Thứ Ba, 28/04/2026 16:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xã giao Đại sứ Qatar

(ANTV) -  Chiều ngày 24/10, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Mohamed Ismail Al-Emadi, Đại sứ Qatar đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm đã chúc mừng ngài Đại sứ Qatar đã kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy, phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung; giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan Nhà nước Qatar nói riêng.

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, trong thời gian qua, tình hình khu vực và thế giới có nhiều diễn biến phức tạp. Những vấn đề toàn cầu và an ninh phi truyền thống như an ninh lương thực, an ninh mạng, an ninh năng lượng, an ninh nguồn nước, biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh diễn biến ngày càng khó lường. Trước tình hình đó, các hoạt động tội phạm sẽ ngày càng trở nên phức tạp và có xu hướng gia tăng cả về quy mô lẫn số lượng, điều đó đòi hỏi các quốc gia phải tăng cường hợp tác nhằm đấu tranh, phòng, chống tội phạm, trong đó có Việt Nam và Qatar.

Bộ trưởng Tô Lâm tin tưởng, kết quả hợp tác giữa hai nước sẽ được đẩy mạnh hơn nữa, tương xứng với tiềm năng, lợi thế cũng như mong muốn và quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, đặc biệt là trên lĩnh vực an ninh, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội.

Đại sứ Al-Emadi cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà cá nhân Bộ trưởng Tô Lâm nói riêng và Bộ Công an Việt Nam nói chung dành cho Đại sứ, Đại sứ quán và các cơ quan chức năng của Qatar trong những năm qua.

Ngài Đại sứ khẳng định, với trách nhiệm cũng như tình cảm cá nhân, sau khi về nước dù ở bất cứ cương vị công tác nào, sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Qatar ngày càng phát triển chặt chẽ và toàn diện hơn, trong đó có lĩnh vực đảm bảo an ninh trật tự.

Tin mới nhất

Xử lý 2 người nằm trên yên đua xe ở Phú Quốc

Xử lý 2 người nằm trên yên đua xe ở Phú Quốc

Pháp luật 28/04/2026

(ANTV) - Trạm cảnh sát giao thông Phú Quốc, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh An Giang phối hợp với Tổ cảnh sát trật tự Công an đặc khu Phú Quốc vào cuộc truy xét vụ 2 thanh thiếu niên nằm dài trên yên rồi đua xe trong đêm ở Phú Quốc, đồng thời mời những người liên quan lên làm việc.

Hiệu quả xử lý vi phạm giao thông qua clip người dân phản ánh

Hiệu quả xử lý vi phạm giao thông qua clip người dân phản ánh

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Không chỉ dừng lại ở những hệ thống camera giám sát cố định hay các tổ tuần tra trực tiếp, giờ đây, mỗi chiếc camera hành trình hay điện thoại cá nhân của người dân đều đang trở thành những “mắt thần” đắc lực hỗ trợ cho lực lượng chức năng.

Hiệu quả mô hình Trạm công dân số

Hiệu quả mô hình Trạm công dân số

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Sau thời gian triển khai thí điểm, mô hình Trạm công dân số do Công an TP. HCM thực hiện đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo người dân. Mô hình không chỉ rút ngắn khoảng cách giữa chính quyền với nhân dân mà còn từng bước đổi mới cách tiếp cận các dịch vụ thiết yếu, mang lại sự thuận tiện, nhanh chóng ngay tại nơi cư trú.

Ngày trở về của những người từng lầm lỡ

Ngày trở về của những người từng lầm lỡ

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Đặc xá là chính sách nhân văn, khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta, mở ra cơ hội làm lại cuộc đời cho những con người từng lầm lỡ. Trong khoảnh khắc cánh cổng trại giam mở ra, có những giọt nước mắt, những cái ôm đoàn tụ, và cả những hy vọng bắt đầu lại từ đầu.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 28/04/2026

(ANTV) -Ngày 28/4, xét xử phúc thẩm cựu tổng giám đốc SJC Lê Thúy Hằng; Quảng Ninh: Bắt đối tượng giết người sau 16 giờ gây án; Quảng Trị: Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy; ... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Rủi ro tiềm ẩn từ những chuyến xê dịch tự phát

Rủi ro tiềm ẩn từ những chuyến xê dịch tự phát

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Mùa hè với những kỳ nghỉ dài luôn là thời điểm lý tưởng để nhiều người tìm về với thiên nhiên, và trekking đang dần trở thành một trào lưu được ưa chuộng. Những cung đường hoang sơ, những đỉnh núi phủ mây mờ mang lại trải nghiệm đáng nhớ và cảm giác chinh phục hấp dẫn. Tuy nhiên, đằng sau những chuyến đi ấy là không ít rủi ro rình rập du khách.

Tổng thống Nga cam kết ủng hộ Iran

Tổng thống Nga cam kết ủng hộ Iran

Thế giới 28/04/2026

(ANTV) - Ngày 27/4, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi đã có cuộc hội đàm kéo dài hai tiếng đồng hồ với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại thành phố St. Petersburg trong bối cảnh đàm phán ngừng chiến giữa Mỹ - Iran tiếp tục bế tắc. Tại cuộc hội đàm, Tổng thống Putin tuyên bố Moscow sẽ làm mọi điều có thể để hỗ trợ Tehran, trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao giữa Mỹ và Iran vẫn đang tiếp diễn.

Cảnh giác khi góp vốn đầu tư

Cảnh giác khi góp vốn đầu tư

Kinh tế 28/04/2026

(ANTV) - Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng trăm người dân đã rơi vào cùng một kịch bản: chuyển tiền, ký hợp đồng, chờ lợi nhuận, rồi mất kiểm soát toàn bộ dòng tiền của mình.

Xem thêm