Thứ Tư, 14/01/2026 19:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bảo đảm sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, tuyệt đối của Đảng trong CAND

(ANTV) - Sáng nay (11/1), tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương; Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương; Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích toàn Đảng bộ Công an Trung ương đạt được trong năm vừa qua, khẳng định lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được kết quả cao hơn so với năm 2020 trên tất cả lĩnh vực công tác, trong điều kiện rất đặc biệt, chưa có tiền lệ trước bối cảnh tình hình dịch COVID-19 bùng phát phức tạp, nguy hiểm hơn so với các năm trước.

Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh, mục tiêu cao nhất của lực lượng Công an nhân dân trong năm 2022 và những năm tiếp theo là giữ vững ổn định chính trị, xã hội, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, không để bị động, bất ngờ, không để xảy ra xung đột xã hội, bạo loạn, khủng bố, phá hoại, hình thành tổ chức chính trị đối lập trong nước; an ninh trên các địa bàn, lĩnh vực ổn định, vững chắc hơn năm trước. Chủ động đón bắt thời cơ, hóa giải các thách thức an ninh phi truyền thống, giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề phức tạp nảy sinh về an ninh, trật tự ngay từ đầu và tại cơ sở. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong phòng, chống tội phạm, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội hơn năm trước, góp phần từng bước xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh. Tạo sự chuyển biến tích cực, thực sự rõ nét hơn trong xây dựng Đảng, đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Nâng cao uy tín, hình ảnh người Công an cách mạng, trung thành với Đảng, tận tụy với dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Để hoàn thành được mục tiêu, nhiệm vụ công tác trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm lưu ý các cấp ủy trực thuộc và các cơ quan chức năng giúp việc một số vấn đề quan trọng.

Đại tướng Tô Lâm tin tưởng rằng, Đảng bộ Công an Trung ương và lực lượng Công an nhân dân sẽ tiếp tục đoàn kết một lòng, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2022; tiếp tục giữ vững và xây dựng hình ảnh người cán bộ Công an thân thiện, vì nhân dân phục vụ.

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm