Thứ Tư, 07/01/2026 06:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bảo đảm quyền bầu cử cho cử tri tạm trú

(ANTV) - Điểm bỏ phiếu cho những người xa quê đang tạm trú trên địa bàn Hà Tĩnh, Khu vực bỏ phiếu số 06 – Công ty Gang thép Hưng nghiệp Fomosa. Danh sách cử tri đã được niêm yết nhiều ngày, mọi phương án phòng chống dịch cũng được lực lượng Công an chuẩn bị chu đáo.

Anh Lê Tuấn Nghĩa, cử tri bỏ phiếu tại Khu vực bỏ phiếu số 06 – Công ty Gang thém Hưng nghiệp Fomosa, Hà Tĩnh nói: Cử tri dù ở gần hay ở xa thì cũng vinh dự khi được cầm trên tay lá phiếu, chúng tôi cảm ơn chính quyền ở đây đã chuẩn bị cho chúng tôi bỏ phiếu chúng tôi cảm ơn.

Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân quy định, trường hợp cử tri đã đăng ký thường trú ở địa phương, nếu đã làm thủ tục khai báo tạm vắng trước khi đi lao động, học tập tại địa phương khác thì được coi là không thường trú tại địa phương.

Ủy ban nhân dân cấp xã tại nơi công dân đăng ký thường trú không ghi tên công dân đó vào danh sách cử tri. Trong trường hợp này, công dân có quyền đăng ký để được ghi tên vào danh sách cử tri ở nơi mình đang tạm trú và thực hiện quyền bầu cử tại nơi tạm trú.

Tại Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh có hàng nghìn công nhân là người ngoại tỉnh và cả người nước ngoài đến đây lao động làm ăn và sinh sống. Vậy nên công tác khai báo tạm trú tạm vắng được triển khai bài bản, nghiêm ngặt nhằm đảm bảo được ANTT và duy trì các các biện pháp phòng chống dịch bệnh, ngăn chặn nhập cảnh trái phép.

Bầu cử là quyền của mỗi công dân, dù họ có làm ăn xa chưa kịp trở về, hay vì dịch bệnh đang phải cách ly theo quy định.

Với sự nỗ lực của lực lượng công an thì quyền lợi chính đáng đó của người dân sẽ được đảm bảo , bởi  dù ở đâu thì cử tri cũng sẽ được cầm trên tay lá phiếu để lựa chọn những đại biểu xứng đáng.

Tin mới nhất

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Xem thêm