Thứ Tư, 29/03/2023 09:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bảo đảm tốt an ninh chính trị nội bộ trong tình hình mới

(ANTV) - Ngày 10/5, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an tổ chức gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh chính trị nội bộ (10/5/1958-10/5/2022). Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi lẵng hoa chúc mừng. Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi gặp mặt, Trung tướng Đặng Ngọc Tuyến, Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ trình bày diễn văn, cùng các thế hệ lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ qua các thời kỳ ôn lại truyền thống 64 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lương Tam Quang biểu dương và chúc mừng những chiến công, thành tích xuất sắc của cán bộ chiến sỹ lực lượng An ninh chính trị nội bô đạt được trong 64 năm qua. Thứ trưởng Lương Tam Quang nêu rõ, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội đặt ra rất nặng nề, đòi hỏi lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng An ninh chính trị nội bộ nói riêng tiếp tục đổi mới mạnh mẽ các mặt công tác; nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu với Đảng, nhà nước, sửa đổi, bổ sung, ban hành các văn bản quy định về An ninh chính trị nội bộ cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả phương châm, nguyên tắc bảo vệ An ninh chính trị nội bộ là “Chủ động phòng ngừa, giữ vững bên trong là chính”, “Tự bảo vệ mình là chính”. Làm tốt công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch; phòng ngừa, ngăn chặn âm mưu, hoạt động tác động thể chế, chính sách, pháp luật.

Cùng với đó, thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành về công tác bảo vệ chính trị nội bộ, an ninh văn hóa tư tưởng, an ninh thông tin, nhất là trong thực hiện các quy định về quản lý cán bộ, Đảng viên, bảo vệ bí mật Nhà nước, bí mật nội bộ; thường xuyên tổng kết thực tiễn để đúc kết thành lý luận phục vụ công tác đấu tranh; sơ kết, tổng kết các chuyên án, chuyên đề nghiệp vụ để bổ sung, hoàn thiện lý luận nghiệp vụ về bảo vệ An ninh chính trị nội bộ…

Thứ trưởng Lương Tam Quang lưu ý, cán bộ chiến sỹ lực lượng An ninh chính trị nội bộ cần xác định rõ tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ vừa góp phần xây dựng sức mạnh của bộ máy Đảng và các cơ quan trong hệ thống chính trị, vừa chủ động phòng ngừa, đấu tranh chống hoạt động phá hoại nội bộ của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm. Chăm lo xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo đúng tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị.

Tin mới nhất

Mua chung nhà đất qua App: Đề phòng rủi ro

Mua chung nhà đất qua App: Đề phòng rủi ro

Kinh tế 28/03/2023

(ANTV) - Lãi suất hấp dẫn, số tiền bỏ ra lại không cần quá lớn, chỉ từ vài triệu, vài chục triệu đồng là có thể mua được một phần căn hộ, miếng đất. Viễn cảnh tươi đẹp đã khiến nhiều người vô cùng hào hứng với mô hình mua chung này. Thế nhưng, theo các chuyên gia, nó đang chứa đựng rất nhiều rủi ro.

Liên tiếp phá án, bắt lượng ma túy khủng

Liên tiếp phá án, bắt lượng ma túy khủng

Pháp luật 28/03/2023

(ANTV) - 1 bánh heroin và 8kg ketamin là vật chứng vừa được Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên và các lực lượng chức năng thu giữ khi phá chuyên án, bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma túy.

Bộ Nông nghiệp khuyến cáo không nên ồ ạt trồng sầu riêng

Bộ Nông nghiệp khuyến cáo không nên ồ ạt trồng sầu riêng

Kinh tế 28/03/2023

(ANTV) - Trước lợi nhuận cao của cây sầu riêng khi được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc, nhiều nông dân tại các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Đồng Bằng Sông Cửu Long đã và đang dần chuyển hướng từ cây tiêu, cà phê sang, lúa, cao su…sang cây trồng này.

Bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung

Bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung

Xã hội 28/03/2023

(ANTV) - Sáng 28.3, tại TPHCM, Bộ Nội vụ tổ chức hội thảo góp ý kiến vào dự thảo 3 nghị định: Chính sách tinh giảm biên chế; khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung; cán bộ, công chức cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách. Trong đó, vấn đề bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá nhận được nhiều sự quan tâm.

Nguy cơ đối với trẻ em liên quan trí tuệ nhân tạo

Nguy cơ đối với trẻ em liên quan trí tuệ nhân tạo

Thế giới 28/03/2023

(ANTV) - Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) vừa công bố báo cáo cảnh báo những nguy cơ đối với trẻ em liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó có quyền riêng tư, vấn đề an toàn cũng như các tác động đối với tâm lý và hành vi.

Cháy cơ sở tị nạn ở Mexico, hàng trăm người thương vong

Cháy cơ sở tị nạn ở Mexico, hàng trăm người thương vong

Thế giới 28/03/2023

(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trong đêm ngày 27/3 (giờ địa phương), tại một cơ sở nhập cư ở thành phố Ciudad Juarez, miền Bắc Mexico. Đến thời điểm này, lực lượng chức năng xác định đã có 39 người thiệt mạng và gần 100 người khác bị thương.

Pháp tăng cường an ninh trước các cuộc đình công và biểu tình mới

Pháp tăng cường an ninh trước các cuộc đình công và biểu tình mới

Thế giới 28/03/2023

(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Pháp thông báo trong ngày 28/3 sẽ có 13.000 nhân viên thuộc các lực lượng an ninh được triển khai trên toàn quốc để đảm bảo trật tự, trong bối cảnh các cuộc biểu tình tiếp diễn. Đây là con số kỷ lục về số nhân viên an ninh được triển khai nhằm ứng phó với các cuộc biểu tình được dự báo có tới trên 900.000 người tham gia.

Hàng trăm Cảnh sát kiểm tra công ty mua bán nợ HOME CREDIT, GALAXY

Hàng trăm Cảnh sát kiểm tra công ty mua bán nợ HOME CREDIT, GALAXY

Kinh tế 28/03/2023

(ANTV) - Ngày 28/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra Công ty mua bán nợ Galaxy trong chung cư Linh Tây, đường D1 và Công ty Home Credit ở phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Xem thêm