Thứ Tư, 31/05/2023 07:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bác Hồ trong trái tim của đồng bào miền núi

(ANTV) - Ở miền Tây biên giới huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế có hơn 45% đồng bào Pa Cô sinh sống. Nơi đây không chỉ nổi tiếng là vùng chiến khu cách mạng gan góc, quật cường mà còn ghi dấu tấm lòng sắt son với Đảng, với Bác Hồ khi hầu hết đồng bào Pa Cô đều đổi sang họ Hồ để tưởng nhớ vị Cha già của dân tộc. Với họ, ngày sinh Bác Hồ kính yêu luôn là một dịp đặc biệt.

19/5- ngày sinh của Bác, trong căn nhà nhỏ, từ sáng sớm, ông Hồ Văn Rãi đã dọn dẹp bàn thờ và dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Người. Với ông Rãi, ngày sinh của Bác năm nào cũng là ngày đặc biệt bởi ký ức về Bác vẫn còn vẹn nguyên. Ngày đó, giữa lúc chiến tranh khốc liệt nhất, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trương vận chuyển dụng cụ sản xuất, gạo, muối… băng rừng, vượt suối ngày đêm đến với bà con. Nhớ ơn Bác, gia đình ông Rải đổi sang họ Hồ từ đó, đến nay đã hơn nửa thập kỷ.

Khắc ghi công ơn của Bác, 3 thế hệ trong gia đình ông Hồ Văn Hạnh cũng tự nguyện đổi sang họ Hồ. Học tập và noi gương Bác, ông Hạnh là một trong những người đầu tiên chuyển đổi từ lối canh tác du canh, du cư sang trồng trọt, chăn nuôi. Nhận thấy mô hình trồng chuối cho năng suất, ông đã hướng dẫn cho nhiều hộ dân khác làm theo, giúp bà con xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế hộ gia đình.

Hiện nay, trên địa bàn huyện A Lưới có gần 50 nghìn dân, trong đó có đến 45% là đồng bào Pa Cô – Tà Ôi. Đồng bào ở đây đều tự hào khi mang họ Hồ và luôn sống đoàn kết, khuyên bảo nhau cùng xây dựng quê hương giàu đẹp, cuộc sống ấm no, quyết tâm giữ vững bình yên nơi rẻo cao biên giới.

Cuộc sống của đồng bào miền Tây của tỉnh Thừa Thiên – Huế nay đã thay da đổi thịt, không còn thiếu cơm, nhạt muối. Song, trái tim sắt son luôn một lòng hướng về Đảng, về Bác Hồ, nguyện một đời học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin mới nhất

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Thế giới 30/05/2023

(ANTV) - The Q – kênh Youtube từng trình làng mẫu xe đạp bánh vuông độc đáo – vừa tiếp tục giới thiệu một chiếc xe đạp được trang bị bánh xe hình tam giác. Tuy nhiên, hình dạng của bánh xe không phải là điểm thú vị duy nhất của mẫu xe đạp.

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Clip hot 30/05/2023

(ANTV) - Ngày 30/5, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với Công an quận 10 bắt 2 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Đại uý Đặng Thị Thủy là cán bộ Đội Tham mưu cảnh sát, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An, kiêm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An. Đảm trách nhiều cương vị, nhưng ở vị trí nào, Đại úy Thủy cũng luôn nỗ lực, cố gắng, có nhiều biện pháp, cách làm hay, thậm chí chị còn được nhiều người ví như "khắc tinh" của tội phạm ma tuý xứ Nghệ khi đã tham mưu nhiều các đề án, kế hoạch có hiệu quả cao trong công tác phòng chống ma tuý.

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Chính trị 30/05/2023

(ANTV) - Thực tiễn cho thấy, lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng, công an xã bán chuyên trách đang là mắt xích quan trọng, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở. Tuy nhiên tổ chức, hoạt động của lực lượng này trong thời gian qua đã phát sinh nhiều bất cập, nhất là chưa có luật quy định cụ thể đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở để đảm bảo hành lang pháp lý cho việc tổ chức và hoạt động của lực lượng này.

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Tăng thêm 6% lượng than so với kế hoạch để phục vụ cho các nhà máy điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong các tháng mùa khô được xem là cố gắng lớn của ngành than trong khi Lượng than dự trữ trong nước đang ở mức thấp, nguồn nhập khẩu than từ các nước Đông Âu bị gián đoạn.

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Văn hóa 30/05/2023

(ANTV) - Nhân dịp 1/6, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã tổ chức chương trình "Tết thiếu nhi: Cùng con khám phá di sản văn hoá". Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo ra không gian vui chơi, học tập khám phá di sản văn hóa qua các hoạt động trải nghiệm thú vị cho các bạn nhỏ trong dịp Tết Thiếu nhi 2023.

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Mới đây, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh mục tiêu giao dịch không tiền mặt được phổ cập đến toàn bộ người dân, trong đó đặc biệt chú trọng đến nhóm người ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa hoặc các đối tượng là phụ nữ. Để hiện thực hóa mục tiêu này, bên cạnh nỗ lực của các ngân hàng thương mại; những đơn vị giải pháp công nghệ được huy động vào cuộc để đa dạng hóa các phương thức cũng như giúp gia tăng truyền thông, đơn giản hóa cách thanh toán không tiền mặt đến đông đảo người dân.

Xem thêm