Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 7, 21/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, giám sát năm 2019

(ANTV) - Sáng 20/9, tại Công an thành phố Cần Thơ, Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng trong Công an nhân dân năm 2019.

 

220 đồng chí là thành viên Uỷ ban Kiểm tra chuyên trách của Đảng ủy trực thuộc Đảng ủy Công an Trung ương, Đảng ủy Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước đã tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2019.

Qua 5 ngày học tập, các học viên đã được nghiên cứu các chuyên đề như: áp dụng khoa học tư duy hệ thống trong công tác kiểm tra, giám sát thích ứng với bối cảnh hiện nay; một số vấn đề cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong Công an nhân dân; công tác kiểm tra đảng viên và tổ chức đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm; giải quyết tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên; kỷ luật đảng và giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng; thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra của Đảng… Sau khóa học, các học viên sẽ là lực lượng nòng cốt tham mưu cho các cấp ủy Đảng, xây dựng cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, góp phần phòng ngừa sai phạm trong cán bộ đảng viên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

"Những bông hồng thép" của lực lượng Cảnh sát quản lý trại giam

Tại Quảng Bình, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an vừa tổ chức hội thi "Cán bộ Hội phụ nữ duyên dáng, tài năng" và hội thi dân vũ, nhảy hiện đại "Sắc màu tuổi trẻ". Hội thi không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để những hội viên hội phụ nữ, "những bông hồng thép" của lực lượng Cảnh sát trại giam được thể hiện mình, với sự duyên dáng, sáng tạo, hiểu biết và tài năng.

 

Với sự chuẩn bị đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, hàm lượng sáng tạo cao, nỗ lực của từng thành viên, 8 hội thi cấp Cụm là những màn trình diễn đầy màu sắc, thuyết phục người xem bằng những tác phẩm ấn tượng, có tính nghệ thuật cao, được dàn dựng công phu, pha trộn nhiều chất liệu đặc sắc từ những thí sinh mang màu áo lính.

Hội thi thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, ngày hội lớn giàu tình nhân ái, đoàn kết của tổ chức Đoàn - Hội và các Cụm công tác đảng, công tác quần chúng, thu hút 61 đội tuyển, với hơn 2.000 cán bộ chiến sỹ của các đơn vị trong toàn lực lượng Cảnh sát quản lý trại giam tham gia. Xuyên suốt quá trình tập luyện, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã tạo hiệu ứng mạnh mẽ, nhận được sự quan tâm, theo dõi và cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên trong toàn lực lượng.

Kết thúc vòng thi cấp Cụm sôi nổi, 8 cụm công tác đảng và công tác quần chúng đã mang đến hội thi cấp Cục 8 đội tuyển dân vũ, nhảy hiện đại xuất sắc nhất, 16 cán bộ Hội duyên dáng, tài năng nhất, với những phần thi mang đến ấn tượng, sáng tạo, đặc sắc.

Cũng tại hội thi đầy sôi nổi, ý nghĩa này, lãnh đạo Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an đã phát động và kêu gọi cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên tham gia hội thi bằng tình cảm, sự chia sẻ của mình quyên góp, ủng hộ người dân vùng lũ Quảng Bình khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả