Thứ Bảy, 03/01/2026 05:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ Công an gặp mặt các cơ quan của Quốc hội

(ANTV) - Chiều 3/3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và đại biểu Quốc hội CAND. 

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội; các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội; các cơ quan của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Về phía Bộ Công an có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao kết quả của lực lượng công an nhân dân trong thời gian vừa quan, nhất là trong nhiệm kỳ vừa rồi; nhấn mạnh đây là một trong thành tố quan trọng để đất nước chúng ta giữ vững được ổn định chính trị, bảo đảm được an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng phát triển đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao công tác xây dựng và hoàn thiện pháp luật của lực lượng CAND và những hoạt động tích cực, có trách nhiệm của các đại biểu quốc hội là công an trong nhiệm kỳ qua. Chủ tịch Quốc hội mong muốn trong nhiệm kỳ mới, lực lượng CAND tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu mà đồng chí Chủ tịch Quốc hội, các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã giành cho Bộ Công an nói riêng, lực lượng công an nói chung trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đã thường xuyên quan tâm, động viên tạo điều kiện tối đa giúp đỡ lực lượng công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại tướng Tô Lâm khẳng định, trong nhiệm kỳ vừa qua, Ủy ban thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội cũng đã quan tâm để xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành nhiều đạo luật quan trọng, tạo hành lang pháp lý chung vững chắc cho lực lượng công an nhân dân triển khai công tác bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND. Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã giám sát, tạo điều kiện để lực lượng CAND hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình; thông qua các diễn đàn của quốc hội, tiếng nói và vị thế của lực lượng CAND ngày càng được nâng cao. Cử tri và nhân dân cả nước đã hiểu, thông cảm và chia sẻ với nhiệm vụ hết sức khó khăn của lực lượng CAND. Đặc biệt Quốc hội đã luôn luôn quan tâm ban hành những cơ chế, chính sách pháp luật để lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; quan tâm cụ thể, chăm lo đến chế độ chính sách của cán bộ, chiên sỹ CAND, đây là điều kiện hết sức quan trọng để lực lượng CAND hoàn thành nhiệm vụ của mình. Và trong nhiệm kỳ tới, lực lượng CAND rất mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hơn nữa của quốc hội, các ủy ban của quốc hội để lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tại buổi gặp mặt, Đại tướng Tô Lâm đã trao Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc tặng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và 13 đồng chí thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm