Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 02:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 3, 18/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với Cục Cảnh sát môi trường

(ANTV) - Chiều 17/5, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường. Cùng dự còn có Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Từ năm 2016 đến nay, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã phát hiện, đấu tranh, xử lý trên 113.000 vụ vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm, số vụ phát hiện, xử lý năm sau cao hơn năm trước; khởi tố, đề nghị khởi tố trên 15000 vụ, gần 2400 đối tượng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc ghi nhận, qua theo dõi cho thấy, thời gian qua Cục Cảnh sát PCTP về môi trường tuy đã có những chuyển biến hơn thời gian trước. Công tác nghiệp vụ cơ bản bước đầu đã xác định được các lĩnh vực để phân công trách nhiệm cho các phòng nghiệp vụ chỉ đạo xuyên suốt xuống các địa phương.

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Cục Cảnh sát PCTP về môi trường và hệ lực lượng Cảnh sát môi trường trong thời gian vừa qua.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh môi trường luôn là vấn đề được nhân dân, cử tri cả nước đặc biệt quan tâm.

Chính vì vậy, thời gian tới, lực lượng CS môi trường cần nhận thức đầy đủ vai trò quan trọng của mình trong giai đoạn hiện nay; quán triệt các yêu cầu của thế giới, khu vực để nâng tầm của Cục; nhận diện đầy đủ tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường; trăn trở với những lo lắng, bất an của nhân dân, từ đó xác định trách nhiệm, biện pháp, cách làm hiệu quả để đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Trọng tâm là xây dựng “thương hiệu” của lực lượng Cảnh sát môi trường trong thời kỳ mới, mang lại niềm tin mạnh mẽ cho nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả