Thứ Ba, 28/05/2024 15:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bãi nhiệm tư cách ĐBQH, cách chức Bộ trưởng Y tế với ông Nguyễn Thanh Long

(ANTV) - Sáng nay (07/6), sau khi thông qua việc điều chỉnh chương trình kỳ họp, Quốc hội đã tiến hành các thủ tục, xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội khóa XV, cách chức Bộ trưởng Bộ Y tế đối với ông Nguyễn Thanh Long.  Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh đã có mặt tại Trung tâm báo chí kỳ họp thông báo thông tin đến các cơ quan báo chí về nội dung trên.

Thông tin đến báo chí, Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh cho biết, tại phiên họp riêng của Quốc hội sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã trình Quốc hội bãi nhiệm đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Thanh Long, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long.

Thủ tướng Chính phủ đã trình Quốc hội miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2021 - 2026 với ông Nguyễn Thanh Long. Sau khi thảo luận tại Đoàn, Quốc hội thành lập Ban kiểm phiếu và tiến hành bãi nhiệm đại biểu Quốc hội bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh thông tin: Kết quả mà Quốc hội đã biểu quyết đều đạt thống nhất rất cao trên 90%, cụ thể là 94,79% Đại biểu tán thành về việc bãi nhiệm ĐBQH Nguyễn Thanh Long; thứ 2 là 94,39% về việc phê chuẩn cách chức Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long với tư cách Bộ trưởng Bộ Y tế. Quốc hội cũng đã ra Nghị quyết và thống nhất rất cao thông qua 2 Nghị quyết về việc bãi nhiệm ĐBQH và cách chức đối với ông Nguyễn Thanh Long với tư cách là Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh cũng đã thông tin đến báo chí về các hành vi chủ yếu của ông Nguyễn Thanh Long dẫn đến Quốc hội quyết định bãi nhiệm tư cách ĐBQH và cách chức Bộ trưởng Bộ Y tế đối với ông Nguyễn Thanh Long.

Tin mới nhất

Những tin tức nổi bật 24h qua

Những tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 28/05/2024

(ANTV) - Quảng Trị: triệt phá chuyên án ma túy, thu giữ 100 bánh heroin; Quảng Bình: Bắt đối tượng mua bán trái phép gần 12.000 viên MTTH; TP HCM: Nữ “đại gia ảo” lãnh án chung thân; An Giang: Xét xử 4 đối tượng giết người; Trước ngày 15/6, Hà Nội hoàn thành kiểm tra 100% cơ sở nhà trọ - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Trình diễn máy bay không người lái chủ đề Doraemon

Trình diễn máy bay không người lái chủ đề Doraemon

Thế giới 28/05/2024

(ANTV) - Mới đây, buổi trình diễn máy bay không người lái chủ đề Doraemon đã thắp sáng bầu trời Cảng Victoria của Hồng Kông (Trung Quốc). Máy bay không người lái đã tạo thành nhiều hình ảnh đầy màu sắc giống với các nhân vật trong Doraemon và các phát minh trong tương lai của chú mèo máy.

Lễ hội của những chú hề tại Peru

Lễ hội của những chú hề tại Peru

Thế giới 28/05/2024

(ANTV) - Mới đây, hàng trăm chú hề đã tham gia diễu hành trên đường phố Lima của Peru để kỷ niệm Ngày chú hề Peru. Sự kiện đã biến đường phố Lima thành một lễ hội sôi động, hài hước và vui nhộn, thể hiện truyền thống diễn hề ở đất nước Mỹ Latinh này.

Người phụ nữ phá kỷ lục leo Everest nhanh nhất thế giới

Người phụ nữ phá kỷ lục leo Everest nhanh nhất thế giới

Thế giới 28/05/2024

(ANTV) - Nhiều người leo núi thường mất nhiều ngày để chinh phục nóc nhà thế giới Everest với độ cao hơn 8.800 m. Thế nhưng, một phụ nữ người Nepal mới đây chỉ mất 14 tiếng 31 phút để leo tới đỉnh Everest, vượt xa kỷ lục mà cô lập năm 2018 là 39 giờ 6 phút.

Bắt 2 đối tượng tụ tập sử dụng ma túy có súng

Bắt 2 đối tượng tụ tập sử dụng ma túy có súng

Pháp luật 28/05/2024

(ANTV) - Bất ngờ kiểm tra một căn nhà ở Khu phố Tân Mai, phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Công an TP. Biên Hòa phát hiện 2 đối tượng tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy, kiểm tra trong nhà phát hiện có súng và 9 viên đạn.

Được giới thiệu việc làm online, người phụ nữ bị lừa mất hơn 1 tỷ đồng

Được giới thiệu việc làm online, người phụ nữ bị lừa mất hơn 1 tỷ đồng

Pháp luật 28/05/2024

(ANTV) - Ngày 28/5, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Phước đã tiếp nhận đơn của 1 nạn nhân trú phường xã Tân Khai, huyện Hớn Quản, đến trình báo việc bị tội phạm công nghệ cao giới thiệu việc làm online tại nhà với nhiệm vụ tìm kiếm cổ phiếu, lừa đảo mất hơn 1 tỷ đồng.

Đàm phán ngừng bắn tại Gaza rơi vào bế tắc

Đàm phán ngừng bắn tại Gaza rơi vào bế tắc

Thế giới 28/05/2024

(ANTV) - Tiến trình đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đang đứng trước nguy cơ tiếp tục rơi vào bế tắc, khi phong trào Hamas tuyên bố sẽ không tham gia đàm phán sau vụ không kích của Israel vào một trại tị nạn ở Rafah trước đó một ngày. Nhiều nước cũng đã lên tiếng phản đối vụ không kích này của Israel.

 Lào Cai: Xe tải lao xuống vực, 3 người bị thương

Lào Cai: Xe tải lao xuống vực, 3 người bị thương

Xã hội 28/05/2024

(ANTV) - Trong quá trình lưu thông trên đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi Sa Pa (Tỉnh lộ 155), khi đến cầu bê tông, xe tải thùng kín mang biển kiểm soát của tỉnh Sơn La bất ngờ mất điều khiển và lao xuống vực làm 3 người trên xe bị thương.

Xem thêm