Thứ Ba, 16/04/2024 01:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ Công an họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác năm 2021

(ANTV) - Trong khuôn khổ Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 77, chiều nay tại Hà Nội, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Đảng ủy Công an trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an năm 2021. Dự buổi họp báo có đại diện các đơn vị của Bộ Công an, đại diện công an một số địa địa phương, các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài lực lượng CAND.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã thông báo nhanh về một số kết quả, tình hình công tác công an trong năm 2021, nhấn mạnh trong năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự góp phần giữ vững ổn định chính trị, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước.

Tại buổi họp báo, đại diện công an các đơn vị, địa phương đã trả lời câu hỏi của các phóng viên xung quanh một số vụ án, vấn đề thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của lực lượng Công an được dư luận xã hội quan tâm. Trong đó, một vấn đề nóng chính là về vụ án nâng khống giá kit xét nghiệm Covid – 19 tại công ty Việt Á.

Bên cạnh đó, một vấn đề khác được quan tâm chính là việc cấp căn cước công dân gắn chip điện tử. Đại diện Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an cho biết, từ tháng 1/2021 đến tháng 10/2021, đã thu thập trên 58 triệu hồ sơ để cấp căn cước công dân, và đã in hoàn chỉnh trên 50 triệu thẻ căn cước công dân. Và với một số trường hợp chậm trả căn cước hay lỗi căn cước, hiện cơ quan chức năng đang thống kê, đối soát thông tin và tiến hành khắc phục, hoàn chỉnh để trả thẻ căn cước cho công dân kịp thời.

Phát biểu kết luận buổi Họp báo, Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp của các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng CAND đã phối hợp tốt với lực lượng CAND trong thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng bày tỏ mong muốn thời gian tới các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm phối hợp với lực lượng CAND. Đặc biệt là việc đồng hành chia sẻ các thông tin để lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm