Thứ Bảy, 01/04/2023 05:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm thăm gia đình cố nhạc sỹ Hoàng Vân

(ANTV) - Chiều 4/5, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và tặng quà gia đình cố nhạc sĩ Hoàng Vân. Cùng đi có Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Gặp gỡ, thăm hỏi gia đình cố nhạc sỹ Hoàng Vân, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng trao tặng bức tranh nghệ thuật khắc hoạ bản nhạc: Bài ca gửi người chiến sỹ công an đường sắt. Đây là một sáng tác rất có ý nghĩa của cố nhạc sỹ Hoàng Vân viết về hình ảnh người chiến sỹ CAND.

Món quà tinh thần thể hiện sự tri ân và tình cảm sâu sắc của đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm và lực lượng CAND đối với cố nhạc sỹ Hoàng Vân. Năm 2018, nhạc sĩ Hoàng Vân ra đi và để lại cho lịch sử âm nhạc Việt Nam hàng trăm tác phẩm âm nhạc có giá trị, sống mãi với thời gian. Trong đó có tác phẩm rất ý nghĩa viết về lực lượng CAND.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng chia sẻ với gia đình cố nhạc sỹ Hoàng Vân: Trong chương trình nghệ thuật đặc biệt “75 năm vinh quang CAND Việt Nam”, ca khúc “Bài ca gửi người chiến sỹ công an đường sắt” đã được lựa chọn, biểu diễn với bản phối đặc sắc cùng dàn nhạc giao hưởng lớn, để lại ấn tượng mạnh mẽ đối với hàng nghìn khán giả theo dõi chương trình. Khẳng định, lực lượng CAND đã, đang và sẽ tiếp tục có những hoạt động cụ thể để nâng cao hiệu quả công tác văn hóa, văn nghệ, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa, tinh thần cho CBCS và các tầng lớp nhân dân; trong đó ưu tiên hướng các hoạt động văn hóa nghệ thuật của lực lượng CAND đến với bà con, cán bộ, chiến sỹ ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo...

Thay mặt gia đình, bà Lê Thị Ngọc Anh, vợ nhạc sĩ Hoàng Vân cảm ơn tình cảm mà lực lượng Công an nhân dân đã dành tặng cho cố nhạc sĩ Hoàng Vân. Gia đình vô cùng xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an, đặc biệt là tấm lòng, tình cảm của Bộ trưởng Tô Lâm dành cho nhạc sĩ Hoàng Vân. Đồng thời cho biết, bức tranh nghệ thuật được Bộ trưởng trao tặng ngày hôm nay là món quà tinh thần rất ý nghĩa và vô giá đối với gia đình.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm