Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:26, Chủ Nhật, 03/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ  27/7, đoàn công tác Cục Hậu cần – Bộ Công an đã có chuyến về nguồn dâng hương các Anh hùng liệt sĩ và thăm lại khu di tích Ban an ninh Trung ương cục miền Nam tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Trong chuyến đi này, đoàn công tác đã có lễ dâng hương tại nghĩa trang Quốc gia Đồi 82 Tây Ninh. Đây là nơi yên giấc của 14 ngàn liệt sĩ- những người con ưu thú của khắp mọi miền đất nước. Tiếp đó, đoàn đã dâng hương, dâng hoa, thăm quan tại tượng đài Bảo vệ an ninh tổ quốc.

Tượng đài được Bộ Công an khởi công tháng 4/2008, khánh thành 4/2010 và được xếp hạng công trình kỉ niệm ngàn năm Thăng Long-Hà Nội. Di chuyển tới Bia chiến thắng, nơi lưu danh 13,547 liệt sĩ Công an nhân dân trên cả nước đã anh dũng hi sinh góp phần giành thắng lợi của cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Lãnh đạo và các cán bộ thuộc Cục Hậu Cần đã kính cẩn thắp hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc tại ngôi nhà truyền thống Lực lượng hậu cần – kỹ thuật Ban an ninh Trung ương Cục miền Nam.

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp hoạt động về nguồn tại Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, đoàn công tác Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp Bộ Công an đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và Khu di tích đặc biệt quốc gia Thành Cổ Quảng Trị.

Tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn,  đoàn công tác đã dâng hoa, dâng hương, tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh trong hai cuộc kháng chiến, giành độc lập dân tộc, tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Sau lễ dâng hương tại tượng đài chính, các thành viên trong đoàn đã đi thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến những người con ưu tú của Tổ quốc.

Tại Khu di tích đặc biệt quốc gia Thành Cổ Quảng Trị, các thành viên trong đoàn đã dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Thành Cổ Quảng Trị. Cũng trong dịp này, đoàn Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp đã trồng cây lưu niệm tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9 và đến thăm gia đình ông Phạm Văn Công là thân nhân liệt sĩ tại xã Gio Hải huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

 

 

Thăm dò khán giả