Thứ Tư, 03/12/2025 05:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại Điện Biên

(ANTV) -  Ngày 14/11, Đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2021 xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Tham dự cùng đoàn có các đại biểu đại diện các Bộ, ban ngành, lãnh đạo tỉnh Điện Biên, lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an; và đại diện các nhà hảo tâm tài trợ chương trình.

Tới thăm bà con xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ niềm vui khi thấy cuộc sống của người dân nơi đây đã có nhiều đổi thay. Với việc thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhân dân xã Phì Nhừ đã chấp hành nghiêm túc các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tích cực tham gia xây dựng quy ước, các phong trào văn hóa, văn nghệ, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vận động người dân xóa bỏ hủ tục lạc hậu, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Nhấn mạnh về nét đẹp văn hóa của việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định mục đích của Ngày hội là để ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; xây dựng, củng cố và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; hun đúc sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc và nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới.

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết mặc dù trong những năm qua cuộc sống của người dân đã có nhiều đổi thay nhưng chúng ta vẫn chưa thể hài lòng khi cả nước vẫn còn gần 5% số hộ nghèo đa chiều, đặc biệt là một số vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, tỷ lệ hộ nghèo còn ở mức cao. Trong đó, tại tỉnh Điện Biên hiện nay vẫn còn trên 39.000 hộ nghèo, trong đó trên 25.000 hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ em mồ côi và gia đình chính sách đang phải ở trong những căn nhà tạm, dột nát, cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Phát huy truyền thống, đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc, trong những năm qua, thực hiện chủ trương chung Đảng, Nhà nước, Bộ Công an luôn hết sức quan tâm, hướng tới việc chăm lo đối với người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống trên cả nước.

Để tiếp tục hỗ trợ Nhân dân trên địa bàn tỉnh Điện Biên, Bộ Công an đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vận động các ngân hàng Thương mại, các nhà hảo tâm ủng hộ 55,5 tỷ đồng để tiếp tục xây dựng, sửa chữa trên 1.100 căn nhà cho các hộ nghèo, hộ gặp nhiều khó khăn trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn bà con, đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh Điện Biên tích cực chung tay với lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự nói chung và việc sữa chữa, xây dựng nhà ở để bà con sớm ổn định chỗ ở, có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.
       
Hơn 1100 căn nhà...hơn 1100 mái ấm sẽ được lực lượng công an phối hợp cùng các đơn vị triển khai xây dựng sớm cho nhân dân tỉnh Điện Biên trong thời gian tới sẽ là động lực để bà con nhân dân tại địa bàn cực kỳ khó khăn nơi đây phấn đấu vươn lên xây dựng một cuộc sống mới.

Để triển khai có hiệu quả nguồn kinh phí được ủng hộ, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Tỉnh ủy Điện Biên tiếp tục phát huy kinh nghiệm quý báu trong thời gian qua, nhanh chóng triển khai, tổ chức việc xây dựng, sửa chữa nhà cho các hộ nghèo, hộ gặp nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh, nhất là khi thời tiết đã chuyển sang mùa đông; Bộ trưởng Tô Lâm cũng yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ BCA, Công an tỉnh Điện Biên bố trí, tăng cường CBCS hỗ trợ Nhân dân trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong việc xây dựng, sữa chữa nhà.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã phát động và trao tặng cho quỹ khuyến học của huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên 500 triệu đồng.

