Thứ Hai, 20/03/2023 23:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, chúc Tết gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao

(ANTV) - Hôm nay, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến thăm, chúc Tết gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao. Nhạc sĩ Văn Cao đã gắn bó, dành những tình cảm đặc biệt cho lực lượng Công an nhân dân và đã sáng tác ca khúc “Người Công an thân yêu”. Những cống hiến của ông cho kho tàng văn hóa, nghệ thuật nước nhà đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý.

Nhạc sĩ Văn Cao là “cây đại thụ” của âm nhạc Việt Nam; là một trong những văn nghệ sĩ đầu tiên được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh. Ông là tác giả của bài hát “Tiến quân ca” - Quốc ca của Việt Nam. Tên tuổi của ông quen thuộc với đông đảo công chúng qua rất nhiều tác phẩm đi cùng năm tháng, trong đó đặc biệt nổi tiếng là “Bến xuân”, “Suối mơ”, “Thiên thai”, “Trương Chi”, “Trường ca sông Lô”, “Tiến về Hà Nội”…

Trong không khí thân tình, Bộ trưởng Tô Lâm đã tặng quà, chúc mừng năm mới bà Nghiêm Thuý Băng, vợ cố nhạc sỹ cùng các con cháu. Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao tặng gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao bức tranh nghệ thuật bằng đồng khắc họa bản nhạc “Người Công an thân yêu” - một trong những sáng tác đầu tiên về lực lượng Công an nhân dân của nhạc sĩ Văn Cao.

Theo gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao, ca khúc “Người Công an thân yêu” được nhạc sĩ sáng tác vào năm 1965, nhân kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân. Trên bản thảo của ca khúc có dòng đề “tặng ngành Công an” và chữ ký của chính tác giả. Hiện nay, bản gốc bản nhạc này đã được lưu giữ tại Bảo tàng Công an nhân dân.

Thay mặt gia đình, Bà Nghiêm Thuý Băng, vợ nhạc sĩ Văn Cao cảm ơn tình cảm mà lực lượng Công an nhân dân đã dành tặng cho cố nhạc sĩ Văn Cao cùng gia đình. Bà cho biết, gia đình vô cùng xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an, đặc biệt là tấm lòng, tình cảm của Bộ trưởng Tô Lâm dành cho nhạc sĩ Văn Cao và gia đình. Đồng thời cho biết, bức tranh nghệ thuật “Người Công an thân yêu” là món quà giàu ý nghĩa tinh thần dành cho bà cùng con cháu trong dịp Tết năm nay.

Tin mới nhất

Thực hư chất lượng bò khô có giá siêu rẻ

Thực hư chất lượng bò khô có giá siêu rẻ

Kinh tế 20/03/2023

(ANTV) - Hiện nay có nhiều mặt hàng được bán trên thị trường với đủ mức giá từ thấp đến cao, việc ham rẻ sẽ đi đôi với nguy cơ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Có nên mua sắm, chi tiêu với quan niệm tiền nào của ấy hay không, làm thế nào để có thể đưa ra quyết định tiêu dùng đúng đắn.

Nhận diện và đấu tranh: Tin giả, hiểm họa thật

Nhận diện và đấu tranh: Tin giả, hiểm họa thật

Xã hội 20/03/2023

(ANTV) - Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 72 triệu người sử dụng mạng xã hội, tương ứng 73% dân số. Với các nền tảng có thể kết nối hàng tỷ người trên toàn thế giới như Facebook, Youtube, Tiktok... những tin giả ngay lập tức sẽ có hàng ngàn lượt chia sẻ, với hàng triệu người xem.

Nghị quyết số 12 có ý nghĩa quan trọng, mang tầm chiến lược

Nghị quyết số 12 có ý nghĩa quan trọng, mang tầm chiến lược

Chính trị 20/03/2023

(ANTV) - Sáng 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức hội nghị quán triệt Quyết định số 90 ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư về “Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương và các tỉnh, thành ủy trực thuộc Trung ương về lãnh đạo công tác đảng, công tác chính trị, công an tỉnh thành phố; và đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết 12 ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới".

Iraq 20 năm sau cuộc chiến của Mỹ

Iraq 20 năm sau cuộc chiến của Mỹ

Thế giới 20/03/2023

(ANTV) - Những ngày này, Iraq đang kỷ niệm 20 năm ngày xảy ra cuộc chiến tranh đã làm thay đổi mạnh mẽ quốc gia Trung Đông này. Rạng sáng 20/3/2003, Mỹ bắt đầu không kích thủ đô Baghdad của Iraq, mở màn cho chiến dịch tấn công chống lại chính quyền của Tổng thống Saddam Hussein với lý do Iraq sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Chém người cụt cánh tay, 5 thanh niên chia nhau 73 năm tù

Chém người cụt cánh tay, 5 thanh niên chia nhau 73 năm tù

Pháp luật 20/03/2023

(ANTV) - Qua gần 1 tuần nghị án, chiều ngày 20-3, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 05 bị cáo gồm: Nguyễn Tấn Thành, Huỳnh Quốc Chiến, Nguyễn Thanh Điền, Nguyễn Hữu Hải, Lương Lâm Tuấn Kiệt cùng tỉnh Kiên Giang tổng cộng 73 năm tù về tội giết người.

Hơn 100 trường đại học tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023

Hơn 100 trường đại học tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023

Xã hội 20/03/2023

(ANTV) - Tại Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra ngày hội tư vấn tuyển sinh, với gần 250 gian tư vấn của hơn 100 đơn vị giáo dục tham dự, đây được xem là ngày hội quy mô nhất từ trước tới nay trong chuỗi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Gian tư vấn của các trường đại học có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của các bậc học, ngành học, môi trường đào tạo… của từng trường.

Xem thêm