Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 04:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 5, 13/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc Phiên họp thứ 47 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc với tinh thần tích cực, trách nhiệm, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra, vào chiều ngày 12/8, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc Phiên họp thứ 47.

 

Phát biểu bế mạc Phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, sau 3 ngày làm việc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành nội dung đề ra. Trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức Phiên họp với sự giãn cách nhất định, chấp hành đúng quy định phòng, chống dịch bệnh.

Các nội dung trao đổi không kém phần sôi nổi, thể hiện trách nhiệm rất cao. Chủ tịch Quốc hội đề nghị, sau phiên họp này, các cơ quan của Quốc hội phối hợp với các cơ quan của Chính phủ, các cơ quan hữu quan tiếp tục hoàn thiện nội dung mà Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến. Nội dung nào đủ điều kiện thì chuẩn bị trình trước Quốc hội, nội dung nào chưa hoàn thiện thì cố gắng thúc đẩy, không để dịch bệnh làm ảnh hưởng tới tiến độ công việc.

 

Hà Nội họp Ban chỉ đạo Covid–19

Bệnh nhân 867 không rõ nguồn lây nhiễm rất đáng lo ngại và cần làm rõ nhiễm bệnh ở đâu? Đó là nội dung nổi bật được đề cập tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống covid 19 của Thành phố Hà Nội vừa diễn ra chiều ngày 12/8.

Về trường hợp bệnh nhân 867 ở Hải Dương khám bệnh ở Hà Nội mới phát hiện dương tính với Sars-CoV-2 , huyện Thanh Trì cho biết ngay trong đêm đã truy vết các đối tượng liên quan. Đến nay đã xác minh 14 trường hợp F1, tất cả các trường hợp này đã được đưa đi cách ly, bên cạnh đó đưa đi cách ly 1 trường hợp nghi ngờ; đến nay đã có kết quả 14/15 trường hợp âm tính. Huyện cũng tiếp tục điều tra 8 trường hợp F2 và các trường hợp tiếp xúc gần. Tại cuộc họp, CDC Hà Nội cũng cho biết lịch trình đi lại, khám chữa bệnh của bệnh nhân 867 rất phức tạp, khó xác định thời điểm lây nhiễm.

Cũng tại Hội nghị, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của Hà Nội cho biết, Mới xét nghiệm được 1/7 số người về từ Đà Nẵng; có những ca bệnh không xác định được nguồn lây nhiễm và nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng vẫn còn rất cao.

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TPHà Nội cho biết thành phố có thể sẽ còn ca mắc mới trong cộng đồng. Chiều hướng dịch bệnh sẽ tăng lên nếu không có biện pháp mạnh mẽ.

Chính vì thế trong thời gian tới, Hà Nội cũng khuyến cáo người dân cần đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người (không quá 30 người) tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; triển khai khai báo y tế theo quy định; tiếp tục dừng tổ chức lễ hội; dừng hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường; đảm bảo phòng dịch ở các cơ sở y tế.

BT
Thăm dò khán giả