Thứ Hai, 27/04/2026 19:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp Đại sứ Việt Nam tại Campuchia

(ANTV) - Chiều 27/8, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp đồng chí Nguyễn Huy Tăng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia.

Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng đồng chí Nguyễn Huy Tăng được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm cương vị Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Campuchia; chúc đồng chí Đại sứ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, đồng chí Nguyễn Huy Tăng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia để tham mưu với lãnh đạo Đảng, Nhà nước tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp; chuyển tải thông điệp, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta coi trọng việc tăng cường quan hệ hợp tác “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa hai nước nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ Nội vụ Campuchia nói riêng; tham vấn, đề nghị Campuchia phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là phối hợp giữa Công an các địa phương giáp biên hai nước trong công tác quản lý xuất, nhập cảnh, đấu tranh với hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động nhằm chia rẽ quan hệ hai nước; phối hợp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm đánh bạc.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Bộ Công an  và các đơn vị thuộc Bộ Công an tại Vương quốc Campuchia sẽ phối hợp chặt chẽ với đồng chí Đại sứ và Bộ Ngoại giao để nắm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và các chủ trương, chính sách của Campuchia để kịp thời tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Đảng, Nhà nước có các chủ trương xử lý, giải quyết phù hợp, bảo vệ lợi ích, an ninh quốc gia của Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng chân thành cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp; nhất trí với những đề nghị của đồng chí Bộ trưởng; khẳng định trên cương vị công tác mới sẽ nêu cao tinh thần, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Ngày 27/8 tại Hà Nội, Cục Đối ngoại, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt “Cục Đối ngoại phát huy truyền thống, đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Để cụ thể hóa phong trào thi đua, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong Cục Đối ngoại luôn thực hiện nghiêm túc mọi yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch tại trụ sở làm việc và địa phương nơi cư trú; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để dịch bệnh lây lan trong đơn vị; nâng cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, kế hoạch công tác đề ra.

Các đơn vị trực thuộc chủ động xây dựng phương án, kịch bản tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ đảm bảo quân số làm việc, ứng phó với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, sẵn sàng lực lượng chi viện, hỗ trợ các đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi có yêu cầu; chủ động nghiên cứu, tham mưu lãnh đạo Bộ Công an tăng cường mối quan hệ hợp tác với các nước đối tác, đẩy mạnh hoạt động ngoại giao vaccine theo chủ trương của Chính phủ và của Bộ Công an; thông qua hoạt động hợp tác quốc tế, tranh thủ nguồn viện trợ vắc-xin phòng Covid-19, máy thở và các thiết bị y tế thiết yếu, phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cảnh sát biển Việt Nam đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ giúp đỡ nhân dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vừa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong lực lượng chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương, nhất là địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ Nhân dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Các đơn vị đã trao tặng 3.630 suất quà (mỗi suất quà bao gồm tiền mặt và đồ dùng thiết yếu gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, mì chính, khẩu trang y tế...) trị giá khoảng 3,5 tỷ. Cử hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, tiếp nhận, bốc xếp vận chuyển hàng hóa hỗ trợ người dân; Điều động phương tiện như: xe cứu thương, các y, bác sĩ hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân tại TP Hồ Chí Minh. Duy trì thường xuyên lực lượng tàu, xuồng tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, kết hợp tuyên truyền cho ngư dân trên biển chấp hành nghiêm các quy định của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid-19; cấm khai thác hải sản trái phép trên vùng biển nước ngoài và hoạt động đưa người nhập cảnh trái phép bằng đường biển về Việt Nam. Thời gian tới Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tiếp tục triển khai các hoạt động Dân vận giúp đỡ Nhân dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên các địa bàn: Quảng Nam, Đà Nẵng... ; điều động tàu CSB vận chuyển hàng hóa, vật dụng thiết yếu của BTL Vùng CSB4 ra đảo Hòn Tre, Kiên Hải, Kiên Giang hỗ trợ ngư dân trên đảo.

