Thứ Ba, 20/01/2026 14:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ Công an họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2021

(ANTV) - Ngay sau khi bế mạc Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2021, Bộ Công an đã tổ chức họp báo để thông tin tới các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng CAND về tình hình, kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm; những nhiệm vụ giải pháp công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Mong muốn các phóng viên, các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục cùng chia sẻ, đồng hành trên lĩnh vực thông tin tuyên truyền, góp phần đảm bảo ANTT trong tình hình mới.

Thông tin tới các cơ quan báo chí về kết quả công tác công an 06 tháng đầu năm 2021; trên tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, đồng hành và cùng trao đổi; lãnh đạo Bộ Công an đã phân công Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương là những người sâu sát, trực tiếp nhất để trả lời cụ thể nhiều vấn đề mà các phóng viên báo chí cũng như dư luận đang rất quan tâm.

Liên quan tới vụ việc Báo điện tử VOV bị tấn công mạng;  việc kết nối của các Bộ, ngành đối với Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; các biện pháp để kéo giảm và kìm chế số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra. Cùng với đó là các giải pháp để đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy, các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng…

Trân trọng cảm ơn sự đóng góp của các cơ quan quản lý báo chí, các cơ quan thông tấn báo chí, đặc biệt là đội ngũ phóng viên, biên tập viên đối với lực lượng CAND trong suốt thời gian qua, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng đề nghị, các cơ quan báo chí tập trung đưa tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về kết quả các mặt công tác công an, nhất là sự chủ động, tích cực thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” trong phòng, chống đại dịch Covid-19

Sự nỗ lực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, kéo giảm tỷ lệ tội phạm; hiệu lực, hiệu quả trong việc triển khai thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân; phương hướng, mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ và những giải pháp cơ bản về đảm bảo ANTT trong thời gian tới.

Đồng chí Thứ trưởng cũng mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, chia sẻ; tuyên truyền rộng rãi, lan tỏa về những chủ trương, chính sách, mục tiêu, giải pháp về ANTT, những mô hình hay, việc làm sáng tạo, những điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; những tấm gương người tốt, việc tốt, những chiến sỹ Công an “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Tin mới nhất

Dấu ấn của bản lĩnh và khát vọng vươn lên

Dấu ấn của bản lĩnh và khát vọng vươn lên

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã chính thức khai mạc, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của dân tộc. Trong thời khắc có ý nghĩa đặc biệt này, việc nhìn lại nhiệm kỳ XIII mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ để tổng kết một chặng đường đã qua, mà còn để khẳng định những giá trị, nền tảng và niềm tin được bồi đắp trong suốt 5 năm đầy thử thách.

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông xuyên suốt Đại hội XIV của Đảng

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông xuyên suốt Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, đòi hỏi công tác bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông, phải được thực hiện nghiêm ngặt. Với phương châm chủ động từ sớm, từ xa, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ, quyết liệt phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ sự kiện chính trị trọng đại diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo ổn định, thông suốt và an toàn.

Diễn văn khai mạc Đại hội XIV của Đảng do Chủ tịch nước Lương Cường trình bày

Diễn văn khai mạc Đại hội XIV của Đảng do Chủ tịch nước Lương Cường trình bày

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội và Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, Chủ tịch nước Lương Cường trình bày Diễn văn khai mạc. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội XIV của Đảng.

Chuyến hàng tử thần

Chuyến hàng tử thần

Phá án 20/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.

Tháng cao điểm, Công an Lạng Sơn triệt phá nhiều vụ án ma túy

Tháng cao điểm, Công an Lạng Sơn triệt phá nhiều vụ án ma túy

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.

Xây dựng nền hành chính gần dân

Xây dựng nền hành chính gần dân

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.

Nâng cao cảnh giác thông tin trên mạng về Đại hội Đảng

Nâng cao cảnh giác thông tin trên mạng về Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.

Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm

Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.

Xem thêm