Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 13:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:08, Thứ 7, 27/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ an ninh kinh tế

(ANTV) - Sau 2 ngày làm việc, hội nghị tập huấn nghiệp vụ An ninh kinh tế do Bộ công an tổ chức tại TP Đà Nẵng đã bế mạc vào chiều 26/8. Tham dự Lễ bế mạc có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng bộ Công an; Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và các đồng chí là lãnh đạo các bộ ngành Trung ương.

Sau 2 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, hội nghị đã nghe 1 báo cáo Trung tâm, 5 chuyên đề bài giảng do các đồng chí lãnh đạo  của Cục An ninh kinh tế  và 6 chuyên đề do đồng chí Bộ trưởng và các đồng chí Thứ trưởng đại diện cho các bộ, ngành  thường xuyên phối hợp công tác với lực lượng an ninh kinh tế trình bày.

Đây là những thông tin mang tính chuyên sâu, trang bị cho lực lượng an ninh kinh tế cả nước những kiến thức cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm , bảo đảm an ninh kinh tế trong tình hình hiện nay, nhất là sau khi bộ Chính trị ban hành chỉ thị số 12 – Chỉ thị đầu tiên về an ninh kinh tế.

Trong quá trình diễn ra hội nghị cũng đã có 26 tham luận của công an các địa phương  trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong công tác đảm bảo an ninh kinh tế  và mối quan hệ phối hợp giữa lực lượng an ninh kinh tế của Bộ và lực lượng an ninh kinh tế địa phương;

Trước đó, ban tổ chức hội nghị đã trao tặng giấy khen của Cục trưởng cục An ninh tế cho các tập thể có nhiểu thành tích trong công tác đảm bảo an ninh kinh tế  năm 2021, công tác đảm bảo an ninh cho công nhân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 năm 2021 và các tập thể có thành tích trong triển khai thực hiện các chuyên đề về công tác đảm bảo an ninh kinh tế  6 tháng đầu năm 2022.

Gặp mặt kỷ niệm 25 năm thành lập phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

 Tháng 9/1997 cùng với quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, phường Mai Dịch được thành lập từ Thị trấn Mai Dịch và chính thức đi vào hoạt động. 25 Năm một chặng đường không dài so với lịch sử, song cũng đủ làm thay đổi diện mạo một vùng đất. Vào sáng 26/8, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân phường Mai Dịch tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 25 năm thành lập phường (01/9/2017 – 01/9/2022).

Tại buổi gặp các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 25 năm xây dựng và trưởng thành của phường Mai Dịch. Từ những ngày đầu dân số của phường chỉ khoảng 13 ngàn người với diện tích gần 200 ha, đến nay dân số đã đạt trên 40.000 người với 27 tổ dân phố.

Trong 25 năm qua, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền và sự cố gắng của nhân dân, phường có sự chuyển biến và đạt được thành tích toàn diện trên các lĩnh vực.

Cơ cấu kinh tế có bước chuyển biến mạnh mẽ theo hướng đô thị hóa. Bộ mặt đô thị phường ngày càng được chỉnh trang, nâng cấp, đảm bảo khang trang, sạch đẹp.

Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. An sinh xã hội ngày càng được cải thiện. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa xã hội được chăm lo phát triển và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm thường xuyên. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được ổn định. Thời gian tới Đảng bộ, chính quyền, nhân dân phường sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sát cành cùng nhau vì một phường Mai Dịch phát triển nhanh, bền vững có đóng góp quan trọng và sự phát triển chung của quận Cầu Giấy và Thủ đô Hà Nội.

BT
Thăm dò khán giả