Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 00:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Thứ 6, 18/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử tri huyện Tiên Lữ, Hưng Yên

(ANTV) - Ngay sau  kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, chiều 18/11, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Tiên Lữ.

 
Tại hội nghị, các đại biểu quốc hội đã thông tin với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 4 và kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15. Trong đó phát huy tinh thần trách nhiệm, các ý kiến của đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên tại các phiên thảo luận, làm việc của Quốc hội đã nhận được sự đồng tình, đánh giá cao. Đối với 1 số vấn đề được cử tri quan tâm tại kỳ họp vừa qua cũng đã được các đại biểu quốc hội tỉnh Hưng Yên phản ánh đến Chính phủ, Quốc hội và gửi tới các cơ quan chức năng xem xét trả lời.
 
Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời cảm ơn đến bà con cử tri đã quan tâm, theo dõi đối với các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên cũng như thông tin về kỳ họp Quốc hội. Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã thông tin thêm đến cử tri về tình hình kinh tế xã hội của cả nước; tình hình kết quả công tác bảo đảm ANTT. Trong đó tỷ lệ tội phạm về trật tự xã hội giảm 6,69%; tỷ lệ điều tra, khám phá đạt tỷ lệ 86,94%, vượt chỉ tiêu Quốc hội giao.
 
Bộ trưởng Tô Lâm cũng cho biết, tại kỳ họp lần này Quốc hội đã thông qua Nghị quyết thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số oto thông qua đấu giá; và quyết định bổ sung thông tin nơi sinh trên hộ chiếu cấp cho công dân Việt Nam.
 
Qua lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các cơ quan chức năng tiếp thu, ghi nhận, tổng hợp phản ánh các ý kiến chuyển tải tới Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các Bộ Ngành và thông báo kết quả đến cử tri. Đối với các kiến nghị thuộc thầm quyền giải quyết của địa phương cần chủ động sớm có văn bản trả lời, đồng thời thông tin cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh để thực hiện chức năng giám sát. Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao tặng quà cho 1 số hộ gia đình tại địa bàn huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.
BT
Thăm dò khán giả