Thứ Sáu, 02/01/2026 20:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm thăm và làm việc tại Mông Cổ

(ANTV) - Rời Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã tới Thủ đô Ulanbato, bắt đầu chuyến thăm chính thức Mông Cổ theo lời mời của các cơ quan thực thi pháp luật Mông Cổ. Sáng 10/7, Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn đã chào xã giao Tổng thống Mông Cổ Khaltmaa Battulga. Cùng dự buổi tiếp Bộ trưởng Tô Lâm của Tổng thống Mông Cổ có Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Mông Cổ Amarjargal Gansukh; Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Đoàn Thị Hương.

Tại buổi tiếp Bộ trưởng Tô Lâm, Tổng thống Mông Cổ Khaltmaa Battulga khẳng định, Nhà nước và nhân dân Mông Cổ luôn coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam, đồng thời đánh giá cao vị thế và vai trò của Việt Nam tại khu vực.

Chúc mừng những thành tựu mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Tổng thống Khaltmaa Battulga bày tỏ vui mừng về những kết quả hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật Mông Cổ với Bộ Công an Việt Nam thời gian qua, cũng như kết quả hội đàm tốt đẹp giữa Bộ Tư pháp và Nội vụ Mông Cổ với Bộ Công an diễn ra cùng ngày. Tổng thống Khaltmaa Battulga bày tỏ mong muốn, thời gian tới, các cơ quan thực thi pháp luật Mông Cổ và Bộ Công an Việt Nam tiếp tục tăng cường hợp tác, nhất là trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, đào tạo năng lực cán bộ thực thi pháp luật.

Bộ trưởng Tô Lâm chân thành cảm ơn Ngài Khaltmaa Battulga đã dành thời gian tiếp Đoàn; chuyển lời thăm hỏi và lời chúc sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới ngài Tổng thống.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, cùng với sự phát triển của quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Mổng Cổ thời gian qua, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Mông Cổ ngày càng phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Bộ Công an và các đối tác Mông Cổ đã đạt được sự đồng thuận cao về những phương hướng hợp tác lớn cũng như những biện pháp cụ thể nhằm tiếp tục phát triển, nâng cao hiệu quả hợp tác giữa các cơ quan An ninh – Nội vụ hai nước. Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ mong muốn Ngài Tổng thống tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho cơ quan thực thi pháp luật hai nước tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm.

Bộ trưởng Tô Lâm hội đàm với Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Nội vụ Mông cổ Tsend Nyamdori

Ngày 10/7, tại Cung Nhà nước, đã diễn ra hội đàm giữa đoàn đại biểu cấp Bộ Công an Việt Nam và đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tư pháp và Nội vụ Mông Cổ.

Ngài Tsend Nyamdorj chào mừng, hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm Mông Cổ của Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam; khẳng định, chuyến thăm sẽ góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Mông Cổ và Việt Nam, cũng như giữa các cơ quan thực thi pháp luật của Mông Cổ với Bộ Công an Việt Nam

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng được gặp lại Ngài Tsend Nyamdorj tại đất nước Mông Cổ tươi đẹp; cảm ơn, sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu của Ngài Tsend Nyamdorj đối với đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an.

Tại buổi hội đàm hai Bộ trưởng nhất trí cho rằng, trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Tư pháp và Nội vụ Mông Cổ ngày càng phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Hai Bên đã có Thỏa thuận về phòng, chống tội phạm (năm 2013) tạo hành lang pháp lý cho hoạt động hợp tác phòng chống tội phạm giữa hai quốc gia. Hai Bên đã tăng cường trao đổi thông tin tội phạm liên quan đến hai nước thông qua kênh Interpol và kênh ngoại giao.

Nhằm tiếp tục củng cố và thúc đẩy hợp tác giữa hai Bộ trong thời gian tới, tại hội đàm, hai Bên khẳng định nghiêm túc triển khai thực hiện nhận thức chung giữa lãnh đạo cấp cao hai nước trên lĩnh vực an ninh, thực thi pháp luật cũng như các nội dung thống nhất trong các văn bản thỏa thuận hợp tác và các Hiệp định đã ký. Duy trì trao đổi Đoàn các cấp nhằm chia sẻ thông tin nghiệp vụ liên quan công tác phòng, chống tội phạm; chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống khủng bố, đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, tội phạm công nghệ cao. Phối hợp xây dựng phương án phòng, chống khủng bố. Hai bên tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác theo các thiết chế đa phương mà cả hai nước đều là thành viên như các điều ước quốc tế về phòng chống tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, chống khủng bố, chống tham nhũng, chống tra tấn và các điều ước quốc tế đa phương khác trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm.

Hai Bên tăng cường trao đổi thông tin, hợp tác đào tạo, nâng cao năng lực thực thi pháp luật, trao đổi kinh nghiệm nhằm tăng cường hiểu biết, thúc đẩy tham mưu lãnh đạo hai nước về chính trị và đầu tư, kinh tế.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và Tổng thống Mông Cổ, Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Tsend Nyamdorj đã ký "Hiệp định dẫn độ" giữa Việt Nam và Mông Cổ. Việc ký kết Hiệp định dẫn độ đã ghi nhận một bước tiến mới, quan trọng trong hợp tác về tư pháp hình sự. Hiệp định là cơ sở pháp lý để các cơ quan chức năng của hai nước hợp tác trong truy bắt tội phạm bỏ trốn và thực hiện yêu cầu dẫn độ giữa hai nước.

Dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Tsend Nyamdorj cũng chứng kiến Lễ Ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện An ninh nhân dân và Đại học Nội vụ Mông Cổ./.

Tin mới nhất

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Chính trị 02/01/2026

(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 02/01/2026

(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.

Xem thêm