Thứ Tư, 31/05/2023 00:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ Công an gặp mặt đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Hà Giang

(ANTV) - Chiều 16/6, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt Thường trực Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh Hà Giang. Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Hà Giang đồng chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Giang đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bộ trưởng cũng khẳng định. Đối với địa bàn tỉnh Hà Giang, nhận thức sâu sắc vai trò, vị trí của công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn những năm qua.

Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Giang đã thường xuyên phối hợp, trao đổi để thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an tỉnh Hà Giang gắn với phát triển KTXH trên địa bàn tỉnh. Qua đó, công tác bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng Công an tỉnh Hà Giang đã đạt được những kết quả nổi bật. Đặc biệt, tình hình tội phạm về trật tự xã hội giảm 25,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 97%, án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Bộ trưởng Tô Lâm cũng mong muốn, thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Hà Giang tiếp tục quan tâm, phối hợp cùng Đảng ủy CATW, Bộ Công an quán triệt, triển khai có hiệu quả NQ số 12 về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, quan tâm thực hiện chủ trương xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy; hỗ trợ đầu tư trang thiết bị, đảm bảo chế độ chính sách cho đội ngũ Công an xã, thị trấn và Công an xã bán chuyên trách tiếp tục sử dụng tham gia bảo đảm ANTT ở cơ sở.

Cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Đảng ủy CATW, Bộ Công an đối với đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Giang trong suốt thời gian qua, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang cũng khẳng định sự phối hợp thường xuyên, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo giữa Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Giang là điều kiện tiên quyết để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn Hà Giang, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh nhà.

Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Giang luôn ghi nhận, đánh giá cao lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt là lực lượng Công an xã, thị trấn chính quy, khi tăng cường về cơ sở đã tạo chuyển biến rõ nét trong công tác đảm bảo ANTT. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Giang quyết tâm, sẽ nỗ lực hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, để giữ biên cương và giữ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tin mới nhất

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Thế giới 30/05/2023

(ANTV) - The Q – kênh Youtube từng trình làng mẫu xe đạp bánh vuông độc đáo – vừa tiếp tục giới thiệu một chiếc xe đạp được trang bị bánh xe hình tam giác. Tuy nhiên, hình dạng của bánh xe không phải là điểm thú vị duy nhất của mẫu xe đạp.

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Clip hot 30/05/2023

(ANTV) - Ngày 30/5, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với Công an quận 10 bắt 2 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Đại uý Đặng Thị Thủy là cán bộ Đội Tham mưu cảnh sát, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An, kiêm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An. Đảm trách nhiều cương vị, nhưng ở vị trí nào, Đại úy Thủy cũng luôn nỗ lực, cố gắng, có nhiều biện pháp, cách làm hay, thậm chí chị còn được nhiều người ví như "khắc tinh" của tội phạm ma tuý xứ Nghệ khi đã tham mưu nhiều các đề án, kế hoạch có hiệu quả cao trong công tác phòng chống ma tuý.

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Chính trị 30/05/2023

(ANTV) - Thực tiễn cho thấy, lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng, công an xã bán chuyên trách đang là mắt xích quan trọng, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở. Tuy nhiên tổ chức, hoạt động của lực lượng này trong thời gian qua đã phát sinh nhiều bất cập, nhất là chưa có luật quy định cụ thể đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở để đảm bảo hành lang pháp lý cho việc tổ chức và hoạt động của lực lượng này.

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Tăng thêm 6% lượng than so với kế hoạch để phục vụ cho các nhà máy điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong các tháng mùa khô được xem là cố gắng lớn của ngành than trong khi Lượng than dự trữ trong nước đang ở mức thấp, nguồn nhập khẩu than từ các nước Đông Âu bị gián đoạn.

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Văn hóa 30/05/2023

(ANTV) - Nhân dịp 1/6, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã tổ chức chương trình "Tết thiếu nhi: Cùng con khám phá di sản văn hoá". Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo ra không gian vui chơi, học tập khám phá di sản văn hóa qua các hoạt động trải nghiệm thú vị cho các bạn nhỏ trong dịp Tết Thiếu nhi 2023.

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Mới đây, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh mục tiêu giao dịch không tiền mặt được phổ cập đến toàn bộ người dân, trong đó đặc biệt chú trọng đến nhóm người ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa hoặc các đối tượng là phụ nữ. Để hiện thực hóa mục tiêu này, bên cạnh nỗ lực của các ngân hàng thương mại; những đơn vị giải pháp công nghệ được huy động vào cuộc để đa dạng hóa các phương thức cũng như giúp gia tăng truyền thông, đơn giản hóa cách thanh toán không tiền mặt đến đông đảo người dân.

Xem thêm