Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 02:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:12, Thứ 5, 29/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử tri huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên

(ANTV) - Chiều ngày 28/9, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên tiến hành tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

 
Tại Hội nghị, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên đã thông tin với cử tri về dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.
 
Thông tin thêm với cử tri về tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự, Đại tướng Tô Lâm cho biết, từ đầu năm đến nay, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương quán triệt, triển khai có hiệu quả các nội dung chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ về các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước. Công tác bảo đảm an ninh, trật tự tiếp tục được tăng cường và đạt hiệu quả cao hơn; đã chủ động dự báo và triển khai toàn diện các biện pháp phòng, chống tội phạm trong và sau dịch Covid-19, góp phần kéo giảm số vụ phạm tội về trật tự xã hội; tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án vượt chỉ tiêu Quốc hội giao, các vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đều cơ bản được khẩn trương điều tra làm rõ…
 
Về kiến nghị của cử tri đề nghị sớm thực hiện cải cách tiền lương cho cán bộ, công chức, nhất là cán bộ ngành y tế, Đại tướng Tô Lâm cho biết, đối với vấn đề cải cách tiền lương cho cán bộ, công chức , hiện nay, Bộ Nội vụ và các bộ, ngành tiếp tục nghiên cứu xây dựng lộ trình cụ thể để thực hiện chính sách tiền lương mới, trên cơ sở tình hình kinh tế xã hội và khả năng ngân sách Nhà nước để đề xuất thời điểm thực hiện phù hợp.
 
Về kiến nghị của cử tri cần có giải pháp kịp thời để đảm bảo đầy đủ thuốc chữa bệnh cho nhân dân và cần quan tâm chế độ đãi ngộ đặc biệt cho các cán bộ y tế, Đại tướng Tô Lâm đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh nâng cao năng lực và tính trách nhiệm trong công tác đấu thầu, cùng với đó phải đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào trong lĩnh vực này…
 
Đại tướng Tô Lâm cũng đề nghị chính quyền tỉnh Hưng Yên quan tâm xem xét giải quyết các ý kiến khác của cử tri theo thẩm quyền trong thời gian sớm nhất. Dịp này, Đại tướng Tô Lâm đã trao 100 bộ máy tính tặng các trường học trên địa bàn huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.
 
Quán triệt, phổ biến nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát cơ động
 
 
Để triển khai thi hành các quy định của Luật cảnh sát cơ động, đảm bảo đồng bộ, thống nhất trên phạm vi toàn quốc khi Luật có hiệu lực thi hành vào ngày 1/1/2023, sáng ngày 28/9, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức Hội nghị quán triệt nội dung cơ bản của Luật CSCĐ.
 
Luật Cảnh sát cơ động (CSCĐ) được Quốc hội khóa XV thông qua, có 5 Chương, 33 Điều, quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và hoạt động của CSCĐ; điều kiện bảo đảm và chế độ, chính sách đối với CSCĐ; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.  Đây là cơ sở pháp lý vững chắc cho tổ chức, hoạt động và xây dựng lực lượng CSCĐ cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới.
 
 Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ quán triệt những nội dung cơ bản của Luật CSCĐ và công tác chuẩn bị, tổ chức triển khai Luật trong CAND. So với Pháp lệnh CSCĐ năm 2013, Luật CSCĐ đã có nhiều quy định mới. Một trong những điểm đáng chú ý của Luật CSCĐ là bổ sung thêm một số quyền hạn của lực lượng CSCĐ trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Theo đó, Luật quy định vị trí của CSCĐ là lực lượng vũ trang thuộc CAND, với chức năng là lực lượng nòng cốt thực hiện biện pháp vũ trang bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và được quy định cụ thể về nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức, hoạt động.
BT
Thăm dò khán giả