Thứ hai, ngày 29/11/2021 - 03:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:41, Thứ 7, 09/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc phiên họp toàn thể lần thứ 2 của Ủy ban Quốc phòng và An ninh

(ANTV) - Trong buổi làm việc chiều nay tại Phiên họp toàn thể lần thứ 2, Ủy ban Quốc phòng và An ninh đã tiến hành thẩm tra 2 báo cáo của Chính phủ gồm: báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2022; báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết 99/2019/QH14 về tiếp tục nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

 

 

Trình bày báo cáo tại phiên họp, đại diện Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an cho biết, để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 99/2019/QH14, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 630/ QĐ – TTg ngày 11/05/2020 ban hành Kế hoạch thực hiện nghị quyết của Quốc hội gồm 9 nhóm vấn đề, 96 nhiệm vụ để chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương triển khai , tổ chức thực hiện. Bộ Công an đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn cụ thể các bộ, ngành, địa phương trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 99 và Quyết định số 630/QĐ – TTg, sau khi  triển khai, công tác PCCC và CNCH đạt được nhiều kết quả tốt, hạn chế thiệt hại về cả người và tài sản, góp phần tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Về tình hình an toàn giao thông, 9 tháng đầu năm 2021, tình hình trật tự an toàn giao thông trên toàn quốc tiếp tục được đảm bảo, cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, và số người bị thương do tai nạn giao thông đều giảm so với cùng kỳ năm 2020.

Tại phiên họp, báo cáo thẩm tra và các ý kiến thảo luận đều đánh giá cao sự cố găng, nỗ lực trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành, chính quyền địa phương các cấp, đặc biệt là Bộ Công an với vai trò là cơ quan chủ trì tham mưu giúp Chính phủ ban hành các văn bản hướng dẫn, tổ chức hoạt động triển khai thực hiện Nghị quyết số  99, cùng với đó, lực lượng CAND cả nước đã góp phần hiệu quả trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh có những diễn biến phức tạp. 

Thảo luận tại Phiên họp, nhiều ý kiến đề nghị, cơ quan soạn thảo cần bổ sung thêm một số nhận định, đánh giá cụ thể, cũng như có những dự báo để chủ động các phương án ứng phó trong thời gian tới. Trong buổi chiều 08/10, đại diện các cơ quan có liên quan như Bộ Giao thông vận tải, Cục Cảnh sát giao thông, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã báo cáo, thông tin cụ thể hơn về một số vấn đề được các đại biểu quan tâm.

Kết thúc phiên thảo luận, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh đã phát biểu bế mạc Phiên họp toàn thể lần thứ 2 của Ủy ban Quốc phòng và An ninh.

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, ngày 8/10, tại Hà Nội, Đoàn thanh niên Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm học 2020-2021 và triển khai chương trình công tác năm học năm học 2021 -2022. 

Trong năm học 2020-2021, tuổi trẻ các học viện, trường CAND đã phát huy tốt vai trò xung kích, sáng tạo trong công tác, học tập và rèn luyện , chủ động trong việc tiếp cận, nắm bắt và ứng dụng những thành tựu của khoa học công nghệ vào học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tích cực nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần và năng lực hội nhập quốc tế, góp phần nâng cap chất lượng đào tạp của các nhà trường. Qua đó, đóng góp quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.

Tại Hội nghị đại diện các Học viện, trường CAND cũng đã đóng góp những ý kiến, tham luận để báo cáo tổng kết công tác năm học 2020-2021 được hoàn thiện và đề ra các ý tưởng, giải pháp mới để chương trình công tác năm học 2021-2022. Cũng tại hội nghị Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 20 tập thể và 74 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm học 2020-2021.

 

Đại hội đại biểu Phụ nữ Học viện Cảnh sát nhân dân nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chiều 08/10, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ Học viện Cảnh sát nhân dân lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong 5 năm qua, Hội Phụ nữ Học viện Cảnh sát nhân dân đã có bước phát triển mạnh mẽ về cơ cấu tổ chức Hội, số lượng hội viên, chất lượng hoạt động Hội và phong trào phụ nữ toàn Học viện.

Cùng với triển khai hoàn thành xuất sắc 5 nhiệm vụ công tác Hội trọng tâm, Ban Chấp hành Hội đã tích cực, sáng tạo phát động các phong trào thi đua phù hợp với từng khối hội viên, tạo không khí thi đua sôi nổi trong phụ nữ toàn Học viện, nhất là phong trào phụ nữ thi đua học tập, nâng cao trình độ, hỗ trợ học viên nghiên cứu khoa học, phấn đấu có học hàm, học vị cao, phong trào xây dựng gia đình hạnh phúc. Đồng thời, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; tạo điều kiện để Hội viên tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng khối đoàn kết trong toàn đơn vị.,... góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành hội Phụ nữ Học viện Cảnh sát nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026 và cử đại biểu đi tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ Bộ Công an lần thứ IX.

 

Thăm dò khán giả