Thứ Năm, 01/06/2023 20:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bãi nhiệm tư cách ĐBQH, cách chức Bộ trưởng Y tế với ông Nguyễn Thanh Long

(ANTV) - Sáng nay (07/6), sau khi thông qua việc điều chỉnh chương trình kỳ họp, Quốc hội đã tiến hành các thủ tục, xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội khóa XV, cách chức Bộ trưởng Bộ Y tế đối với ông Nguyễn Thanh Long.  Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh đã có mặt tại Trung tâm báo chí kỳ họp thông báo thông tin đến các cơ quan báo chí về nội dung trên.

Thông tin đến báo chí, Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh cho biết, tại phiên họp riêng của Quốc hội sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã trình Quốc hội bãi nhiệm đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Thanh Long, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long.

Thủ tướng Chính phủ đã trình Quốc hội miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2021 - 2026 với ông Nguyễn Thanh Long. Sau khi thảo luận tại Đoàn, Quốc hội thành lập Ban kiểm phiếu và tiến hành bãi nhiệm đại biểu Quốc hội bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh thông tin: Kết quả mà Quốc hội đã biểu quyết đều đạt thống nhất rất cao trên 90%, cụ thể là 94,79% Đại biểu tán thành về việc bãi nhiệm ĐBQH Nguyễn Thanh Long; thứ 2 là 94,39% về việc phê chuẩn cách chức Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long với tư cách Bộ trưởng Bộ Y tế. Quốc hội cũng đã ra Nghị quyết và thống nhất rất cao thông qua 2 Nghị quyết về việc bãi nhiệm ĐBQH và cách chức đối với ông Nguyễn Thanh Long với tư cách là Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh cũng đã thông tin đến báo chí về các hành vi chủ yếu của ông Nguyễn Thanh Long dẫn đến Quốc hội quyết định bãi nhiệm tư cách ĐBQH và cách chức Bộ trưởng Bộ Y tế đối với ông Nguyễn Thanh Long.

Tin mới nhất

Kết cục tất yếu của những "nhà dân chủ”

Kết cục tất yếu của những "nhà dân chủ”

Pháp luật 01/06/2023

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, cơ quan điều tra Công an nhiều địa phương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng có hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”.

Công tác PCCC tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Công tác PCCC tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Tập trung lớn khối lượng pháo để phục vụ cho lễ hội pháo hoa quốc tế. Do đó, công tác PCCC là một một nhiệm vụ hết sức quan trọng được đặt ra tại TP Đà Nẵng- trong vòng gần 2 tháng, kể từ thời điểm tập kết pháo cho đến lúc kết thúc lễ hội. Vậy công tác này được triển khai như thế nào. Ghi nhận của phóng viên ANTV.

Truy tố bị can cưỡng ép 39 người Việt Nam ở lại nước ngoài trái phép

Truy tố bị can cưỡng ép 39 người Việt Nam ở lại nước ngoài trái phép

Pháp luật 01/06/2023

(ANTV) - Thành lập xưởng may quần áo tại Nga, sau đó móc nối đưa lao động Việt Nam sang làm việc nhưng thu giữ toàn bộ giấy tờ tùy thân để không cho họ về nước; bị can Phan Công Quốc (trú tỉnh Sóc Trăng) vừa bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bạc Liêu truy tố về tội danh “Cưỡng ép người khác ở lại nước ngoài trái phép”.

Siêu thị điện máy ở thị xã Nghi Sơn cháy lớn

Siêu thị điện máy ở thị xã Nghi Sơn cháy lớn

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Rạng sáng 1/6, siêu thị MediaMart tại tiểu khu 6, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa) bốc cháy dữ dội, thiêu rụi gần như toàn bộ hàng hóa bên trong. Ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Nguy hiểm khôn lường khi trẻ em nghịch tay ga xe máy

Nguy hiểm khôn lường khi trẻ em nghịch tay ga xe máy

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Bản tính của trẻ em vốn tò mò và nghịch ngợm, một khoảnh khắc lơ đãng của người lớn cũng có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc. Ở Việt Nam, không ít những vụ tai nạn giao thông thương tâm đã xảy ra do sự nghịch ngợm của trẻ em với tay ga xe máy, thế nhưng thực tế thì những vụ việc kiểu này vẫn cứ xảy ra do sự bất cẩn và thiếu hiểu biết của người lớn.

Cẩn trọng khi đăng tải thông tin trẻ trên môi trường mạng

Cẩn trọng khi đăng tải thông tin trẻ trên môi trường mạng

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Năm học 2022 – 2023 đã kết thúc, sau các lễ bế giảng, thành tích của các em học sinh trong cả một năm học đã được nhà trường khen tặng qua các giấy khen, bảng điểm thông báo về cho phụ huynh. Nhiều em học sinh đã có một năm học nỗ lực cố gắng với những kết quả, thành tích tốt và không ít phụ huynh đã đăng tải những bảng điểm, giấy khen của con lên mạng xã hội. Tuy nhiên trong số đó lại có những phụ huynh thiếu cẩn trọng trong việc đăng tải dẫn đến những nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân của con trên mạng. Câu chuyện này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Hà Giang: Tăng cường phòng chống mua, bán người

Hà Giang: Tăng cường phòng chống mua, bán người

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Thời gian qua, Công an tỉnh Hà Giang đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp: đấu tranh mạnh với tội phạm mua bán người, đẩy mạnh tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng, nâng cao hiệu quả việc bảo vệ và hỗ trợ cho nạn nhân bị mua, bán trở về với cuộc sống bình thường.

Xem thêm