Hàng chục phương tiện va chạm liên hoàn trên cao tốc ở Mỹ
(ANTV) - Bốn người đã thiệt mạng trong các vụ va chạm liên hoàn liên quan đến hơn 30 phương tiện, bao gồm 6 xe đầu kéo, trên một đường cao tốc ở bang Colorado, Mỹ.
(ANTV) - Duy trì thực hiện nghiêm nguyên tắc bảo đảm dữ liệu dân cư phải đúng, đủ, sạch, sống, và cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện trước ngày 30/9. Bộ Công an phải tiếp tục phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, đẩy mạnh việc khai thác, kết nối chia sẻ từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đảm bảo các điều kiện, tiến độ chất lượng thực hiện Đề án 06.
Trên đây là nhấn mạnh của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ, Trưởng ban chỉ đạo Đề án 06 của Bộ Công an, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng triển khai Đề án 06 theo chức năng của lực lượng CAND. Hội nghị được diễn ra vào chiều nay, tại Hà Nội.
Triển khai Đề án 06, đến nay Bộ Công an đã hoàn thành 9/11 dịch vụ công trực tuyến, đồng thời mở rộng thực hiện 187/224 nhóm dịch vụ công khác của lực lượng CAND theo mức độ 3, 4.
Tích hợp dịch vụ công trực tuyến của công an các đơn vị, địa phương lên cổng dịch vụ công được đánh giá cao như việc đăng ký tốt nghiệp THPT trực tuyến; cấp hộ chiếu phổ thông online; đăng kí cấp biển số xe moto tại cấp xã…Triển khai kết nối chia sẻ dữ liệu quốc gia về dân cư với các cơ sở dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành.
Trước những khó khăn, vấn đề còn tồn tại, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị công an các đơn vị, địa phương phải tập trung giải quyết dứt điểm các nguy cơ, nếu không sẽ khó hoàn thành các mục tiêu của Đề án 06. Trong đó yêu cầu phải phát huy tinh thần chủ động, tiếp tục tập trung làm điểm tại 5 thành phố lớn; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc bảo đảm thực hiện đúng tiến độ việc bỏ sổ hộ khẩu giấy, số tạm trú giấy từ 1/1/2023. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh việc bổ sung, cập nhập dữ liệu dân cư là yêu cầu có ý nghĩa sống còn, vì vậy phải tăng cường, bảo đảm công tác làm sạch dữ liệu.
Trên cơ sở đó, nhằm chia sẻ, kết nối với các cơ sở dữ liệu của các Bộ, ngành trong công tác liên thông giải quyết thủ tục hành chính; bảo đảm yêu cầu người dân không phải kê khai nhiều lần. Bộ trưởng Tô Lâm cũng yêu cầu Công an các đơn vị địa phương tiếp tục tiên phong gương mẫu đi đầu trong thực hiện các dịch vụ công trực tuyến của ngành công an, tăng tỷ lệ người dân tham gia sử dụng dịch vụ công.
Đồng thời bảo đảm tuyệt đối công tác an ninh an toàn hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư 1 cách nghiêm ngặt từ Trung ương tới cơ sở, bảo đảm đường truyền, bảo mật và các điều kiện thực hiện đề án 06 theo đúng tiến độ được xác định.
(ANTV) - Bốn người đã thiệt mạng trong các vụ va chạm liên hoàn liên quan đến hơn 30 phương tiện, bao gồm 6 xe đầu kéo, trên một đường cao tốc ở bang Colorado, Mỹ.
(ANTV) - Italia sẽ tham dự cuộc họp đầu tiên của “Hội đồng Hòa bình” do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng với tư cách quan sát viên.
(ANTV) - Các nghị sĩ Hàn Quốc đang đề xuất mở rộng cơ hội việc làm cho du học sinh nước ngoài trong các lĩnh vực “phi chuyên môn”, vốn hiện chỉ dành cho lao động mang thị thực E-9 theo chương trình cấp phép việc làm.
(ANTV) - Giữa những ngày đầu xuân, tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, một lá thư tay mộc mạc đã được gửi đến lãnh đạo Bộ Công an và Công an tỉnh Lâm Đồng. Người viết là bà Huỳnh Thị Lan, chủ tiệm vàng Kim Lượng, nạn nhân trong vụ cướp xảy ra đêm giao thừa.
(ANTV) - Ngày 18/2 (mùng 2 Tết) toàn quốc xảy ra 33 vụ TNGT, làm chết 22 người, bị thương 14 người. So với ngày nghỉ Tết cùng kỳ 2025, giảm 17 vụ (-34%), giảm 9 người chết (-29,03%), giảm 24 người bị thương (-63,16%).
(ANTV) - Tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy, 3 đối tượng vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai tạm giữ hình sự ngay trong ngày mùng 2 Tết Nguyên đán để điều tra.
(ANTV) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi tiếng cười xuân còn rộn ràng trong mỗi nếp nhà, trên những dải biên cương xa xôi của tỉnh Tuyên Quang, các cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ. Không pháo hoa, không tiệc tùng, mùa xuân của các anh là những cung đường tuần tra, là từng cột mốc được kiểm tra giữa núi rừng bảng lảng sương.
(ANTV) - Mùng 3 Tết trong văn hóa Việt từ lâu được xem là Tết thầy, ngày tri ân những người đã trao truyền tri thức và bồi đắp nhân cách cho bao thế hệ. Đó không chỉ là một phong tục đẹp, mà còn phản ánh cách xã hội Việt Nam đặt con người và giáo dục ở vị trí trung tâm của phát triển.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi cái lạnh hòa gọi mùa xuân đến rất khẽ, như hơi thở của đất trời sau một năm dài tất bật, phố phường Hà Nội tĩnh lặng hơn, dòng xe thong thả, tiếng còi thưa dần. Trước hiên nhà, quất vàng trĩu quả, mùi trầm thoang thoảng quyện trong gió se lạnh, gợi cảm giác sum vầy, đoàn tụ bình yên riêng chỉ Tết mới mang lại. Giữa sắc xuân ấy, những dữ liệu phòng, chống tội phạm đang âm thầm vận hành, từ hệ thống camera AI, cơ sở dữ liệu dân cư, đến các nền tảng chia sẻ thông tin, giúp lực lượng Công an dự báo, ngăn ngừa rủi ro, giữ cho phố phường trật tự, để mỗi gia đình được đón Tết an lành, trọn vẹn. Thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Cà Mau duy trì quân số trực 100%, tổ chức tiếp nhận, giải quyết thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe xuyên Tết, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.