Tin mới nhất

Cần sớm có lộ trình miễn, giảm viện phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Cần sớm có lộ trình miễn, giảm viện phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Định hướng thực hiện miễn viện phí ở mức cơ bản trong phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế đến năm 2030 là một bước đi có tính lịch sử, góp phần giảm gánh nặng chi phí trực tiếp cho người dân và củng cố an sinh xã hội. Tuy nhiên cần nhanh chóng có lộ trình sớm thực hiện chủ trương này đối với các đối tượng yếu thế. Đây là đề nghị của nhiều đại biểu Quốc hội khi cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong phiên làm việc sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Đắk Lắk từng bước tái thiết cuộc sống sau mưa lũ

Đắk Lắk từng bước tái thiết cuộc sống sau mưa lũ

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Xã Yang Mao, tỉnh Đắk Lắk là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng do đợt mưa lũ lịch sử vừa qua. Hàng ngàn hecta hoa màu, hàng trăm ngôi nhà bị nước lũ tàn phá. Ngay khi nước rút, chính quyền địa phương cùng các lực lượng đã có mặt ở mọi thôn, buôn bị ảnh hưởng. Họ không chỉ dọn dẹp bùn đất, mà còn là điểm tựa tinh thần, giúp người dân Yang Mao đứng vững trở lại.

Quy trình đi máy bay “nhanh – gọn – tự chủ” nhờ ứng dụng VNeID

Quy trình đi máy bay “nhanh – gọn – tự chủ” nhờ ứng dụng VNeID

Kinh tế 02/12/2025

(ANTV) - Sau thời gian nỗ lực của lực lượng Công an các tỉnh, thành, xã phường để thu thập dữ liệu dân cư quốc gia, số hoá thông tin mức độ 2 trên ứng dụng VNeID, đến nay đã cơ bản được hoàn tất, từ nay hành khách đi máy bay chuyến nội địa của hãng Vietnam Airlines đã có thể chủ động về thời gian, tự làm thủ tục check-in, thông tin hành lý xách tay hoặc ký gửi mà không cần phải xếp hàng tại các quầy.

Mở rộng cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận qua Đồng Tháp

Mở rộng cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận qua Đồng Tháp

Kinh tế 02/12/2025

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa quyết định phê duyệt Dự án Đầu tư xây dựng mở rộng cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương - Mỹ Thuận, trong đó, đoạn Trung Lương - Mỹ Thuận và đoạn từ nút giao An Thái Trung đến đầu cầu phía Bắc cầu Mỹ Thuận 2 (thuộc địa bàn tỉnh Đồng Tháp) sẽ mở rộng từ 4 làn xe lên 6 làn xe, vận tốc thiết kế 100 km/h.

Đưa TP. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc tế

Đưa TP. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc tế

Kinh tế 02/12/2025

(ANTV) - Tại Diễn đàn Kinh tế mùa Thu 2025 vừa diễn ra, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh TPHCM định hướng ưu tiên chiến lược thúc đẩy chuyển đổi xanh gắn với chuyển đổi số; xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm. Chính quyền và nhân dân TP cũng tập trung các giải pháp để hoàn thành mục tiêu giai đoạn 2025 đến 2030 trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc tế, với nền kinh tế số chiếm từ 30-40% tổng sản phẩm trên địa bàn.

Cháy nhà trên địa bàn xã Vĩnh Lộc khiến 4 người thương vong

Cháy nhà trên địa bàn xã Vĩnh Lộc khiến 4 người thương vong

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy nhà dân trên địa bàn xã Vĩnh Lộc, TP.HCM vào sáng sớm nay khiến 3 người bị bỏng nặng, trong đó bé gái 8 tuổi ngạt khói tử vong. Hiện Công an xã Vĩnh Lộc vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân.

Chủ động ứng phó với mưa lũ khu vực miền Trung

Chủ động ứng phó với mưa lũ khu vực miền Trung

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 2/12 đến 3/12, khu vực phía Đông các tỉnh Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to, lượng mưa có nơi trên 180mm.

An cư dưới chân núi Van Cà Vãi

An cư dưới chân núi Van Cà Vãi

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Những lần núi lở uy hiếp đến tính mạng và làm hư hỏng nhà cửa tài sản luôn là nỗi ám ảnh của các hộ dân sinh sống dưới chân núi Van Cà Vãi, thôn Làng Dầu, xã Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi. Thế nhưng giờ đây, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã đầu tư xây dựng kè chống sạt lở, các hộ dân trong làng đã có thể an cư.

Xem thêm