Thứ Tư, 21/01/2026 04:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm gửi Thư khen Công an các đơn vị, địa phương

(ANTV) - Với nnhững kết quả, thành tích và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng CAND trong công tác bảo đảm ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm và phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua, ngày 3/6, Bộ trưởng Tô Lâm đã có Thư khen gửi Công an các đơn vị, địa phương. Nội dung thư khen nêu rõ.

Trong những ngày gần đây, mặc dù trong điều kiện khó khăn, tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp tại nhiều địa phương, cùng với thời tiết rất nắng nóng nhưng toàn thể cán bộ, chiến sĩ CAND đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, tận tụy với công việc, không quản ngại khó khăn, gian khổ, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, để lại những dấu ấn sâu đậm, hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân, cụ thể như: Những cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông phải căng mình giữa nắng nóng hơn 40°C trên mặt đường để duy trì trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị;

Lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát bảo vệ phải ngày đêm duy trì tuần tra bảo đảm ANTT, phòng chống tội phạm, bảo vệ an toàn các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội dưới trời nắng nóng;

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy phải thường trực hướng dẫn người dân, doanh nghiệp nêu cao cảnh giác, ý thức phòng chống cháy, nổ, nhất là cháy rừng trong mùa nắng nóng, hanh khô, đồng thời trực tiếp tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ;

Lực lượng Công an cơ sở, Công an xã, phường, thị trấn phải thường trực 24/24 giờ để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT, trực tiếp tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, phối hợp với các lực lượng tuần tra, kiểm soát biên giới, nhất là lực lượng Công an các xã biên giới, đồng thời tích cực xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân; các lực lượng khác đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, nhiều cán bộ, chiến sĩ CAND đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện với nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và kịp thời cứu người bị đuối nước. Trong đó, nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an mặc dù phải căng mình tham gia phòng, chống dịch, song vẫn tình nguyện hiến máu khẩn cấp cứu người, điển hình như: đồng chí Thượng úy Đỗ Nam Duy, Phó trưởng Công an xã Hữu Sản, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang; đồng chí Thượng úy Lê Bá Tứ, cán bộ D4-E26, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; đồng chí Thượng sỹ Vi Thị Thảo, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang... đã tình nguyện hiến máu cứu 3 cháu bé trong vùng phong tỏa phòng, chống dịch Covid-19.

Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an đã kịp thời, nhanh trí tổ chức cứu người bị đuối nước, như: đồng chí Thượng úy Đỗ Đức Lưu, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và đồng chí Trung úy Lê Quốc Khánh, cán bộ Công an phường Thụy Khuê, Công an quận Tây Hồ, TP. Hà Nội đã kịp thời cứu người đuối nước ở Hồ Tây; đồng chí Đại úy Phạm Ngọc Thắng, Phó trưởng Công an xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình; đồng chí Thiếu úy Trần Minh Châu, cán bộ Đội An ninh, Công an thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận... đã kịp thời cứu người bị đuối nước.

Đây là những hành động, việc làm thể hiện rõ nét về phẩm chất cách mạng của người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đặc biệt là ý chí quyết tâm, tinh thần chiến đấu bền bỉ và lòng trung thành tuyệt đối của lực lượng CAND đối với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương về những kết quả, thành tích và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng CAND trong công tác bảo đảm ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm và phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương kịp thời quan tâm động viên, khen ngợi và có hình thức chăm sóc, bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ CAND để các đồng chí yên tâm, vững vàng và tích cực hơn nữa trong quá trình thực thi nhiệm vụ bảo đảm ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm, tham gia phòng, chống Covid- 19, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Tin mới nhất

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ - bản giao hưởng mùa xuân

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ - bản giao hưởng mùa xuân

Văn hóa 20/01/2026

(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.

Tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư Việt Nam

Tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư Việt Nam

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vướng mắc trong xuất khẩu

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vướng mắc trong xuất khẩu

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn địa bàn trong thời gian Đại hội Đảng

Bảo đảm tuyệt đối an toàn địa bàn trong thời gian Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.

Xem thêm