi rẻo cao biên giới.

Cuộc sống của đồng bào miền Tây của tỉnh Thừa Thiên – Huế nay đã thay da đổi thịt, không còn thiếu cơm, nhạt muối. Song, trái tim sắt son luôn một lòng hướng về Đảng, về Bác Hồ, nguyện một đời học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin mới nhất

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Mỹ phá hủy thiết bị của Houthi trên Biển Đỏ

Mỹ phá hủy thiết bị của Houthi trên Biển Đỏ

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Trong hành động mới nhất nhằm ngăn chặn các vụ tấn công của lực lượng Houthi vào các tàu thuyền qua lại trên Biển Đỏ, quân đội Mỹ đã phá hủy 4 tàu thuyền và 2 thiết bị bay không người lái của lực lượng Houthi.

Bầu cử Mỹ 2024: Lần đầu tiên Tổng thống Biden dẫn trước ông Trump

Bầu cử Mỹ 2024: Lần đầu tiên Tổng thống Biden dẫn trước ông Trump

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Dự kiến vào ngày 27/6 tới, cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump sẽ diễn ra ở thành phố Atlanta, bang Georgia. Theo một kết quả thăm dò trên toàn quốc của Fox News, ông Joe Biden đang dẫn trước ông Donald Trump 2 điểm %. Đây là lần đầu tiên ông Biden dẫn trước đối thủ tính từ tháng 10 năm ngoái trong các cuộc tham dò dư luận.

EU ấn định thời điểm đàm phán gia nhập khối của Ukraine và Moldova

EU ấn định thời điểm đàm phán gia nhập khối của Ukraine và Moldova

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) vừa chính thức thông qua việc khởi động đàm phán về tư cách thành viên của Ukraine và Moldova, một sự kiện mang tính bước ngoặt đối với 2 nước trong hành trình dài để đạt tới mục tiêu gia nhập khối liên minh này. Theo kế hoạch, các bộ trưởng EU sẽ bắt đầu đàm phán trước tiên với Ukraine và sau đó là với Moldova tại Luxembourg trong ngày 25/6 tới.

Hàn Quốc mở rộng thị thực việc làm cho sinh viên nước ngoài

Hàn Quốc mở rộng thị thực việc làm cho sinh viên nước ngoài

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Hàn Quốc đang xây dựng kế hoạch mở rộng các loại thị thực, tạo điều kiện việc làm thuận lợi hơn cho khoảng 163.000 sinh viên quốc tế đang sinh sống, học tập tại nước này. Mục tiêu của kế hoạch là thu hút nguồn nhân lực trẻ tài năng cho các ngành công nghiệp quan trọng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, trong bối cảnh Hàn Quốc đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động do dân số già hóa và tỷ lệ sinh thấp.

Xem thêm