Tin mới nhất

Lá chắn thép giữ vẹn nguyên mùa Xuân đại thắng

Lá chắn thép giữ vẹn nguyên mùa Xuân đại thắng

Xã hội 27/04/2026

(ANTV) - 51 năm trước lịch sử gọi tên mùa Xuân đại thắng, 51 năm sau, thành phố Hồ Chí Minh - một siêu đô thị vươn mình sau cuộc sáp nhập lịch sử. Không gian rộng mở, kinh tế bứt phá, những băng nhóm ma tuý xuyên quốc gia, những bóng ma tín dụng đen rình rập, vắt kiệt mồ hôi người lao động.

Lá chắn thép trên tuyến đầu bảo vệ an ninh quốc gia

Lá chắn thép trên tuyến đầu bảo vệ an ninh quốc gia

Chính trị 27/04/2026

(ANTV) - Ra đời trong chiến tranh, Cảnh sát cơ động được hình thành như một lực lượng phản ứng nhanh, xử lý những tình huống phức tạp về an ninh, trật tự. Hơn nửa thế kỷ qua, lực lượng này không ngừng được củng cố, trưởng thành qua thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn. Hiện nay, với định hướng từ Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, Cảnh sát cơ động đang bước vào giai đoạn xây dựng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, phù hợp với những đòi hỏi mới về an ninh, trật tự.

Đem niềm vui đến với người khiếm thị

Đem niềm vui đến với người khiếm thị

Xã hội 27/04/2026

(ANTV) - Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 01/5, hôm nay 26/4, Ban Phụ nữ Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh và nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình trao tặng quà cho cho người khiếm thị, trẻ mồ côi và người già cô đơn.

Động cơ của nghi phạm nổ súng tại tiệc Nhà Trắng?

Động cơ của nghi phạm nổ súng tại tiệc Nhà Trắng?

Thế giới 27/04/2026

(ANTV) - Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Todd Blanche cho biết, nghi phạm tìm cách vượt qua chốt kiểm soát an ninh tại bữa tiệc dành cho các phóng viên Nhà Trắng tối 25/4 dường như nhắm mục tiêu vào các thành viên trong chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Iran tuyên bố không đàm phán hạt nhân với Mỹ

Iran tuyên bố không đàm phán hạt nhân với Mỹ

Thế giới 27/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột khu vực chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Iran tiếp tục phát đi thông điệp cứng rắn khi khẳng định không có ý định nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ. Tuyên bố này làm gia tăng lo ngại về triển vọng ngoại giao cũng như những tác động sâu rộng đến an ninh và kinh tế toàn cầu.

Tour sở thú cho người mắc chứng sa sút trí tuệ

Tour sở thú cho người mắc chứng sa sút trí tuệ

Thế giới 27/04/2026

(ANTV) - Tại Đức, các chương trình văn hóa đặc biệt đang được phát triển nhằm hỗ trợ người mắc chứng sa sút trí tuệ hòa nhập với xã hội, trong bối cảnh quốc gia châu Âu này hiện có khoảng 1,6 triệu người đang sống với căn bệnh này. Chương trình bao gồm những chuyến tham quan tại sở thú, bảo tàng, vườn cây, cung điện và các không gian công cộng khác ở Berlin. Khác với các tour du lịch thông thường vốn đông đúc và di chuyển nhanh, những chuyến tham quan này được thiết kế riêng biệt bằng cách giới hạn số lượng địa điểm và giảm lượng thông tin cung cấp để phù hợp với khả năng tiếp nhận của người bệnh.

Vai trò của giáo viên trước sự phát triển của AI?

Vai trò của giáo viên trước sự phát triển của AI?

Xã hội 27/04/2026

(ANTV) - Lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 18 về khung năng lực số dành cho giáo viên. Đáng chú ý, trí tuệ nhân tạo - AI được tách thành một miền năng lực riêng. Một bộ tiêu chuẩn định lượng đã có. Nhưng khi AI có thể hỗ trợ soạn bài, chấm bài, thậm chí trả lời gần như mọi câu hỏi… thì câu chuyện không chỉ còn là “biết dùng công nghệ”, mà là người thầy sẽ đứng ở đâu trong lớp học số?

Xem thêm