Lở tuyết tại Áo khiến 8 người thiệt mạng
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, đoàn công tác Cục Hậu cần – Bộ Công an đã có chuyến về nguồn dâng hương các Anh hùng liệt sĩ và thăm lại khu di tích Ban an ninh Trung ương cục miền Nam tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.
Trong chuyến đi này, đoàn công tác đã có lễ dâng hương tại nghĩa trang Quốc gia Đồi 82 Tây Ninh. Đây là nơi yên giấc của 14 ngàn liệt sĩ- những người con ưu thú của khắp mọi miền đất nước. Tiếp đó, đoàn đã dâng hương, dâng hoa, thăm quan tại tượng đài Bảo vệ an ninh tổ quốc.
Tượng đài được Bộ Công an khởi công tháng 4/2008, khánh thành 4/2010 và được xếp hạng công trình kỉ niệm ngàn năm Thăng Long-Hà Nội. Di chuyển tới Bia chiến thắng, nơi lưu danh 13,547 liệt sĩ Công an nhân dân trên cả nước đã anh dũng hi sinh góp phần giành thắng lợi của cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.
Lãnh đạo và các cán bộ thuộc Cục Hậu Cần đã kính cẩn thắp hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc tại ngôi nhà truyền thống Lực lượng hậu cần – kỹ thuật Ban an ninh Trung ương Cục miền Nam.
Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp hoạt động về nguồn tại Quảng Trị
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, đoàn công tác Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp Bộ Công an đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và Khu di tích đặc biệt quốc gia Thành Cổ Quảng Trị.
Tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, đoàn công tác đã dâng hoa, dâng hương, tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh trong hai cuộc kháng chiến, giành độc lập dân tộc, tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Sau lễ dâng hương tại tượng đài chính, các thành viên trong đoàn đã đi thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến những người con ưu tú của Tổ quốc.
Tại Khu di tích đặc biệt quốc gia Thành Cổ Quảng Trị, các thành viên trong đoàn đã dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Thành Cổ Quảng Trị. Cũng trong dịp này, đoàn Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp đã trồng cây lưu niệm tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9 và đến thăm gia đình ông Phạm Văn Công là thân nhân liệt sĩ tại xã Gio Hải huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Chỉ thị số 01 về nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm cung ứng đủ điện phục vụ sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân trong thời gian cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030.
(ANTV) - Sáng 19/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đã đặt hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đã nhấn mạnh: Đối ngoại đã phát huy tích cực, hiệu quả vai trò tiên phong, góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, mở ra cục diện mới chưa từng có cho phát triển đất nước. Đặt trong bối cảnh 5 năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều tác động đến Việt Nam, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vì vậy những dấu ấn mang tính lịch sử của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã có những đóng góp rất quan trọng vào những thành công chung của đất nước. Để thích ứng, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, dự thảo văn kiện của Đại hội XIV đã có một số điều chỉnh, bổ sung quan trọng về nội dung đối ngoại, với nhiều quan điểm chỉ đạo mang tính đột phá về đối ngoại, hội nhập quốc tế.
(ANTV) - Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Hội tụ niềm tin và khát vọng; Lực lượng CAND chủ động kiến tạo phát triển, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Bảo vệ Đại hội XIV của Đảng trên không gian mạng - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/1).
(ANTV) - Những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đang được triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Được mệnh danh là “Lá chắn thép” trên các tuyến phố Thủ đô, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững sứ mệnh: Thức cho dân ngủ, giữ bình yên cho cuộc sống. Trong sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các tổ công tác 141 vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát với quyết tâm cao nhất.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông báo kế hoạch cấm đường, hạn chế phương tiện và phân luồng giao thông trong ngày 19/1/2026 trên địa bàn thành phố.