Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:35, Thứ 6, 18/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại làng Phan

(ANTV) -Sáng 17/11, đoàn đại biểu do đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An; dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Làng Phan, xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong nhiều năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng Công an nhân dân luôn phấn đấu tu dưỡng rèn luyện để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong các lĩnh vực công tác của mình bằng những việc làm cụ thể, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, xứng đáng với truyền thống anh hùng của Công an nhân dân Việt Nam. Trong không khí thiêng liêng, thành kính, Đại tướng Tô Lâm cùng đoàn đại biểu nguyện mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người.
 
Tại ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ở Làng Phan, xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, Bộ trưởng Tô Lâm đã ghi nhận và biểu dương một số kết quả nổi bật mà Nhân dân, Đảng bộ và chính quyền xã Hưng Tân nói chung và khu dân cư Làng Phan nói riêng. Trong đó, đã xây dựng và phát huy hiệu quả được các mô hình, điển hình tiên tiến trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Có thể đánh giá đây là một hình mẫu, là đại diện tiêu biểu về công tác bảo đảm an ninh, trật tự không chỉ trên địa bàn tỉnh Nghệ An mà còn là hình mẫu chung của cả nước; Hưng Tân là xã đầu tiên của huyện được Công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2014; tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt 98%...
 
Trong thời gian tới, Đại tướng Tô Lâm mong muốn và luôn kỳ vọng cấp ủy, chính quyền các câp của tỉnh Nghệ An nói chung, xã Hưng Tân, Làng Phan nói riêng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và xây dụmg quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh.  Đối với lực lượng Cộng an các cấp từ tỉnh đến xã, phải nằm chắc tình hình; kịp thời phát hiện, tham mưu và xử lý hiệu quả các vấn đề phát sình ngay tại cơ sở; Quyết tâm xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị.
 
Dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã tặng những suất quà cho chính quyền và bà con Nhân dân xã Hưng Tân.
Thăm dò khán giả