Thứ Năm, 08/06/2023 12:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bảo vệ tuyệt đối chuyến công tác của Thủ tướng tại cụm di tích X16

(ANTV) - Ngày 20/6, tại cụm công trình X16 thuộc địa bàn hai huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, Việt Nam và huyện Memot, tỉnh Tbong Khmum, Vương quốc Campuchia, Chính phủ hai nước Việt Nam - Campuchia đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm “45 năm con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot” của Thủ tướng Campuchia Hun Sen. 

Tham dự buổi lễ, về phía nước bạn Campuchia có Thủ tướng Hun Sen cùng đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia. Phía Việt Nam có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và lãnh đạo tỉnh Bình Phước cùng các nhân chứng lịch sử và đông đảo người dân hai nước đến dự buổi lễ.

Cụm công trình X16 bên lãnh thổ Việt Nam là một phần trong cụm di tích kỷ niệm “Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot” của Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Cụm công trình này nằm trên địa bàn hai huyện tại huyện giáp ranh là Memot, tỉnh Tbong Khmum, Vương quốc Campuchia và huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Trong buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đón Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngay tại “Miếu thờ Cây Độc lập” điểm đầu tiên khi Thủ tướng Hun Sen đặt chân lên lãnh thổ Việt Nam 45 năm trước. Tiếp đó, cả hai Thủ tướng cùng tiến hành nghi lễ thắp hương để tưởng nhớ về hành trình đưa nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot và trồng cây lưu niệm bên bia đá của cụm công trình X16, là dấu mốc thể hiện tình cảm hữu nghị cao quý thiêng liêng của hai dân tộc.

Tại đây, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã có những phút trò chuyện thân mật cùng các nhân chứng và nhân dân địa phương những người đã giúp đỡ và đưa ông đến gặp lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Sau khi kết thúc nghi thức tại Cụm công trình X16 bên phía Việt Nam, đoàn lãnh đạo Chính phủ hai nước Việt Nam - Campuchia tiếp tục di chuyển sang cụm di tích kỷ niệm “Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot” của Thủ tướng Campuchia Hun Sen phía bên kia biên giới thuộc huyện Memot, tỉnh Tbong Khmum, Vương quốc Campuchia.

Phát biểu tại lễ do phía bạn tổ chức, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, kỷ niệm 45 năm “Hành trình tiến tới lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot” không chỉ nhắc nhở chúng ta ghi nhớ dấu mốc lịch sử về sự khởi nguồn của cuộc đấu tranh vì lương tâm, phẩm giá con người, vì chính nghĩa lật đổ chế độ diệt chủng tàn bạo mà còn là minh chứng sống động về mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, thủy chung, sắt son, gắn bó giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.

Để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lễ kỷ niệm đặc biệt được tổ chức trong cụm di tích trên địa bàn biên giới thuộc lãnh thổ của cả hai quốc gia với sự có mặt của hai Thủ tướng Chính phủ và nhiều đại biểu lãnh đạo cấp cao của hai Chính phủ, trong những ngày qua, lực lượng Công an tỉnh Bình Phước đã phối hợp chặt chẽ nhịp nhàng với các lực lượng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho buổi lễ.

Trên các vị trí được phân công, các cán bộ chiến sỹ Công an đã phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng với các lực lượng sẵn sàng chủ động làm tốt nhiệm vụ được phân công ở các vị trí. Buổi lễ đặc biệt này đã được bảo vệ tuyệt đối an toàn.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm