Chủ Nhật, 01/10/2023 16:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bám sát kế hoạch, tiến độ thực hiện 2 dự án về dữ liệu dân cư

(ANTV) - Sáng ngày 15/5, thường trực Ban chỉ đạo dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp, quản lý CCCD họp giao ban các nội dung công việc liên quan triển khai 2 dự án. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó trưởng Ban chỉ đạo thường trực chủ trì cuộc họp.

Theo chi đạo, đến ngày 01/7 tới, Luật CCCD bắt đầu có hiệu lực, trước tình hình đó, nội dung buổi giao ban của Thường trực Ban Chỉ đạo tập trung rà soát tiến độ thực hiện 2 Dự án CSDLQG về dân cư và dự án Sản xuất, cấp, quản lý CCCD, trong đó tập trung vào các vấn đề trọng điểm như: Rà soát về tiến độ thực hiện 2 Dự án; công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho toàn bộ hệ thống; rà soát các văn bản quy định quy trình đảm bảo an ninh, an toàn bảo mật, PCCC cho hệ thống; tiến độ rà soát dữ liệu từ TƯ đến các địa phướng; khả năng kiểm soát khi hệ thống đi vào hoạt động từ cấp Bộ đến cấp xã, phường, thị trấn để đảm bảo kiểm soát đầy đủ và chặt chẽ trong toàn hệ thống cũng như khả năng kết nối của hệ thống đảm bảo các tiêu chí “đúng, đủ, sạch và sống”.

Ngày sau buổi giao ban, đoàn Thường trực Ban chỉ đạo 2 Dự án do Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc làm trưởng đoàn tổ chức buổi làm việc trực tiếp với Công an TP. Hà Nội để nắm tình hình triển khai các Dự án cũng như có sự chỉ đạo quyết liệt, nhanh chóng nhằm triển khai đồng bộ, có hiệu quả và đúng tiến độ tới Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc biểu dương thành tích của CA TP. Hà Nội trong thực hiện các Dự án; ghi nhận và giải quyết ngay một số đề xuất trong giải quyết các khó khăn, vướng mắc; đồng thời nhấn mạnh việc thực hiện song song các biện pháp nhằm thực hiện theo đúng kế hoạch trong tình hình mới.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương bám sát nhiệm vụ, chỉ tiêu đặt ra, đặc biệt là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an ngày 12/5 vừa qua để chủ động thực hiện; những khó khăn, vướng mắc phát sinh phải báo cáo theo đúng thẩm quyền để giải quyết ngay.

Khẳng định các dự án  Cơ sở dữ liệu QG về dân cư và dự án Sản xuất, cấp, quản lý CCCD sẽ phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và phục vụ nghiệp vụ Công an. Thứ trưởng yêu cầu Công an các đơn vị địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo; động viên tinh thần cán bộ, chiến sỹ đồng thời xử lý nghiêm khắc các sai phạm, thiếu trách nhiệm trong thực hiện.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc yêu cầu Cục Truyền thông CAND tăng cường công tác tuyên truyền về mục tiêu, hiệu quả và lợi ích thiết thực của việc triển khai thực hiện 2 Dự án này.

Tin mới nhất

Còn sức khỏe còn cống hiến

Còn sức khỏe còn cống hiến

Xã hội 01/10/2023

(ANTV) - Người cao tuổi là vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam. Lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi trong sự nghiệp dựng xây đất nước. Bằng uy tín và kinh nghiệm tích lũy của mình, tuổi già chí không già, khi trở về địa phương, bằng cách này hay cách khác, những người cao tuổi vẫn tiếp tục cống hiến cho xã hội, là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Điểm tin 01/10/2023

(ANTV) - Để người cao tuổi sống vui, khỏe, có ích; Cơ hội cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài ngày càng rộng mở; Đề xuất bỏ nhiều tiêu chí ‘đánh đố’ người mua nhà ở xã hội- là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra trong tuần qua

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Chiều 30/9, thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 30/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam (gọi tắt là công ty Nhật Nam).

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vừa khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Văn Việt và Trần Quốc Huy, cùng trú huyện Cao Lãnh để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cướp tài sản.

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Chính trị 01/10/2023

(ANTV) - Nhận lời mời của Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Lào, ngày 29/9, Đoàn đại biểu cấp cao BCA Việt Nam do Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã thăm chính thức CHDCND Lào.

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên tuyến QL 20 đoạn qua địa bàn xã Phú Vinh, huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai khiến 9 người thương vong. Cơ quan CSĐT Công an huyện Định Quán cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ Hoàng Văn Tính (tài xế xe Thành Bưởi) để điều tra về hành vi gây TNGT đường bộ.

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Kinh tế 01/10/2023

(ANTV) - Mặc dù thời gian qua, nông dân cùng các địa phương đã tăng cường nâng cao sản xuất có trách nhiệm, nỗ lực xây dựng mã vùng trồng, đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩ. Tuy nhiên, hiện nay thực trạng giả mạo, đánh tráo, trục lợi mã số…đã đang xảy ra, trong khi khâu quản lý, xử lý vi phạm còn gặp không ít khó khăn. Vậy đâu giải pháp nào để đảm bảo tính công bằng trong sử dụng mã số vùng trồng.

Xem thêm