Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 13:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 5, 11/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Cà Mau

(ANTV) - Ngày 11/8, dự và phát biểu tại Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022 tổ chức tại xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định: Ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian qua đã được tổ chức sôi nổi với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực trên địa bàn cả nước. 

Qua đó đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Cùng dự Ngày hội, có đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau, lãnh đạo các cục thuộc Bộ Công an.

 

 

Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã có những chuyển biến tích cực; cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã quán triệt và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về xây dựng, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động khác của địa phương góp phần hình thành thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc.

Riêng đối với xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, từ một xã thuần nông, xuất phát điểm thấp, tới năm 2015 đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, trở thành xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của tỉnh Cà Mau với nhiều mô hình phát triển hiệu quả, sáng tạo, có sự lan tỏa mạnh mẽ.

Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá đây thực sự là một niềm vui, một điển hình cho thấy nỗ lực, sự đồng lòng rất lớn của chính quyền địa phương và nhân dân.

Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần khơi dậy và phát huy vai trò, sức mạnh to lớn của Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH, Bộ trưởng Tô Lâm cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm tục, có hiệu quả các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và hướng dẫn của Bộ Công an về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với phương châm: Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ. Mọi chủ trương, biện pháp, kế hoạch vận động Nhân dân tham gia phong trào phải hợp lòng dân, vì lợi ích và đáp ứng yêu cầu chính đáng của Nhân dân.

Mô hình cổng ANTT trên địa bàn xã Hưng Mỹ

 

Bộ trưởng Tô Lâm lưu ý, cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đảm bảo thiết thực, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh việc phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng CAND trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tập trung nâng cao chất lượng phong trào ở các địa phương trọng điểm, chiến lược, phức tạp về ANTT. Quan tâm xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị. Trong đó có quan tâm xây dựng lực lượng Công an cơ sở có phẩm chất chính trị, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, pháp luật, gần dân, hiểu dân, sẵn sàng đồng hành, giúp đỡ khi nhân dân cần đến.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã tặng bằng khen cho 01 tập thể, 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

BT
Thăm dò khán giả