Thứ Tư, 21/01/2026 02:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với Công an Đà Nẵng, Quảng Ngãi

(ANTV) - Chiều ngày 20/4, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công đã tới thăm và làm việc tại Công an thành phố Đà Nẵng. Cùng dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; các đồng chí lãnh đạo các Cục chức năng thuộc Bộ Công an.

Bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, những năm qua, Công an Thành phố Đà Nẵng đã chủ động trong công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng, từ đó tham mưu cho Thành ủy, UND thành phố phối hợp với lực lượng CATP giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Ghi nhận, biểu dương, và đánh giá cao những kết quả trên các mặt công tác mà CATP Đã Nẵng đã đạt được trong thời gian qua, nhất là công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, công an thành phố Đà Nẵng đã đánh trúng vào những đường dây, ổ nhóm gây mất an ninh, trật tự. Tỷ lệ điều tra, khám phá các vụ án đạt cao. Bên cạnh đó, công an thành phố cũng đã triển khai có hiệu quả việc làm hồ sơ cấp căn cước công dân.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, CATP Đà Nẵng cần xác định vị trí của thành phố Đà Nẵng, nhất là những vấn đề liên quan đến ANTT. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện Nghị quyết 31 về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026…; triển khai thực hiện các giải pháp kiểm soát, kéo giảm tội phạm. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân; thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và cứu nạn, cứu hộ.

Đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tội phạm; tiếp tục siết chặt quản lý xuất nhập cảnh; thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao công tác nghiệp vụ cơ bản; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương chấp hành mệnh lệnh, công tác. Đảm bảo tài chính, hậu cần, kỹ thuật phục vụ công tác chiến đấu.

Trong chuyến công tác tại tỉnh Quảng Ngãi, sáng ngày 20/4, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã tới thăm và làm việc tại Công an tỉnh Quảng Ngãi. Cùng dự có đồng chí Bùi Thị Bích Vân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi; Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; các đồng chí lãnh đạo các Cục chức năng Bộ Công an.

Từ đầu năm đến nay, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục được giữ vững ổn định. Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động triển khai đồng bộ các lực lượng, phương tiện, biện pháp với mục tiêu, yêu cầu cao nhất là đảm bảo giữ vững ANTT trong mọi tình huống, phục vụ hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả công tác mà Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đạt được trong thời gian qua, nhất là từ đầu năm đến nay đối với công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng…; nhấn mạnh, công an tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động nắm chắc tình hình, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy CATW, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi, đồng thời phối hợp với các sở, ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự. Tham gia tích cực vào công tác bảo đảm an ninh, trật tự cho cuộc bầu cử và triển khai có hiệu quả việc cấp hồ sơ căn cước công dân…Công tác bố trí Công an chính quy đảm nhận các chức danh Công an xã, thực hiện “chiến dịch” cấp CCCD đã được Công an tỉnh Quảng Ngãi thực hiện hiệu quả, theo đúng chỉ đạo của Bộ Công an.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Công an tỉnh Quảng Ngãi phải đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp giai đoạn 2021 – 2026. Tập trung thực hiện công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương; tiếp tục triển khai Nghị quyết 51, Chỉ thị 12 của Bộ Chính trị. Đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tội phạm, không để băng nhóm tội phạm lộng hành; làm tốt công tác thu hồi vũ khí vật liệu nổ; tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, cờ bạc. Cùng với đó, tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự; siết chặt quản lý xuất nhập cảnh; có giải pháp giảm tai nạn giao thông, phòng chống cháy nổ.

Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, phải củng cố, xây dựng các cấp ủy, tổ chức Đảng trong CAND thực sự trong sạch, vững mạnh; siết chặt kỷ luật, kỷ cương.

Tin mới nhất

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ - bản giao hưởng mùa xuân

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ - bản giao hưởng mùa xuân

Văn hóa 20/01/2026

(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.

Tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư Việt Nam

Tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư Việt Nam

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vướng mắc trong xuất khẩu

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vướng mắc trong xuất khẩu

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn địa bàn trong thời gian Đại hội Đảng

Bảo đảm tuyệt đối an toàn địa bàn trong thời gian Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.

Xem thêm