Thứ Bảy, 13/04/2024 20:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ Công an gặp mặt các cơ quan của Quốc hội

(ANTV) - Chiều 3/3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và đại biểu Quốc hội CAND. 

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội; các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội; các cơ quan của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Về phía Bộ Công an có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao kết quả của lực lượng công an nhân dân trong thời gian vừa quan, nhất là trong nhiệm kỳ vừa rồi; nhấn mạnh đây là một trong thành tố quan trọng để đất nước chúng ta giữ vững được ổn định chính trị, bảo đảm được an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng phát triển đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao công tác xây dựng và hoàn thiện pháp luật của lực lượng CAND và những hoạt động tích cực, có trách nhiệm của các đại biểu quốc hội là công an trong nhiệm kỳ qua. Chủ tịch Quốc hội mong muốn trong nhiệm kỳ mới, lực lượng CAND tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu mà đồng chí Chủ tịch Quốc hội, các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã giành cho Bộ Công an nói riêng, lực lượng công an nói chung trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đã thường xuyên quan tâm, động viên tạo điều kiện tối đa giúp đỡ lực lượng công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại tướng Tô Lâm khẳng định, trong nhiệm kỳ vừa qua, Ủy ban thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội cũng đã quan tâm để xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, ban hành nhiều đạo luật quan trọng, tạo hành lang pháp lý chung vững chắc cho lực lượng công an nhân dân triển khai công tác bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND. Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã giám sát, tạo điều kiện để lực lượng CAND hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình; thông qua các diễn đàn của quốc hội, tiếng nói và vị thế của lực lượng CAND ngày càng được nâng cao. Cử tri và nhân dân cả nước đã hiểu, thông cảm và chia sẻ với nhiệm vụ hết sức khó khăn của lực lượng CAND. Đặc biệt Quốc hội đã luôn luôn quan tâm ban hành những cơ chế, chính sách pháp luật để lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; quan tâm cụ thể, chăm lo đến chế độ chính sách của cán bộ, chiên sỹ CAND, đây là điều kiện hết sức quan trọng để lực lượng CAND hoàn thành nhiệm vụ của mình. Và trong nhiệm kỳ tới, lực lượng CAND rất mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hơn nữa của quốc hội, các ủy ban của quốc hội để lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tại buổi gặp mặt, Đại tướng Tô Lâm đã trao Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc tặng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và 13 đồng chí thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 13/04/2024

(ANTV) - Bắt chủ tịch phường Nghĩa Đô (Hà Nội) vì nhận hối lộ 1 tỷ đồng; Khởi tố, bắt tạm giam phó chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên, An Giang; Quảng Ngãi: Bắt đối tượng livestream trên mạng xã hội facebook chống phá nhà nước; Hà Tĩnh: Thu số lượng ma tuý lớn; Khởi tố thêm tội danh đối tượng dẫn dụ 2 cháu bé để quay clip khiêu dâm...là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Nghệ sĩ cần cẩn trọng phát ngôn trên mạng xã hội

Nghệ sĩ cần cẩn trọng phát ngôn trên mạng xã hội

Xã hội 13/04/2024

(ANTV) - Gần đây, nữ nghệ sĩ Nam Em liên tục có những phát ngôn và hành động gây tranh cãi trên mạng xã hội. Sau khi bị cơ quan chức năng tiếp tục mời đến làm việc có biện pháp xử phạt ở mức tăng nặng, Nam Em đã chủ động đóng trang Facebook cá nhân, chuyển trang Tiktok về chế độ riêng tư. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc cô vẫn có quyền "đóng" hay "mở" các kênh mạng xã hội này.

“Liều thuốc” cho những tuyến đường thiếu chuẩn nhưng vẫn cố gắn mác “cao tốc”

“Liều thuốc” cho những tuyến đường thiếu chuẩn nhưng vẫn cố gắn mác “cao tốc”

Xã hội 13/04/2024

(ANTV) - Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Quy chuẩn thiết kế đường bộ cao tốc sau yêu cầu của Quốc Hội và Thủ tướng Chính Phủ. Một trong những điểm mới của quy chuẩn được đưa ra lần này, khác với quy chuẩn cũ trước đây đó là quy mô đầu tư giai đoạn phân kỳ cần đáp ứng tối thiểu 4 làn xe hoàn chỉnh, bố trí đầy đủ làn dừng xe khẩn cấp và đầu tư đồng bộ các công trình phục vụ khai thác. Quy chuẩn mới này được kỳ vọng sẽ là liều thuốc đặc trị cho những tuyến đường thiếu chuẩn, nhưng vẫn cố gắn mác “cao tốc”, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trong suốt thời gian qua.

Hướng dẫn tuyển sinh CAND năm 2024

Hướng dẫn tuyển sinh CAND năm 2024

Xã hội 13/04/2024

(ANTV) - Bộ Công an vừa ban hành Hướng dẫn tuyển sinh CAND năm 2024. Hướng dẫn tuyển sinh quy định rõ khu vực tuyển sinh, phân vùng tuyển sinh, đối tượng dự tuyển, điều kiện dự tuyển và các phương thức tuyển sinh cụ thể vào các học viện, trường CAND đối với trình độ đại học chính quy tuyển mới. Về cơ bản năm nay, Bộ Công an vẫn giữ ổn định phương thức tuyển sinh vào các học viện, trường CAND như năm 2023. Tuy vậy, vẫn có một số điểm mới phụ huynh và các thí sinh cần lưu ý.

Nâng cao sức chiến đấu cơ động của những “chiến sĩ thép”

Nâng cao sức chiến đấu cơ động của những “chiến sĩ thép”

Xã hội 13/04/2024

(ANTV) - Trải qua chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát Bảo vệ, nay là Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Điện Biên không ngừng lớn mạnh, lập nhiều chiến công xuất sắc, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang anh hùng. Trưởng thành tại địa bàn phức tạp - nơi cực Tây Tổ quốc, trong mọi hoàn cảnh, bất chấp khó khăn gian khổ, hy sinh, CSCĐ Công an tỉnh Điện Biên luôn xứng đáng là lực lượng trọng yếu trên trận tuyến bảo đảm an ninh, trật tự. Và đặc biệt trong thời điểm này, hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, những người lính ấy lại càng nỗ lực, cùng với các lực lượng khác trong công tác bảo vệ bình yên cuộc sống nhân dân.

Tăng cường tuyên truyền, xử lý học sinh vi phạm giao thông

Tăng cường tuyên truyền, xử lý học sinh vi phạm giao thông

Xã hội 13/04/2024

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Sơn La thời gian gần đây tình trạng thanh thiếu niên, đặc biệt là học sinh vi phạm trật tự giao thông đang có biểu hiện gia tăng trở lại. Một số lỗi vi phạm giao thông với các lỗi khá phổ biến như không đội mũ bảo hiểm, điều khiển phương tiện mà chưa có giấy phép lái xe. Để hạn chế thực trạng này, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, lực lượng Công an đã và đang thực hiện đồng bộ các biện pháp, tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 Bắt nghi phạm giết người sau 35 năm trốn truy nã

Bắt nghi phạm giết người sau 35 năm trốn truy nã

Truy nã 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định vừa phối hợp với Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai bắt giữ đối tượng Hồ Văn Tùng, 59 tuổi, trú huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định sau 35 năm trốn truy nã về tội “Giết người”.

Xem thêm