Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 19:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Thứ 5, 08/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo cáo chuyên đề về 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức báo cáo chuyên đề về 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND.

 

 

 

Tại đây, PGS. TS Nguyễn Bình Ban, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Công an đã trực tiếp báo cáo chuyên đề khái quát về quá trình hình thành, phát triển của lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND; một số thành tích nổi bật qua các thời kỳ và nêu ra những bài học kinh nghiệm.

Theo đó, từ khi ra đời đến nay, lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật là một bộ phận quan trọng trong hệ thống tổ chức của lực lượng CAND, luôn được Đảng, Bác Hồ và ngành Công an chăm lo xây dựng, giáo dục và rèn luyện.

Trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật đã khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, lập nhiều chiến công xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng cũng như trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước, được đánh giá cao và trao tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý.

 

 

Nâng cao hiệu quả công tác quản lý người bị kết án tử hình trong các trại tạm giam thuộc Bộ Công an

Sáng ngày 8/12, Thực hiện theo Kế hoạch của Hội đồng lý luận Bộ Công an, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học: “Công tác quản lý người bị kết án tử hình trong các trại tạm giam thuộc Bộ Công an”. Qua đó đã làm sáng tỏ nhiều vấn đề lý luận và thực tiễn trong công tác quản lý, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.

Hội thảo đã nhận được hơn 60 báo cáo khoa học, tham luận từ đại diện các đơn vị chức năng trong và ngoài lực lượng CAND, các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành và cán bộ thực tiễn. Nội dung được tập trung thảo luận tại Hội thảo đã phần nào đánh giá một cách toàn diện các vấn đề: Quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về thi hành án tử hình và quản lý người bị kết án tử hình. Thực trạng mô hình, tổ chức, nhiệm vụ, quyền hại của trại tạm giam thuộc Bộ Công an; đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc; kinh nghiệm trong quản lý người bị kết án tử hình ở các trại tạm giam thuộc Bộ Công an. Cùng với đó là kinh nghiệm trong xây dựng pháp luật về thi hành án tử hình, quản lý người bị kết án tử hình ở một số quốc gia trên thế giới.

Kết quả của Hội thảo là luận cứ quan trọng để các cơ quan chức năng đưa ra các giải pháp cụ thể để nâng cao hiệu quả công tác này, góp phần vào công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình mới. Trên cơ sở nâng cao quan hệ phối hợp giữa trại tạm giam, Cơ quan thi hành án hình sự với cơ quan điều tra, viện kiểm sát, Tòa án và các cơ quan, tổ chức có liên quan trong quản lý người bị kết án tử hình chờ thi hành án./.

BT
Thăm dò khán giả