Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 07:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:37, Thứ 3, 07/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bãi nhiệm tư cách ĐBQH, cách chức Bộ trưởng Y tế với ông Nguyễn Thanh Long

(ANTV) - Sáng nay (07/6), sau khi thông qua việc điều chỉnh chương trình kỳ họp, Quốc hội đã tiến hành các thủ tục, xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội khóa XV, cách chức Bộ trưởng Bộ Y tế đối với ông Nguyễn Thanh Long.  Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh đã có mặt tại Trung tâm báo chí kỳ họp thông báo thông tin đến các cơ quan báo chí về nội dung trên.

Thông tin đến báo chí, Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh cho biết, tại phiên họp riêng của Quốc hội sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã trình Quốc hội bãi nhiệm đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Thanh Long, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long.

Thủ tướng Chính phủ đã trình Quốc hội miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2021 - 2026 với ông Nguyễn Thanh Long. Sau khi thảo luận tại Đoàn, Quốc hội thành lập Ban kiểm phiếu và tiến hành bãi nhiệm đại biểu Quốc hội bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh thông tin: Kết quả mà Quốc hội đã biểu quyết đều đạt thống nhất rất cao trên 90%, cụ thể là 94,79% Đại biểu tán thành về việc bãi nhiệm ĐBQH Nguyễn Thanh Long; thứ 2 là 94,39% về việc phê chuẩn cách chức Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long với tư cách Bộ trưởng Bộ Y tế. Quốc hội cũng đã ra Nghị quyết và thống nhất rất cao thông qua 2 Nghị quyết về việc bãi nhiệm ĐBQH và cách chức đối với ông Nguyễn Thanh Long với tư cách là Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh cũng đã thông tin đến báo chí về các hành vi chủ yếu của ông Nguyễn Thanh Long dẫn đến Quốc hội quyết định bãi nhiệm tư cách ĐBQH và cách chức Bộ trưởng Bộ Y tế đối với ông Nguyễn Thanh Long.

BT
Thăm dò khán giả