Thứ Tư, 31/05/2023 00:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm dự Lễ khánh thành trụ sở Công an xã biên giới Nghệ An

(ANTV) - Nằm trong chuyến công tác tại Nghệ An, ngày 8/1, Đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã tham dự Lễ khánh thành trụ sở Công an các xã biên giới do Ngân hàng TMCP Bắc Á và Tập đoàn TH tài trợ tại Công an xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Dự lễ khánh thành có đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Công trình trụ sở công an xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An được hoàn thành sau hơn 2 tháng khẩn trương thi công. Có diện tích từ 1500 đến 3000m2, các trụ sở được thiết kế theo mô hình thống nhất gồm 1 nhà cấp bốn với 3 phòng ở và làm việc, sinh hoạt, có sân và đường nội bộ. Việc khánh thành đưa vào sử dụng công trình trụ sở Công an xã Thanh Thủy tạo điều kiện thuận lợi trong công tác và sinh hoạt của lực lượng Công an xã cũng như nhu cầu giải quyết các công việc của nhân dân trên địa bàn.

Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn, vất vả của lực lượng Công an nói chung, đặc biệt là Công an xã trên tuyến biên giới, Tập đoàn TH đã quyết định tài trợ kinh phí để Công an tỉnh Nghệ An lập dự án xây dựng trụ sở làm việc cho Công an 27 xã biên giới, hiện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 8 trụ sở và đang triển khai xây dựng 19 trụ sở.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương sự cố gắng của Công an tỉnh Nghệ An trong quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo Bộ để thực hiện chủ trương xây dựng Công an xã chính quy. Đối với trụ sở Công an xã Thanh Thủy, Bộ trưởng cho rằng đây là một trong những công trình tiêu biểu đối với Công an các xã biên giới, miền núi.

Thể hiện quyết tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, lực lượng Công an, sự đồng hành, ủng hộ to lớn của các doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, nhằm từng bước xây dựng lực lượng CAND theo hướng tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới. Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị trước mắt lực lượng Công an Nghệ An cần bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, đem lại cái Tết thực sự bình yên cho mọi nhà, mọi người dân.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc tặng Anh hùng Lao động, Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH Thái Hương.

Cũng trong ngày hôm nay, Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu trong đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy. Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, cán bộ, chiến sỹ đồn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy phải luôn phát huy truyền thống Anh hùng của đơn vị, khắc phục khó khăn, gian khổ, đoàn kết, thống nhất bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, giữ gìn tốt trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới.

Trong chiều ngày 8/1, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an thăm và làm việc với Công an tỉnh Nghệ An. Dự buổi làm việc có đồng chí Thái Thanh Quý, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An.

Tại buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, chúc mừng những thành tích mà toàn lực lượng Công an Nghệ An đã đạt được trong năm 2020, góp phần bảo đảm ANTT, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và xây dựng lực lượng Công an Nghệ An ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Bước sang năm 2021, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Công an tỉnh Nghệ An phải coi công tác đảm bảo an ninh là yêu cầu nghiêm ngặt nhất, chuyển mạnh sang việc chủ động phòng ngừa là chính, bảo vệ an ninh từ xa, từ sớm, tạo vành đai an ninh từ ngoài lãnh thổ quốc gia.

Trước mắt, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị lực lượng Công an Nghệ An khẩn trương triển khai ngay các nhiệm vụ để thực hiện ngay từ những ngày đầu năm, chủ động nắm chắc tình hình, kết hợp thực hiện tốt mệnh lệnh của Bộ về chủ động phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ Đại hội XIII của Đảng, bảo vệ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tin mới nhất

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Thế giới 30/05/2023

(ANTV) - The Q – kênh Youtube từng trình làng mẫu xe đạp bánh vuông độc đáo – vừa tiếp tục giới thiệu một chiếc xe đạp được trang bị bánh xe hình tam giác. Tuy nhiên, hình dạng của bánh xe không phải là điểm thú vị duy nhất của mẫu xe đạp.

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Clip hot 30/05/2023

(ANTV) - Ngày 30/5, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với Công an quận 10 bắt 2 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Đại uý Đặng Thị Thủy là cán bộ Đội Tham mưu cảnh sát, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An, kiêm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An. Đảm trách nhiều cương vị, nhưng ở vị trí nào, Đại úy Thủy cũng luôn nỗ lực, cố gắng, có nhiều biện pháp, cách làm hay, thậm chí chị còn được nhiều người ví như "khắc tinh" của tội phạm ma tuý xứ Nghệ khi đã tham mưu nhiều các đề án, kế hoạch có hiệu quả cao trong công tác phòng chống ma tuý.

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Chính trị 30/05/2023

(ANTV) - Thực tiễn cho thấy, lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng, công an xã bán chuyên trách đang là mắt xích quan trọng, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở. Tuy nhiên tổ chức, hoạt động của lực lượng này trong thời gian qua đã phát sinh nhiều bất cập, nhất là chưa có luật quy định cụ thể đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở để đảm bảo hành lang pháp lý cho việc tổ chức và hoạt động của lực lượng này.

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Tăng thêm 6% lượng than so với kế hoạch để phục vụ cho các nhà máy điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong các tháng mùa khô được xem là cố gắng lớn của ngành than trong khi Lượng than dự trữ trong nước đang ở mức thấp, nguồn nhập khẩu than từ các nước Đông Âu bị gián đoạn.

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Văn hóa 30/05/2023

(ANTV) - Nhân dịp 1/6, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã tổ chức chương trình "Tết thiếu nhi: Cùng con khám phá di sản văn hoá". Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo ra không gian vui chơi, học tập khám phá di sản văn hóa qua các hoạt động trải nghiệm thú vị cho các bạn nhỏ trong dịp Tết Thiếu nhi 2023.

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Mới đây, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh mục tiêu giao dịch không tiền mặt được phổ cập đến toàn bộ người dân, trong đó đặc biệt chú trọng đến nhóm người ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa hoặc các đối tượng là phụ nữ. Để hiện thực hóa mục tiêu này, bên cạnh nỗ lực của các ngân hàng thương mại; những đơn vị giải pháp công nghệ được huy động vào cuộc để đa dạng hóa các phương thức cũng như giúp gia tăng truyền thông, đơn giản hóa cách thanh toán không tiền mặt đến đông đảo người dân.

Xem thêm