Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 16:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Chủ Nhật, 10/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Tư lệnh cảnh vệ xuất quân tham gia Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật

(ANTV) -Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022), sáng nay, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an đã tổ chức Lễ xuất quân và di chuyển lực lượng, phương tiện phục vụ Lễ khai mạc Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật tại khu vực phía Bắc được tổ chức tại Lào Cai.

Tham gia phục vụ Lễ khai mạc Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND, cán bộ chiến sỹ lực lượng cảnh vệ sẽ thực hiện 2 nội dung.

Trong đó, màn biểu diễn kỹ thuật lái xe mô tô hộ tống danh dự đặc trưng của lực lượng Cảnh vệ với tính ứng dụng và chiến đấu cao, và bài võ “Mai hoa quyền” của CBCS Cảnh vệ là 1 trong những chương trình huấn luyện trong toàn lực lượng CAND và là nội dung thi đấu chính thức tại “Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật” CAND năm 2022.

Đây là trách nhiệm, đồng thời cũng là niềm vinh dự rất lớn của CBCS Bộ Tư lệnh Cảnh vệ. Vì vậy cấp ủy, chỉ huy các đơn vị cần quán triệt, phổ biến ý nghĩa, tầm quan trọng khi tham gia phục vụ Hội thi; tiếp tục xây dựng hình ảnh đẹp về lực lượng Cảnh vệ CAND.

Mỗi CBCS trực tiếp tham gia cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật; đảm bảo tuyệt đối an toàn người, phương tiện, vũ khí khi tham gia di chuyển, luyện tập và biểu diễn; khắc phục khó khăn, đoàn kết, nỗ lực, cố gắng, quyết tâm tham gia biểu diễn, đồng diễn đạt kết quả cao nhất. 

Trước đó, ngày 4/7/2022, 277 CBCS Cảnh vệ đã tham gia phục vụ Lễ khai mạc Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật khu vực miền Nam tại thành phố Huế.

Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ 1 tổ chức chương trình thăm hỏi tặng quà cho gia đình chính sách

Ngày 9/7, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ tại xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội.

Đây  là một trong chuỗi hoạt động của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động hướng về ngày Thương binh- Liệt sĩ 27/7. Việc làm này vô cùng thiết thực, có ý nghĩa góp phần chăm lo sức khoẻ, động viên tinh thần đến các đối tượng người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ và gia đình chính sách giúp họ sống vui, sống khoẻ.

Trong suốt những năm qua, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã thường xuyên thực hiện tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn trên địa bàn đơn vị đóng quân, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, trở thành truyền thống tốt đẹp được toàn thể lãnh đạo và các cán bộ chiến sĩ nhiệt tình hưởng ứng. 

Thăm dò khán giả