Thứ Tư, 24/12/2025 17:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thăm chính thức Cuba

(ANTV) - Từ ngày 12 đến ngày 14/10, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an thăm chính thức nước Cộng hòa Cuba.

Đại tướng Tô Lâm đã thăm hỏi sức khỏe Đại tướng Raúl Castro Ruz, cảm ơn Đại tướng vì những đóng góp to lớn cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và vĩ đại giữa hai dân tộc Việt Nam-Cuba;

Chào xã giao Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba và Chủ tịch nước Miguel Mario Díaz-Canel Bermúdez. Đại tướng Tô Lâm đã chuyển lời hỏi thăm và chúc sức khỏe từ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đến đồng chí Díaz-Canel. Đại tướng Tô Lâm khẳng định Việt Nam trước sau như một luôn ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa của nhân dân Cuba Anh hùng.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz; và hội đàm với Bộ trưởng Nội vụ Cuba..

Tại hội đàm chính thức, hai bên đã tổng kết, đánh giá kết quả triển khai Thỏa thuận hợp tác ký từ năm 2018 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cuba; và tình hình hợp tác giữa hai cơ quan trong thời gian qua. Hai bên cam kết tăng cường hợp tác an ninh; hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia; góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội của mỗi nước; tăng cường trao đổi đoàn các cấp và chuyên gia trên nhiều lĩnh vực hợp tác.

Phía Việt Nam đề nghị Bộ Nội vụ Cuba hỗ trợ các vấn đề liên quan đến những lĩnh vực mà Cuba có thế mạnh như điều trị ung thư, can thiệp mạch máu não, ghép tạng; hợp tác nghiên cứu hoặc chuyển giao công nghệ sản xuất các loại dược phẩm thế mạnh của Cuba; chuyển giao công nghệ bào chế, sản xuất theo công thức của bài thuốc y học cổ truyền Việt Nam.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm chụp ảnh lưu niệm cùng thiếu nhi Cuba tại Công viên Hồ Chí Minh ở Thủ đô La Habana. Ảnh: Mai Phương/Pv TTXVN tại Cuba

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại tướng Tô Lâm và đoàn công tác đã dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên mang tên Người ở thủ đô La Habana; thăm Trung tâm Fidel Castro, nơi thu thập, lưu giữ, bảo tồn và tôn vinh những di sản của vị Tổng tư lệnh Cuba; và gặp thân mật cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại đảo quốc Caribe này.

Tin mới nhất

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Truy nã 24/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.

Xem thêm