Chủ Nhật, 04/06/2023 21:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bảo đảm tốt an ninh chính trị nội bộ trong tình hình mới

(ANTV) - Ngày 10/5, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an tổ chức gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh chính trị nội bộ (10/5/1958-10/5/2022). Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi lẵng hoa chúc mừng. Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi gặp mặt, Trung tướng Đặng Ngọc Tuyến, Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ trình bày diễn văn, cùng các thế hệ lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ qua các thời kỳ ôn lại truyền thống 64 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lương Tam Quang biểu dương và chúc mừng những chiến công, thành tích xuất sắc của cán bộ chiến sỹ lực lượng An ninh chính trị nội bô đạt được trong 64 năm qua. Thứ trưởng Lương Tam Quang nêu rõ, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội đặt ra rất nặng nề, đòi hỏi lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng An ninh chính trị nội bộ nói riêng tiếp tục đổi mới mạnh mẽ các mặt công tác; nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu với Đảng, nhà nước, sửa đổi, bổ sung, ban hành các văn bản quy định về An ninh chính trị nội bộ cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả phương châm, nguyên tắc bảo vệ An ninh chính trị nội bộ là “Chủ động phòng ngừa, giữ vững bên trong là chính”, “Tự bảo vệ mình là chính”. Làm tốt công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch; phòng ngừa, ngăn chặn âm mưu, hoạt động tác động thể chế, chính sách, pháp luật.

Cùng với đó, thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành về công tác bảo vệ chính trị nội bộ, an ninh văn hóa tư tưởng, an ninh thông tin, nhất là trong thực hiện các quy định về quản lý cán bộ, Đảng viên, bảo vệ bí mật Nhà nước, bí mật nội bộ; thường xuyên tổng kết thực tiễn để đúc kết thành lý luận phục vụ công tác đấu tranh; sơ kết, tổng kết các chuyên án, chuyên đề nghiệp vụ để bổ sung, hoàn thiện lý luận nghiệp vụ về bảo vệ An ninh chính trị nội bộ…

Thứ trưởng Lương Tam Quang lưu ý, cán bộ chiến sỹ lực lượng An ninh chính trị nội bộ cần xác định rõ tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ vừa góp phần xây dựng sức mạnh của bộ máy Đảng và các cơ quan trong hệ thống chính trị, vừa chủ động phòng ngừa, đấu tranh chống hoạt động phá hoại nội bộ của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm. Chăm lo xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo đúng tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị.

Tin mới nhất

Nhận diện thủ đoạn lừa đảo vay tiền qua app

Nhận diện thủ đoạn lừa đảo vay tiền qua app

Kinh tế 04/06/2023

(ANTV) - Lợi dụng tình hình kinh tế khó khăn, nhu cầu vay tiền của người dân để tiêu dùng và phục vụ kinh doanh tăng cao nên các đối tượng tăng cường thực hiện hoạt động cho vay tiền qua APP để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong một thời gian ngắn rất nhiều nạn nhân đã sập bẫy với số tiền lên tới hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng. Vậy phương thức và thủ đoạn của các đối tượng như nào?.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp giải quyết tình trạng thiếu điện

Thực hiện đồng bộ các giải pháp giải quyết tình trạng thiếu điện

Kinh tế 04/06/2023

(ANTV) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra cuối giờ chiều ngày hôm qua, liên quan đến vấn đề cung ứng điện trong bối cảnh nắng nóng gay gắt, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Khó khăn trong việc cung ứng điện đã bộc lộ ở một số thời điểm nắng nóng và diễn biến khó lường, Chính phủ, Thủ tướng đã chỉ đạo quyết liệt để đảm bảo cung ứng điện. Bộ Công Thương đã triển khai các giải pháp nhằm cung ứng điện trong các tháng cao điểm nắng nóng.

Bắt tàu sắt hút trộm cát sông Tiền

Bắt tàu sắt hút trộm cát sông Tiền

Pháp luật 04/06/2023

(ANTV) - Tối ngày 03/6, trong lúc tuần tra trên tuyến sông Tiền, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Bến Tre đã phát hiện bắt quả tang 2 tàu sắt, không biển số đang có hành vi khai thác cát lòng sông trái phép.

Quảng Bình: Mất an toàn giao thông từ xe vận chuyển ở các mỏ đá

Quảng Bình: Mất an toàn giao thông từ xe vận chuyển ở các mỏ đá

Xã hội 04/06/2023

(ANTV) - Thôn Rào Trù, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình có nhiều mỏ khai thác đá, khoáng sản, người dân khu vực này trong nhiều năm qua đang phải sống chung với tình trạng ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn mất an toàn giao thông trên tuyến đường dân sinh đi qua địa phương, do có quá nhiều xe tải trọng nặng chạy trên tuyến đường này.

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng tấn công Công an xã

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng tấn công Công an xã

Pháp luật 04/06/2023

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng vừa ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nông Văn Quảng và Nông Văn Quỳnh (SN 1986, là hai anh em sinh đôi, trú tại xóm Bản Ngẳm, xã Cần Yên) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Sợ cắt điện “khẩn cấp” hơn cả nắng nóng

Sợ cắt điện “khẩn cấp” hơn cả nắng nóng

Kinh tế 04/06/2023

(ANTV) - Nguy cơ thiếu điện của nước ta vẫn đang hiện hữu nhất là trong bối cảnh nắng nóng gay gắt liên tục xuất hiện kéo theo nguy cơ sử dụng điện của người dân luôn ở mức cao. Và thực tế là để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống, nhiều nơi đã phải luân phiên cắt điện. Việc cắt điện trong những ngày nắng nóng đã khiến cuộc sống, sinh hoạt của người dân gần như đảo lộn và ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng không hề nhỏ.

Xem thêm